อาการ แพ้แอลกอฮอลล์

อาการ แพ้แอลกอฮอลล์ ที่หลายคนไม่รู้ หลายคนมีอาการรุนแรง

              อาการ แพ้แอลกอฮอลล์ เหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งวัน หลายคนอาจจะมีอาการเปรี้ยวปาก อยากจะออกไปปาร์ตี้ไปสังสรรค์ วิธีดูแลตัวเอง จิบนู่นนิดดื่มนี่หน่อยให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า หนุ่มออฟฟิศหลายๆคน เมื่อถึงวันศุกร์ก็กระดี๊กระด๊าดีใจออกท่องเที่ยวไปในยามราตรี เข้าร้านโน้นออกร้านนี้ให้สนุกสนาน หลายคนดื่มเหล้าได้มากหรือที่เรียกกันว่าคอแข็ง สามารถยืดระยะเวลาความสนุกได้ตลอดทั้งคืน แต่หลายคนก็แค่แก้วเดียวจิบเดียว หรือแค่กินนิดๆหน่อยๆก็มีอาการ สาเหตุที่หลายๆคนมีความทนทานต่อแอลกอฮอล์ที่แตกต่างกันไป และหลายคนมีอาการรุนแรงถึงขนาด แพ้แอลกอฮอลล์ มีข้อมูลทางการแพทย์ที่ศึกษามาว่า คนเอเชียอาจจะมีภาวะภูมิต้านทานแอลกอฮอล์ต่ำกว่าฝรั่งหรือชาวยุโรป

อาการ แพ้แอลกอฮอลล์ ที่หลายคนไม่รู้

รู้ทัน อาการ แพ้แอลกอฮอลล์ เพื่อป้องกันและยืดระยะเวลาความสุข

                หากชนแก้วแบบแก้วต่อแก้ว ช็อตต่อช็อตระหว่างผู้คนในโซนทวีปยุโรปกับคนเอเชีย เป็นไปได้ว่าสำหรับคนเอเชียนั้นจะมีความต้านทานเรื่องแอลกอฮอล์ที่น้อยกว่า เพราะการศึกษาในเรื่องนี้ทางการแพทย์ลงความเห็นว่า การดื่มแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกาย จะมีผลต่อระบบภูมิต้านทานโดยตรง หลายคนดื่มไปสักพักก็มีอาการร้อนหน้าร้อนหูหน้าตาแดงก่ำ รวมทั้งหลายคนที่มีอาการ ความผิดปกติของสุขภาพกับ การดื่มสุรา แพ้แอลกอฮอลล์ก็อาจจะถึงขั้นหายใจไม่สะดวกเลยทีเดียว อาการแพ้ของมึนเมาหรือแพ้แอลกอฮอล์นั้น อาจจะไม่ใช่เรื่องตลกและผู้คนจำเป็นจะต้องตรวจสอบตนเอง เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด

รู้ทัน อาการ แพ้แอลกอฮอลล์

สังเกตหรือไม่ว่าเวลาเราไปปาร์ตี้หนักๆ ไม่ว่าจะเป็นดื่มกับเพื่อนดื่มกับที่ทำงาน ที่สนุกสุดเหวี่ยงตื่นเช้ามาจะต้องมีอาการแฮงค์ วิงเวียนมึนงงอาการเหล่านี้เรียกว่าอาการ แพ้แอลกอฮอลล์เป็นความผิดปกติของความสามารถในการย่อยเอนไซม์ในทางเดินอาหาร โดยไม่สามารถย่อยได้อย่างรวดเร็วตามความต้องการได้ ส่งผลให้เกิดการตกค้างของสารพิษที่มาจากทั้งสุราเบียร์ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ดื่มลงไป และข้อมูลทางด้านสรีระที่กล่าวไปข้างต้นว่า คนต่างประเทศกับคนยุโรปเอเชีย อาจจะมีความแตกต่างกันไป ในเรื่องของความสามารถในการย่อยสลายแอลกอฮอล์นี้ สิ่งเหล่านี้อาจจะไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะถึงแม้ว่าคุณอาจจะมีอาการแพ้แอลกอฮอล์ แต่หากมีความจำเป็นมีความชื่นชอบในการดื่มก็อาจจะดื่มให้เหมาะสมไม่มากจนเกินไปและไม่หักโหมจนเกินไป

ดื่ม แอลกอฮอลล์

                การเตรียมตัวให้พร้อมทุกครั้งที่มีปาร์ตี้ อาจจะช่วยหลายๆคนที่มีอาการ แพ้แอลกอฮอลล์หรือดื่มได้ไม่มากและอาจจะถูกมองว่าเป็นพวกคออ่อนได้ การรับประทานอาหารเพื่อรองท้อง หรือการดื่มเครื่องดื่มที่สามารถเคลือบกระเพาะเช่นนมจืด ก็อาจจะช่วยยืดระยะปาร์ตี้ของคุณได้ และทำให้สภาพร่างกายไม่ถูกใช้งานหนักจนเกินไป