4 เคล็ดลับ อายุยืน

4 เคล็ดลับ อายุยืน มีสุขภาพดี ตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น

4 เคล็ดลับ อายุยืน ไม่ว่าใครก็อยกมี อายุยืน และมี สุขภาพดี เพื่อให้สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขไปอีกนานๆ ซึ่งสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเป็นพื้นฐานในการใช้ชีวิต หากดูแลสุขภาพให้ดีก็จะทำให้คุณภาพชีวิตในด้านต่างๆดีตามไปด้วย ซึ่งชาวญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นชนชาติที่มี อายุยืน มากเป็นอันดับต้นๆของโลก ดังนั้นเราจึงจะมาดูกันว่าพวกเขามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้มีอายุที่ยืนนานและมี สุขภาพดี แม้จะเข้าสู่ช่วงวัยสูงอายุแล้ว

4 เคล็ดลับ อายุยืน

สำหรับใครอยากมีอายุยืนเรามี 4 เคล็ดลับ อายุยืน มาบอกกันค่ะ

เคล็ดลับ อายุยืน ของชาวญี่ปุ่นที่น่าสนใจประกอบไปด้วยสิ่งต่างๆดังต่อไปนี้

  1. เน้นที่อาหาร ชาวญี่ปุ่นนิยมรับประทานอาหารง่ายๆที่มาจากวัตถุดิบคุณภาพสูงจากธรรมชาติ เนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเกาะที่อยู่ติดกับทะเล อาหารส่วนใหญ่จึงเป็นเนื้อปลา,สาหร่ายทะเล ที่มีไขมันต่ำและมีโปรตีนสูง นอกจากนี้ก็ยังรับประทานอาหารจำพวกเนื้อไร้ไขมัน,ผัก,ผลไม้ และถั่ว ซึ่งล้วนแต่เป็นอาหารที่มีคุณค่าสูงที่ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง มีสุขภาพดี และมี อายุยืน
4 เคล็ดลับ อายุยืน
  1. ดื่มชาเขียวเป็นประจำ ชาวญี่ปุ่นเป็นชนชาติที่ชื่นชอบการดื่มชามาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาเขียวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการอักเสบภายในร่างกาย ปกป้องเซลล์จากการทำลายที่อาจจะเป็นสาเหตุของโรคเรื้อรังต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมแบคทีเรียดีในลำไส้ที่ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้เป็นปกติ วิธีการดื่มชาเขียวที่ดีคือชาเขียวธรรมชาติไม่ใส่น้ำตาลที่สามารถจิบได้เรื่อยๆตลอดทั้งวัน
  1. อาบน้ำอุ่น ชาวญี่ปุ่นรัก การแช่น้ำร้อน หลังจากอาบน้ำ และยังชอบการเดินทางไปแช่น้ำร้อนที่ออนเซ็นและบ่อน้ำพุร้อนต่างๆ ซึ่งการแช่น้ำร้อนเป็นการช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า คลายความตึงเครียดหลังทำงานหนักในแต่ละวัน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ไหลไปหล่อเลี้ยงยังส่วนต่างๆของร่างกายได้อย่างทั่วถึง จึงทำให้มี สุขภาพที่ดีและจิตใจแจ่มใสอยู่เสมอ
4 เคล็ดลับ อายุยืน
  1. วิถีชีวิตที่แอคทีฟและมีชีวิตชีวา ในชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่น พวกเขาจะมีการเคลื่อนไหวร่างกายอยู่เสมอ รวมทั้งยังนิยมการเดินเล่นเพื่อชมธรรมชาติ เดินป่า ที่ได้รับการสนับสนุนจากชุมชนท้องถิ่นในการพัฒนาทางเดินชมธรรมชาติที่สวยงามรื่นรมย์ทำให้ผู้คนในญี่ปุ่นนิยมเดินท่องเที่ยวชมธรรมชาติ นอกจากนี้ผู้สูงอายุที่มี อายุยืน ในญี่ปุ่นก็ยังคงออกกำลังกายด้วยการเดินเป็นเวลาอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน ทำให้ร่างกายแข็งแรง กระฉับกระเฉงและมีสุขภาพดีแม้จะมีอายุมากแล้วก็ตาม

เคล็ดลับการมี อายุยืน ของชาวญี่ปุ่นดังที่กล่าวไปข้างต้นนี้เป็นวิธีการที่สามารถทำตามได้ง่าย เพียงทำอย่างต่อเนื่องให้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันรับรองว่าคุณจะมีอายุที่ยืนยาวและร่างกายแข็งแรงไปได้อีกนานๆ

ถ้าหากคุณอยากมี การดูแลสุขภาพ ที่ดีอย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ 4 ท่าลดอาการปวดหลัง ง่ายมากๆทำได้ที่บ้าน