คอลลาเจน 7-11

คอลลาเจน 7-11 มีประโยชน์ยังไงและเพียงพอต่อความต้องการไหม

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย เนื่องจากคอลลาเจนเป็นส่วนหนึ่งของอวัยวะแทบจะทุกส่วนของร่างกายเลย แม้ว่าร่างกายสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุมากขึ้นการสร้างคอลลาเจนลดลง ทำให้การทาน คอลลาเจน 7-11 นั้น เป็นทางเลือกที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ และหากร่างกายมีคอลลาเจนที่เพียงพอต่อความต้องการ ก็จะเกิดประโยชน์ต่อไปนี้

คอลลาเจน 7-11
  1. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ ผิวพรรณ ลดปัญหาผิวหยาบ แห้งกร้าน ลอก แตกเป็นขุย และยังช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึงกระชับไม่หย่อยคล้อยได้อีกด้วย เพราสายโปรตีนของคอลลาเจน จะไปซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังทำให้เซลล์ผัวหนังยึดเกราะดี จึงไม่มีปัญหาสุขภาพผิวที่เหี่ยวย่น หรือริ้วรอยต่าง ๆ ก่อนวัยนั้นเอง การดูแลสุขภาพ
  2. เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บ เส้นผม ได้มากเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง หรือเล็บหักง่าย การทานคอลลาเจนเป็นประจำทุกวัน จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้
  3. ชะลอการเสื่อมสภาพของมวลกระดูก ซึ่งมวลกระดูกมีผลต่อความหนาแน่นของกระดูก หากมวลกระดูกลดลง ส่งผลให้กระดูกที่เป็นโครงร่างค้ำจุนร่างกายไม่แข็งแรง เปราะหักง่ายด้วย
  4. บรรเทาอาการปวดตามข้อต่อกระดูก เพราะการทาน คอลลาเจน 7-11 หรือที่จำหน่ายอื่น ๆ นั้น มีส่วนเติมเต็มคอลลาเจนที่ขาดหายไปของร่างกาย โดยเฉพาะข้อต่อต่าง ๆ  ถ้าไม่มีคอลลาเจนก็มักจะเกิดอาการปวดข้อต่อได้ง่าย
คอลลาเจน 7-11

วิธีการทาน คอลลาเจน 7-11 ให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

ต่อมา ในการทานคอลลาเจนให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะบางคนทานไปแล้วไม่เกิดผลดี ซึ่งการทานคอลลาเจน จะต้องทานปริมาณที่เหมาะสม ไม่เกิน 10 กรัมต่อวัน เนื่องจากร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้เพียงเท่านั้น ทานมากไป ก็จะสะสมภายในร่างกายได้ และการทานคอลลาเจน 7-11ควรทานช่วงท้องว่างช่วยให้ร่างกายดูดซึมดี งดทานคู่กับนม เพราะนมมีแคลเซียมสูง ไปยับยั้งการดูดซึมสารอาหารได้นั้นเอง สำหรับคนที่ต้องการดื่มนมด้วย ควรดื่มหลังทางคอลลาเจนประมาณ 1-2 ชั่วโมง ขึ้นไป

Latest Posts