การนอนหลับ

การนอนหลับ พักผ่อนให้เต็มอิ่ม เพื่อให้ปอดมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้น

การนอนหลับ เป็นสิ่งสำคัญในชีวิต การนอนหลับจะช่วยให้เรานั้นสุขภาพร่างกายแข็งแรง รายการนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยให้ในเช้าวันรุ่งขึ้นของเรานั้นเป็นวันที่สดใส ไม่อ่อนเพลียอ่อนล้า
แต่หลายคนนั้นก็ละเลยการนอนเพราะคิดว่าการนอนนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ อันที่จริงแล้วการนอนหลับพักผ่อนนี่แหละที่จะทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดี แถมการนอนหลับยังช่วยให้ปอดของเรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกด้วย

การนอนหลับ

การนอนหลับ เพื่อให้ปอดช่วยเหลือในการลำเลียงออกซิเจนนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ 

 การนอนหลับและหลับลึกในช่วงประมาณ 3:00 น ถึง 5:00 น จะเป็นช่วงเวลาที่เส้นลมปราณของปอดทำงานได้ดีที่สุด เรารู้ว่าปอดเป็นอวัยวะที่ใช้ในการแลกเปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซออกซิเจน รวมถึงเป็นแหล่งที่ใช้ในการฟอกเลือดให้เลือดนั้นมีความสะอาดอีกด้วย
ดังนั้นการที่ปอดเป็นอวัยวะที่ใช้ฟอกเลือดก็จะมีเส้นเลือดอยู่เป็นจำนวนมาก หลังจากฟอกเลือดและแลกเปลี่ยนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นกับออกซิเจนแล้วก็จะส่งไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำให้ร่างกายนั้นได้ฟื้นฟูตัวเองในเวลานอน

การนอนหลับ ปอด

ดังนั้นถ้าเรานอนหลับได้หรือเปล่าก็จัดทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นมันจะทำให้เรามีใบหน้าที่สดใส ดูสดชื่น กระปรี้กระเป่าตอนตื่นมาในช่วงเช้า และเราก็ควรเลี่ยงอากาศเย็นในช่วงเวลา 4:00 น ถึง 5:00 น  เพราะว่าเป็นช่วงเวลาที่ลมหายใจและชีพจรของเรานั้นทำงานได้อ่อนกำลังน้อยที่สุดดังนั้นการการนอนหลับเพื่อให้ปอดช่วยเหลือในการลำเลียงออกซิเจนนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ 

การนอนหลับ ดีอย่างไร

เราได้เห็นความสำคัญแล้วว่าปอดของเรานั้นมีความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของเราอย่างไรทั้งในตอนตื่นและตอนนอนหลับปอดก็ทำหน้าที่ของมันอยู่ตลอดเวลา การไม่สูบบุหรี่และการออกกำลังกายนั้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ปอดของเรานั้นมีความแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงเราก็ควรนอนหลับให้เป็นเวลาด้วยนะครับเพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและให้ร่างกายนั้นได้ฟื้นฟูได้อย่างเต็มที่ 

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจเมลาโทนิน ตัวช่วยในการนอนหลับ