กินวิตามินซีทุกวัน

กินวิตามินซีทุกวัน เป็นสิ่งที่หลายคนสงสัยมานานว่ามีผลข้างเคียงใด ๆ

การ กินวิตามินซีทุกวัน เป็นสิ่งที่หลายคนสงสัยมานานว่ามีผลข้างเคียงใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพหรือไม่  ซึ่งในบทความนี้ได้สืบค้นข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับวิตามินซีที่เป็นสารประโยชน์ชนิดหนึ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย เพราะช่วยดูแลระบบภูมิคุ้มกัน ต้านสารอนุมูลอิสระส่งผลให้สุขภาพแข็งแรง ผิวพรรณขาวสว่างกระจ่างใสมากขึ้น โดยการทานวิตามินซีทุกวัน สามารถทานได้  แต่ควรทานในปริมาณที่ไม่เกิน 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน เนื่องจากร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้เพียงเท่านั้น หาก กินวิตามินซีทุกวัน ปริมาณมากกว่าที่ร่างกายต้องการ แม้ร่างกายจะขับวิตามินทางปัสสาวะได้ แต่ไตก็ทำงานหนักเช่นกัน แถมยังสิ้นเปลืองเงินทองที่ต้องซื้อวิตามินซีบ่อยครั้ง ดังนั้นหากต้องการทานเพื่อสุขภาพที่ดี ทานได้ทุกวัน แต่ต้องทานปริมาณที่เหมาะสมต่อร่างกายเท่านั้น

กินวิตามินซีทุกวัน

กินวิตามินซีทุกวัน ถูกวิธีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังไง

ต่อมาการ กินวิตามินซีทุกวัน จะมีผลดีต่อสุขภาพแน่นอน แต่สิ่งที่ทุกคนจะได้เห็นได้ชัดเจนและเป็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจมี 5 ข้อดีตัวอย่างต่อไปนี้ที่บทความ การดูแลสุขภาพ

กินวิตามินซีทุกวัน ประโยชน์วิตามินซี
  1. อาการไข้หวัด ภูมิแพ้ต่าง ๆ ลดลง เนื่องจากวิตามินซีช่วยกระตุ้นการทำงานของ ระบบภูมิคุ้มกัน ภายในร่างกาย ซึ่งสามารถต้านทานอาการภูมิแพ้และไข้หวัดได้เป็นอย่างดี
  2. ลดการเกิดริ้วรอยตามวัย เพราะภายในวิตามินซีมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก จึงไปช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ต่าง ๆ ของผิวหนัง จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่น
  3. การมองเห็นชัดเจนมากขึ้น และลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดวงตา เช่น ต้อลม ต้อกระกระจก ต้อหิน ฯลฯ หากกินวิตามินซีทุกวันต่อเนื่องระยะเวลานาน
  4. ผิวพรรณขาวสว่างกระจ่างใด ลดรอยดำ รอยแดง หรือรอยสิวได้เป็นอย่างดี ทว่าผลลัพธ์จะเกิดขึ้นได้ ต้องใช้ระยะเวลานานนั้นเอง ปกติจะอยู่ที่ 1 – 2 เดือนขึ้นไป
  5. ป้องกันไขมันอุดตันภานในเส้นเลือดได้ เพราะวิตามินซีไปสลายไขมัน และลดคอเลสเตอรอลได้นั้นเอง

แต่การทานวิตามินซีที่ดี ควรเป็นวิตามินซีที่สามารถละลายในน้ำได้ เพราะร่างกายดูดซึมง่าย นำไปใช้ได้ครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการนั้นเอง

Latest Posts