อารมณ์ความกลัว

รู้หรือไม่ อารมณ์ความกลัว เป็นอันตรายต่อไตและทำให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นเสื่อมลง

อารมณ์ความกลัว กับเรื่องไตเป็นอวัยวะสำคัญสำหรับระบบขับถ่ายและไหลเวียนโลหิตด้วยเช่นกัน ดังนั้นการดูแลไตของตัวเองนั้นก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น นอกจากโรคไตที่เกิดจากการที่เรากินอาหารอย่างไม่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นการกินเค็มมากเกินไปหรือกินอาหารประเภทอื่นที่ไม่ได้ทำให้สุขภาพของเราแข็งแรง การฟอกไตแต่ละครั้งก็ใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมากดังนั้นการที่เราดูแลไตอย่างสม่ำเสมอทำให้ไตของเรามีสุขภาพที่ดี นอกจากอาหารที่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพแล้วอารมณ์ความกลัวนี่แหละที่จะทำให้ไตของเราทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพ

อารมณ์ความกลัว

อารมณ์ความกลัว เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่หากปล่อยไว้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพไตได้

ความกลัวถือว่าเป็นอารมณ์หนึ่งที่หลาย ๆ คนนั้นไม่อยากจะเผชิญเพราะว่าเมื่อเกิดอาการกลัวแล้วนอกจากจะทำให้เราจิต อารมณ์ความกลัวนั้นก็ยังทำให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นเสื่อมอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นสมองของเรา จิตใจของเราซึ่งสุขภาพของจิตใจของเรานี่แหละที่จะส่งผลต่อสุขภาพของร่างกาย และสิ่งสำคัญอารมณ์ความกลัวเป็นผลกระทบที่ใหญ่หลวงมากสำหรับไต เมื่อเรามีอาการหรืออารมณ์กลัวทำให้ไตนั้นดึงเลือดของเราลงสู่ข้างล่างทำให้เลือดของเรานั้นไม่สามารถไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่อยู่ด้านบนได้  โดยเฉพาะบริเวณศีรษะของเราทำให้ทุกครั้งที่เราประสบกับความกลัว จะรู้สึกว่าเราหน้ามืดเป็นลมได้ง่ายงั้นก็เพราะว่าเลือดของเราไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอรวมถึงบางครั้งอาจจะประสบกับอาการผมร่วงได้ด้วย

อารมณ์ความกลัว เป็นอันตรายต่อไต

นอกจากเลือดของเราจะไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอแล้วยังทำให้ระบบขับถ่ายโดยเฉพาะระบบขับถ่ายะของเราทำงานผิดปกติ เคยหรือเปล่าครับทุกครั้งที่เราประสบกับอารมณ์กลัวหรือความกลัวเราจะมีอาการปัสสาวะเล็ดหรือบางครั้งอุจจาระราด นั่นก็เพราะว่าไตของเรานั้นทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพและการเกิดความกลัวอย่างเฉียบพลันขึ้นมานั่นเอง

อารมณ์ความกลัว การดูแลไต

เห็นไหมคำว่าความกลัวนั้นมีผลกระทบที่รุนแรงต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอวัยวะอย่างไตที่คอยควบคุมระบบขับถ่าย รวมถึงการไหลเวียนโลหิต นอกจากสุขภาพทางร่างกายแล้วสุขภาพใจก็ยังจะพลอยไม่ดีไปด้วยถ้าหากเราเกิดความกลัวบ่อย ๆ ดังนั้นเราก็ควรก้าวข้ามความกลัวให้ได้เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีนะ

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจสุดยอดยาอายุวัฒนะ ประโยชน์ลูกเดือย ธัญพืชที่มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพ