ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว พร้อมวิธีใช้ ที่ได้ผลดีมากสุด

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว รู้หรือไม่ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น นั้นมีข้อดีอยู่หลายอย่าง เราสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทำอาหารได้ หรือ ใช้กับภายนอกก็ได้ ล้วนแต่มีข้อดีทั้งเลย แต่หลายคนมักยังไม่รู้เกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว ทางเราจึงขอบอกต่อ สิ่งดีๆ ที่จะทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรง และใช้สำหรับความสวยความงามก็ดีไม่แพ้กัน ใน 2 ด้านที่เกริ่นมานี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันได้เลย

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว มีอะไรบ้าง…?

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าวทางด้านสุขภาพ

  • เสริมสร้างการทำงานของสมอง ช่วยกระตุ้นการทำงาน และลดความเสี่ยงต่อโรคอัลไซเมอร์ด้วย
  • ดีต่อการบำรุงหัวใจ น้ำมันมะพร้าวนั้นจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล  ป้องกันภัยเกี่ยวกับโรคหัวใจ โรคความดันโลหิต บำรุงให้สุขภาพหัวใจของเราแข็งแรง 
  •  บำรุงกระดูให้แข็งแรง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยเพิ่มแคลเซียม และแมกนีเซียม จึงป้องกันโรคต่างๆ เกี่ยวกับกระดูกได้ 
  • ดีต่อระบบเผาผลาญไขมัน เร่งการเผาผลาญพลังงานของร่างกายได้ดี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวก็เป็นไขมันที่แคลอรี่ต่ำ จึงช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก ทานแล้วจะลดความยากอาหาร อิ่มนานขึ้น แต่ไม่ทำให้เรารู้สึกอ่อนแรงว่าทานน้อยกว่าเดิม เพราะน้ำมันมะพร้าวจะช่วยสร้างพลังงาน ให้ร่างกายแข็งแรง 
  • อุดมด้วยวิตามินเอ และไม่ก่อให้เกิดสารต้านอนุมูลอิสระ จึงป้องกันโรคได้ดีมาก ดีกว่าน้ำมันแบบอื่นๆ
ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ซึ่งเราสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทานเดี่ยวๆ เลยก็ได้ หรือนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย แทนการใช้น้ำมันทั่วไป โดยที่ไม่มีกลิ่นหืนเลยซักนิด และไม่ทำให้รสชาติหลักของอาหารเสียด้วย

ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าวด้านความงาม

  • นำมาบำรุงผม ได้ผลลัพธ์ดีมากๆ  ทำให้ผมนุ่มชุ่มชื้นได้ดี เส้นผมแข็งแรงสุขภาพดี ลดผมขาดร่วง ขจัดรังแค สามารถนำมาหมักไว้ ประมาณ15 นาที หรือเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนประกอบจากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ก็สะดวกไปอีกแบบ
  • ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวจะเต็มไปด้วยวิตามินอี ซึ่งทำให้ผิวของเรากระชับ ลดริ้วรอย ลดรอยคล้ำได้ดี นอกจากนี้ยังลดอนุมูลอิสระที่เกิดกับผิวได้อีกด้วย วิธีการใช้คือนำมานวดผิวหน้าไว้ ซึ่งจะได้ผ่อนคลายพร้อมกลิ่นหอมๆ นวดแล้วทิ้งไว้10นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด
  • ใช้ล้างเครื่องสำอาง โดยใช้หยดลงบนสำลี แล้วล้างเมคอัพออกได้เลย เป็นสารสกัดธรรมชาติ ผิวของเราจะไม่ได้ต้องเจอสารเคมี และยังทำความสะอาดได้หมดจด ไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง 

คอนเฟิร์มไว้เลยว่าดีมากจริงๆ เป็นอีกหนึ่งไอเท็มจากธรรมชาติ ที่คนรักสุขภาพหรือสาวๆ จะต้องมีไว้ เพราะประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีแบบรัวๆ ซึ่งหาได้ไม่ยาก มีอยู่ในรูปแบบสำเร็จที่วางขาย จะใช้ทำอาหารก็ดี หรือจะใช้แบบบำรุงผิวก็เลิศแบบสุดๆ 

ถ้าหากคุณอยากมีการดูแลสุขภาพ ที่ดีอย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ สุขภาพทั่วไป