อาหารเสียงมะเร็ง

อาหารเสียงมะเร็ง โรคภัยใกล้ตัวที่ควรระวัง อันตรายมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก

 อาหารเสียงมะเร็ง อย่างที่ทราบกันดีว่าโรคมะเร็ง คือภัยร้าย เป็นโรคที่น่ากลัวและอันตรายมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก ถือเป็นโรคร้ายแรงที่หลายๆประเทศประสบปัญหาอยู่ และประเทศไทยก็ยังคงมีการตรวจพบผู้ป่วยมะเร็งสูงขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่องและยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ทั้งมะเร็งลำไส้ มะเร็งมดลูก มะเร็งเต้านม และมะเร็งอื่นๆอีกมากมาย โดยโรคมะเร็งนั้นสาเหตุของการเกิดโรคก็ขึ้นอยู่กับหลากหลายปัจจัย รวมไปถึงการกินก็เช่นกัน โดยจากผลการวิจับพบว่าสาเหตุการเกิดมะเร็งส่วนมากนั้นมาจากเนื้อสัตว์ทุกชนิดและวันนี้ ผู้เขียนจะมาพูดถึงอาหารต่างๆที่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งกัน

อาหารเสียงมะเร็ง

อาหารเสียงมะเร็ง ที่เกิดจากสัตว์ทุกชนิดนั้นเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งสูงมาก

   โดยผลการวิจัยนั้นพบว่า อาหารจากสัตว์ทุกชนิดนั้นเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งสูงมาก ทั้งไขมันจากเนื้อสัตว์ และสารอาหารที่อันตรายมากที่สุดจากเนื้อสัตว์นั่นก็คือโปรตีนจากสัตว์ โดยผลการวิจัยนั้นพบว่ากรดอะมิโนจากโปรตีนนั้น มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เซลมะเร็งเติบโตในร่างกายของมนุษย์เรานั่นเอง แต่สำหรับโปรตีนที่อยู่ในพืชผักผลนั้นมีค่อนข้างน้อย นั่นหมายความว่าผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์นั้นมีโอกาสเป็นมะเร็งที่น้อยเอามากๆ

อาหารเสียงมะเร็ง -เนื้อสัตว์

โดยเนื้อสัตว์ที่อันตรายมากที่สุดนั่นคือเนื้อวัว เพราะวัวนั้น มีการฉีดสารต่างๆเข้าไปในร่างกายเป็นจำนวนมาก สารต่างๆเหล่านี้จึงตกค้างอยู่ในเนื้อวัวเป็นจำนวนมาก เมื่อเรารับประทานเข้าไป จึงส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก รวมไปถึงเนื้อสัตว์ที่มีการรมควันต่างๆเช่นหมูกระทะ หรือไส้กรอกรมควันด้วยเช่นกัน และอาหารรมควันเหล่านี้ยังเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งลำไส้ได้มากเลยทีเดียว หลายคนอาจจะรู้สึกว่าอาหารเหล่านี้นั้นหลีกเลี้ยงได้ยากเพราะในประเทศไทยเรานั้นมีอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์แทบจะทุกเมนู ดังนั้นเราควรทานแต่พอดี ทานน้อยๆ และยิ่งใครที่คนในครอบครัวที่เคยป่วย หรือกำลังป่วยเป็นมะเร็ง ก็ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ให้มากที่สุด

อาหารเสียงมะเร็ง-อาหารปิ้งย่าง

   เป็นอย่างไรกันบางครับกับ “อาหารเสียงมะเร็งโรคภัยใกล้ตัวที่ควรระวัง” ส่วนตัวแล้วผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นบทความที่คอยเตือนสติของเพื่อนๆทุกคนได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ในเรื่องของการรับประทานอาหารต่างๆ เพื่อให้รับประทานอาหารกันอย่างมีสติมากที่สุด หากใครชอบบทความที่มีประโยชน์แบบนี้ก็อย่าลืมส่งต่อเรื่องราวเหล่านี้ออกไปให้คนรอบข้างได้รับรู้กันเยอะๆ

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจปัจจัยเสี่ยงในการเกิด โรคมะเร็ง รู้ทันป้องกันได้ภัยเงียบจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิต