4 ท่าลดอาการปวดหลัง

4 ท่าลดอาการปวดหลัง ง่ายมากๆทำได้ที่บ้าน

4 ท่าลดอาการปวดหลัง ใครบ้างที่ไม่ปวดหลังนั้นถือเป็นลาภอันประเสริฐ เอ๊ะใช่มั้ยนะ จะว่าใช่สุดๆไปเลยก็ว่าได้เพราะปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่มีปัญหาปวดหลังแทบจะทุกคน ใครที่ไม่มีอาการปวดหลังถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะอาการปวดหลังเป็นปัญหาที่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยไหนก็ตามอาจประสบพบเจอได้ ส่วนสาเหตุก็อาจจะมาจากการนอนผิดท่าหรือการที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ

การเอี้ยวหรือแม้กระทั้งการออกกำลังกายผิดวิธีก็อาจเป็นสาเหตุของการปวดหลังได้ เช่นนี้แล้วเราจึงท่าง่ายๆเพื่อลดอาการปวดหลังที่แสนจะน่ารำคาญกับ4ท่าลดอาการปวดหลังง่ายมากๆทำได้ที่บ้าน ตามไปดูกันเลยยย

4 ท่าลดอาการปวดหลัง

หมดปัญหาของการปวดหลังอีกต่อไปด้วย 4 ท่าลดอาการปวดหลัง

1.ท่าผีเสื้อ

สำหรับท่านี้อย่างแรกเลยเราต้องหามุมห้องที่กำแพงตั้งฉากกัน หรือเป็นจุดเหลี่ยมนั้นเอง จากนั้นให้เราหันหน้าเข้ามมุมห้องแล้วยกแขนสองข้างขึ้นตั้งฉากกับพื้น อยู่ในท่าชันเข่าและอ้าแขนทั้งสองทั้งแนบกำแพง มันจะคล้ายกับว่าเรากางปีกเหมือนผีเสื้อเลยใช่มั้ยคะ ท่านี้ช่วยยืดกล้มเนื้อและลดอาการปวดหลังได้ดีเลยทีเดียว

2.ท่าหนอน

ตามชื่อเลยค่ะท่านี้ ตัวหนอนมันก็จะนาบกับพื้นถูกต้องใช่มั้ยคะ ท่านี้ก็เหมือนกันคือการที่เรานอนนาบลงกับพื้นและจัดท่าให้หลังเราแนบชิดไปกับพื้นเลย เป็นอีกท่าง่ายๆทำได้ที่บ้าน

4 ท่าลดอาการปวดหลัง

3.ท่าตั๊กแตน

อย่างแรกเลยต้องใช้เกาอี้ที่ค่อนค้างแข็งแรงหน่อยนะคะกันล้ม หรืออาจจะเป็นเตียงที่เป็นเตียงยกสูง ท่านี้ถ้าทำที่เตียงก็ให้นั่งอยู่ปลายเตียงขาห่อยยกขาข้างใดข้างหนึ่งมาพาดอีกข้างนึงใช้ขาข้างไหนก็ใช้แขนข้างนั้นจับขาบริเวณขาอ่อนข้างที่โดนพาด จากนั้นใช้แขนดึงขาข้างนั้นขึ้นมาและคงท่านั้นไว้ไม่ต้องยกขึ้นสูงมากนะคะ จะเหมือนว่าหลังเราเกร็งนั้นแหละค่ะ หมายความว่าเราได้ยืดหลังลงมาถึงช่วงสะโพก อาจจะฟังดูยากแต่อยากให้เพื่อนๆลองทำกันดูนะคะ

4 ท่าลดอาการปวดหลัง

4.ท่าเด็กหมอบ 

ท่าสุดท้ายของเรานี้ง่ายมากๆเลย ขั้นตอนแรกให้เราอยู่ในท่านั่งชันเข่าจากนั้นนอนราบลงไป มันก็จะเหมือนเรานอนหงายหน้าทับขาตัวเองอยู่ สำหรับท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อได้ดีมากๆ ใครที่มีอาการปวดเกร็ง ตึง แนะนำท่านี้เลยค่ะ

หายปวดหลังกันเลยใช่มั้ยคะเพียง4ท่าลดอาการปวดหลังได้ง่ายมากๆทำได้ที่บ้าน ก็สามารถบรรเทาอากรปวดหลังที่แสนจะทรมานของใครหลายๆคนและยังทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นด้วย สุดท้ายนี้เพื่อนๆอย่าลืมที่จะทำตามกันกับท่าลดอาการปวดหลังง่ายๆนี้และขอให้หายปวดหลังกันทุกคนนะคะ

ถ้าหากคุณอยาก ดูแลสุขภาพ อย่าลืมติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ สุขภาพทั่วไป อื่นๆเช่น ยาสีฟันสุดปัง เพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรง!!