สับปะรด

ประโยชน์ของ สับปะรด ผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินเป็นจำนวนมาก

สับปะรด ผลไม้มีประโยชน์ที่หาซื้อมาบริโภคได้ง่ายมีขายทั่วทุกหัวระแหง ไม่ว่าจะในซุปเปอร์มาร์เก็ตห้างดัง ในตลาดสด หรือรถเข็นขายผลไม้ที่จอดอยู่ใกล้สำนักงานของคุณ สับปะรดมีหลายพันธ์หลายชนิด เช่น สับปะรดพันธุ์นางแลที่มีรสหวาน ผลเล็ก สับปะรดพันธุ์ภูเก็ตเนื้อหวานกรอบ  แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าสับปะรดมีประโยชน์อะไรบ้าง

สับปะรด

สับปะรด ที่มากโยชน์ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้น

  • สาวๆ ที่เป็นสายปิ้งย่าง ไม่ว่าจะเป็นหมูย่างเกาหลี บาร์บีคิวหมู คุณต้องชื่นชอบสับปะรดเป็นแน่เลยค่ะ เพราะสับปะรดมีสารเอนไซม์ที่มีประโยชน์ช่วยย่อยอาหารโดยเฉพาะอาหารจำพวกโปรตีน สาวๆ สายปิ้งย่างอย่าลืมรับประทานสับปะรดกันนะค่ะจะได้ช่วยย่อยเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่คุณบริโภคเข้าไป  และสับปะรดยังเป็นประโยชน์ช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้นด้วยค่ะ
สับปะรดทำบาบีคิว
  • สับปะรดอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินเป็นจำนวนมาก รวมทั้งวิตามินเอและวิตามินซี สับปะรดจึงมีประโยชน์ช่วยบำรุงผิวพรรณของคุณให้กระจ่างใสขึ้น  ทั้งนี้ในสับปะรดยังมีกรด AHA อ่อนๆ ที่มีประโยชน์ลดความหมองคล้ำและช่วยลดสิวบนใบหน้าของคุณ  ดังนั้นสับปะรดจึงเป็นหนึ่งในส่วนผสมในครีมพอกหน้าและครีมขัดหน้าต่างๆ  
สับปะรดผลไม้ไทย
  • เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้คุณอ่อนเพลียหรือหิวกระหายน้ำได้ง่าย สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ มีรสชาติหวาน หรืออมเปรี้ยวอมหวาน  สับปะรดจึงมีประโยชน์ช่วยลดอาการอ่อนเพลียและดับกระหาย เมื่อคุณรับประทานสับปะรดเข้าไปจะรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และน้ำตาลในสับปะรดยังเป็นประโยชน์ช่วยเพิ่มพลังงานให้คุณอีกด้วยค่ะ
ประโยชน์สับปะรด

สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์มากมาย แต่ถ้าคุณรับประทานสับปะรดในปริมาณที่มากจนเกินไป อาจทำให้ระดับน้ำตาลในร่างกายของคุณสูงขึ้น เพราะสับปะรดมีรสหวานทำให้มีปริมาณน้ำตาลสูงตามไปด้วย  อีกทั้งสับปะรดเป็นผลไม้ที่มีกากใยจำนวนมากถ้าคุณรับประทานสับปะรดมากเกินไปอาจทำให้คุณท้องเสีย และบางท่านอาจมีอาการแพ้สับปะรดได้อีกด้วย

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพ
ข่าวสารสุขภาพกล้วยน้ำว้า สารพัดประโยชน์ใกล้ตัวคุณ ผลไม้ไทยทานได้ทุกเพศทุกวัย