ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ผิวหน้าสะอาดใสไร้เคมี ดีต่อผิวของคุณผู้หญิงในระยะยาว

            ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า อย่าเพิ่งตกใจถ้าจะบอกคุณว่า เราสามารถล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวจริงๆ ได้ เพราะตัวผู้เขียนทำมาแล้วกว่า 20 ปีเลย และรู้สึกประทับใจกับผลลัพธ์เป็นอย่างมาก ซึ่งการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็สะอาดได้ไม่แพ้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต่างๆ ที่อุดมด้วยสารเคมี ทั้งสบู่ ครีมล้างหน้า โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า คลีนซิ่ง ถ้าไม่เชื่อก็ลองมาดูกันว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่ามันดียังไง

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1

วิธี ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า แบบไหนที่ทำใหเผิวหน้าใสสะอาดไร้สารเคมี

            ถ้าคุณมีผิวแพ้ง่าย ไวต่อสารเคมีต่างๆ หรือเป็นสิวไม่หายสักที คุณหมอผิวหนังหลายท่านก็จะแนะนำให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวและหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีบนผิวหน้า แล้วหันมาใช้น้ำเปล่าล้างหน้าเท่านั้น ซึ่งพอคุณหยุดใช้สิ่งเหล่านี้ ผิวหน้าของคุณก็จะได้พักฟื้น และกลับมามีสภาพดีเหมือนเดิมคือเรียกว่าเป็นวิธีที่ง่ายและพื้นๆ มาก แถมยังไม่ต้องใช้ยาหรือสารเคมีใดๆ อีกด้วย

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ไม่ค่อยเป็นสิวแล้ว

ผลพลอยได้จากการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเมื่อคุณล้างหน้าด้วยน้ำเปล่านอกจากผิวหน้าคุณจะไม่แพ้อักเสบและไม่ค่อยเป็นสิวแล้ว ยังช่วยให้ผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวปรับสมดุลขึ้น ผิวจึงไม่แห้งกร้าน ทำให้ไม่เกิดริ้วรอยต่างๆ ง่าย และเมื่อสัมผัสผิวก็ชุ่มชื้นขึ้นด้วย 

น้ำเปล่าที่ใช้ล้างหน้าต้องสะอาดคุณควรแน่ใจว่าน้ำประปาบ้านคุณสะอาดดี แม้จะมีคลอรีนแต่ก็เป็นปริมาณที่รับได้ แต่ถ้าคุณอยากจะให้สะอาดเวอร์ๆ ก็ต้องซื้อน้ำดื่มมาล้างหน้า หรือใช้น้ำดื่มมาล้างในน้ำสุดท้ายก็ได้

กฎเหล็กการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนอย่าเพิ่งล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า ถ้าคุณยังมีเมคอัพแน่นหน้า เพราะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้ตายก็สู้ความติดทนทานของเครื่องสำอางไม่ได้ คุณจึงควรล้างเครื่องสำอางออกให้หมดก่อน ซึ่งแนะนำว่าคลีนซิ่งธรรมชาติที่เหมาะจะทำความสะอาดอย่างหมดจดก็คือน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และยังช่วยบำรุงผิวที่อักเสบแพ้ง่ายได้เป็นอย่างดี

เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า

ต้องล้างด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นจริงๆ เมื่อคุณตั้งใจจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้ว ก็ต้องปฏิญญาณตนว่าจะใช้แค่น้ำเปล่าเท่านั้นจริงๆ ไม่มีการแอบเทครีมล้างหน้า หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อช่วยล้างหน้าเด็ดขาด ซึ่งในครั้งแรกๆ ที่คุณหันมาล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า คุณจะรู้สึกว่าหน้าฉันยังสกปรกอยู่เลย หน้าฉันยังมัน ล้างยังไงก็ไม่สะอาด แต่ความจริงแล้วการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหลายๆ ครั้งก็ช่วยให้หน้าคุณสะอาดใสแล้วล่ะ ที่ไม่สะอาดน่ะ คุณคิดไปเองทั้งนั้น

นอกจากนี้ไหนๆ คุณจะหันมาใช้วิธีแบบธรรมชาติแล้ว คุณก็ควรหลีกเลี่ยงสารเคมีที่ใช้กับใบหน้าทุกอย่าง ยกเว้นพวกเครื่องสำอางต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ หรือคุณจะหันมาใช้เครื่องสำอางที่สกัดจากสมุนไพรหรือมีสารเคมีในปริมาณน้อยก็ยิ่งดี

ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า วิธีใช้น้ำเปล่าล้างหน้า

           วิธีใช้น้ำเปล่าล้างหน้าการใช้น้ำเปล่าล้างหน้ามีเทคนิคอยู่นิดหน่อย เพื่อช่วยให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

-เคลียร์ผิวหน้าให้ปลอดเครื่องสำอางจนหมดก่อนล้างหน้า
-คุณอาจใช้วิธีวักน้ำขึ้นมาแล้วลูบใบหน้าเบาๆ ใช้ขันตัก หรือจะใช้ฝักบัวจ่อไปที่ใบหน้าก็ได้แต่ควรเปิดน้ำเบาๆ ให้น้ำไหลลงใบหน้าช้าๆ และหากเปิดแรงเกินไปผิวที่เคยอักเสบอยู่ก็จะยิ่งแย่ลง
-ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าหลายๆ ครั้งจนรู้สึกว่าใบหน้าไม่มัน โดยเฉพาะบริเวณทีโซนหรือหน้าผากและจมูก ซึ่งคุณจะต้องเสียเวลาล้างนานสักหน่อย แต่รับรองว่าการล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าปลอดภัยและดีต่อผิวหน้าคุณแน่นอน
-เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วให้คุณซับด้วยผ้าเบาๆ จนหน้าแห้งดี 

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ
บทความสุขภาพที่น่าสนใจการเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า