การสครับล้างหน้า

ขั้นตอนเลือก การสครับล้างหน้าอย่างไรให้เหมาะกับผิวที่ใบหน้าของสาว ๆ

การสครับล้างหน้า เราต่างรู้ดีว่าใบหน้าของสาว ๆ นั้นเป็นส่วนที่สำคัญและบอบบางขนาดไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผิวพรรณส่วนนี้กลับเป็นส่วนที่ต้องเผชิญกับสิ่งรบกวนมากที่สุดส่วนหนึ่งบนร่างกายเลยทีเดียว และการทำความสะอาดผิวที่ไม่ล้ำลึกพอจะสร้างปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น ปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ปัญหาผิวหมองคล้ำ รวมถึงริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วย เพื่อขจัดปัญหาที่เป็นศัตรูกับความงามเหล่านี้ออกไปสครับล้างหน้าจึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อให้สาว ๆ ทำความสะอาดผิวบริเวณนี้ได้อย่างอ่อนโยนและล้ำลึกขึ้นกว่าที่เคย คราวนี้เราจะพาไปดูวิธีเลือกไอเท็มสำคัญอย่างสครับล้างหน้าตัวนี้กัน

การสครับล้างหน้า

3 ขั้นตอนเลือก การสครับล้างหน้า ที่จะทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ หมดปัญหาผิวหมองคล้ำได้

1. คำนึงถึงสภาพผิวหน้าและปัญหาความงามที่ต้องการแก้ไข ส่วนประกอบที่สำคัญในการสครับผิวของสครับล้างหน้านั้นมีอยู่ 2 แบบ คือกรดผลไม้หรือ AHAs และ BHAs ซึ่ง AHAs นั้นค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิวพรรณและจะช่วยดึงเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป ทั้งยังเป็นมอยซ์เจอร์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวตามธรรมชาติอีกด้วย ขณะที่ BHAs นั้นมีคุณสมบัติละลายได้ในน้ำมัน ทำให้ส่วนประกอบนี้ช่วยซึมลึกลงไปทำความสะอาดได้ถึงชั้นรูขุมขน ทำให้ช่วยแก้ปัญหาการอุดตันของรูขุมขนจนกลายเป็นปัญหาสิวอักเสบหรือสิวหัวดำได้ การเลือกสครับล้างหน้าที่มี AHAs เป็นส่วนประกอบจึงเหมาะกับสาวหน้าแห้งแพ้ง่าย ส่วนสครับล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของ BHAs จึงเหมาะกับสาวหน้ามันและผู้มีปัญหาสิว

ขั้นตอนการสครับล้างหน้า

2. ตัวสครับที่เป็นเม็ดบีดส์ถือเป็นออปชั่น การใช้สครับที่มีเม็ดบีดส์จริงอยู่ที่จะช่วยขัดผิวหน้าให้สะอาดได้ยิ่งขึ้น แต่ก็จะเป็นการรบกวนผิวของสาว ๆ ด้วยเหมือนกัน สครับล้างหน้าที่ใช้เฉพาะบริเวณผิวบอบบางอย่างบนใบหน้านั้นมักไม่ใช้เม็ดสครับขนาดใหญ่ที่มีผิวสัมผัสหยาบนัก เพราะจะทำให้ผิวบาดเจ็บได้ และถึงแม้ไม่มีเม็ดบีดส์ ก็สามารถสครับผิวหน้าให้สะอาดล้ำลึกได้ด้วยกรดผลไม้อยู่แล้ว

3. สารประกอบที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเยียวยาความแห้งกร้านของผิวหน้าเติมความงามให้ผิวรู้สึกเนียนนุ่มชุ่มชื้นยิ่งขึ้น และสบายผิวยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสารประกอบที่จำเป็นสำหรับการสครับผิวที่จะช่วยปลอบประโลมผิวที่ถูกรบกวนมาจากการสครับผิวได้

การสครับล้างหน้าหมดปัญหาสิว

แน่นอนว่าสำหรับสาว ๆ ที่รักความงาม การสครับผิวหน้าก็เป็นเรื่องที่ควรทำเพื่อให้ผิวหน้ายังคงความกระจ่างใสเปล่งปลั่งแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ และเหล่านี้ก็คือเคล็ดลับในการเลือกสครับล้างหน้าเพื่อให้ได้ไอเท็มที่ตรงใจและตรงความต้องการของผิวของสาว ๆ ได้มากที่สุด

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพการเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า