การดื่ม กาแฟ

การดื่ม กาแฟ เวลาไหนดีที่สุด ช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย

การดื่ม กาแฟ นักพูดคนหนึ่ง มีคำถามกับบรรดาผู้ฟังที่มาฟังการบรรยายว่า เราควรดื่มกาแฟตอนไหน ทุกคนตอบว่าตอนเช้า และมีคำถามต่อไปว่าดื่มเพื่อแก้อะไร วิธีดูแลตัวเอง ทุกคนต่างตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเพื่อแก้ง่วง แต่ผู้บรรยายกล่าวว่าในตอนเช้าทุกคนเพิ่งจะตื่นมาจากการนอนหลับ จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องดื่มกาแฟ เพื่อทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าหรือแก้ง่วง การดื่มกาแฟอาจจะเป็นพฤติกรรมที่ติดตัวของใครหลายๆคน ที่ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็โหยหากาแฟมาดื่มเพื่อที่จะทำให้ร่างกายสดชื่น หลายคนอาจจะมีความเชื่อ รวมทั้งคำเรียกร้องของร่างกายที่จะมีอาการง่วงเหงาหาวนอน หากไม่ได้ดื่มกาแฟอย่างเพียงพอ วารสารทางวิชาการและการทดลองทางวิทยาศาสตร์หลายๆแขนง ที่มีการทดลองเกี่ยวกับช่วงเวลาในการดื่มกาแฟที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ให้ความเห็นว่าช่วงเวลาสายเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการที่จะดื่มกาแฟ ส่วนสาเหตุคืออะไรนั้นจำเป็นจะต้องติดตาม

การดื่ม กาแฟ เวลาไหนดีที่สุด

การดื่ม กาแฟ สร้างความสดชื่นช่วยให้กระปรี้กระเปร่า

                การดื่มกาแฟอาจจะเป็นวัฒนธรรมที่ต้องสืบค้นกลับไปถึงเรื่องราวในอดีตอย่างยาวนาน ซึ่งหากพูดถึงที่มาของกาแฟก็คงจะเป็นเรื่องที่สลับซับซ้อนจนอธิบายไม่จบภายในวันเดียว ผู้คนดื่ม ประโยชน์ของกาแฟ ตั้งแต่ในสมัยยุคดึกดำบรรพ์ ความเชื่อของการดื่ม กาแฟ คือช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคและช่วยให้มีความกระตือรือร้นในการทำงานประจำวันหรือการทำกิจกรรมต่างๆ การดื่มกาแฟตอนเช้าดีจริงหรือ หรือว่าเป็นเพียงแค่ความเคยชินของผู้คน

การดื่ม กาแฟ สร้างความสดชื่น

               สารที่คุณจะได้รับจากการดื่ม กาแฟคือคาเฟอีน สารเหล่านี้จะมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของร่างกาย ให้มีความสุขสดชื่นมากยิ่งขึ้น แต่ร่างกายของคนเราก็ไม่มีความต้องการคาเฟอีน เพื่อมากระตุ้นอย่างที่เข้าใจ การดื่มกาแฟให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด ควรดื่มเวลาสาย เพราะเมื่อร่างกายตื่นนอนขึ้นมาตอนเช้า จะหลั่งสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่าฮอร์โมน คอร์ติซอล  ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอยู่แล้ว สารชนิดนี้จะคงอยู่ในร่างกายช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลังจากนั้นจึงหายไป ช่วงเวลานี้จึงไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องใช้สิ่งกระตุ้นภายนอกเพราะร่างกายสามารถผลิตออกมาเองได้

Coffee

                การดื่ม กาแฟที่จะทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดควรจะเริ่มดื่มตั้งแต่เวลา 09:30 น ถึง 11:00 น เพราะเวลานี้ฮอร์โมนที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น เริ่มจะอ่อนกำลังลง และคุณก็อาจจะใช้คาเฟอีนในกาแฟ ช่วยกระตุ้นร่างกายเพิ่มเติม แต่อย่าลืมว่าร่างกายเป็นสิ่งที่หากถูกใช้งานมากๆ จะมีความเหนื่อยล้า ถึงจะกระตุ้นมากเท่าไหร่กินกาแฟมากขนาดไหน ก็อาจจะเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ดังนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอ และการควบคุมปริมาณคาเฟอีนที่รับเข้าสู่ร่างกายให้พอเหมาะจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและควรดื่มให้พอเหมาะ