น้ำตาลในผลไม้

น้ำตาลในผลไม้ มีมากและน้อยแตกต่างกันไป กินมากก็ไม่ดี

น้ำตาลในผลไม้ เชื่อว่าหลายคนคงจะรู้อยู่แล้วว่า การรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และมีความจำเป็น การดูแลสุขภาพ เพราะร่างกายมีความต้องการแร่ธาตุในจำนวนและปริมาณที่แตกต่างกันไปในแต่ละวัน อาหารทั้ง 5 หมู่นั้น อาจจะรวมไปถึงการที่จะต้องรับประทานผลไม้ ซึ่งเป็นแร่ธาตุรองอาจจะมีความจำเป็นจะต้องใช้น้อย แต่ก็ยังจำเป็นอยู่ แต่ผลไม้ก็มีหลากหลายชนิด ผู้บริโภคจำเป็นจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม เช่นสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก ก็ควรหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีรสหวานเนื่องจากมี น้ำตาลในผลไม้สูงรวมทั้งคนท้อง ที่ไม่ต้องการให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูง ก็ควรจะหลีกเลี่ยงรวมทั้งระมัดระวังในการบริโภคอย่างเข้มงวดด้วย

น้ำตาลในผลไม้ มีทั้งคุณและโทษ

กินอย่างระวัง น้ำตาลในผลไม้ มีทั้งคุณและโทษ

                ผลไม้ที่มีรสหวาน เป็นความชื่นชอบของผู้คน บางคนอาจจะชอบหวานมากหวานน้อยแตกต่างกันไป ผู้บริโภคหลายคนอาจจะมองว่าการรับประทาน ผักและผลไม้อบแห้ง ซึ่งเป็นอาหารธรรมชาติก็คงไม่ได้ทำให้เกิดภาวะโรคต่างๆมากนัก ผิดกับการบริโภคอาหารฟาสต์ฟู้ด พวกแป้งพวกอาหารสังเคราะห์ต่างๆ แต่ น้ำตาลในผลไม้บางชนิดทานมากไปก็ไม่ดี คนท้องบางคนมีภาวะน้ำตาลในเลือดสูง จนหมอต้องสั่งห้าม งดการบริโภคอาหารจำพวกน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนมะม่วงสุกหรือผลไม้ที่มีรสหวานต่างๆ ผลไม้ที่ควรระมัดระวังมีอะไรบ้าง และชนิดไหนที่กินได้มีปริมาณน้ำตาลเท่าไหร่ ก็จำเป็นจะต้องศึกษาหาความรู้ เพื่อที่จะทำให้ผู้บริโภครับประทานอาหารที่ถูกวิธี และมีปริมาณที่เหมาะสม

กินอย่างระวัง น้ำตาลในผลไม้

               ผู้ควบคุมน้ำหนักหลายๆคนใช้วิธีการทานผลไม้ให้มาก เพื่อทดแทนอาหารจำพวกแป้ง แต่หากคุณรับประทานทุเรียนหรือผลไม้รสหวานอื่นๆมากจนเกินไป นอกจากจะไม่นอกจากการลดน้ำหนักจะไม่สัมฤทธิ์ผลแล้วอาจจะทำให้คุณพบกับภาวะต่างๆที่ไม่เพิ่งมาส่งอีกด้วย น้ำตาลในผลไม้อาจจะก่อให้เกิดโรคมากมาย ผลไม้จำพวกมะม่วงสุกมะละกออาจจะมีจำนวนน้ำตาลในเลือดถึง 64-65 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งไปกว่านั้นสับปะรดที่หลายๆคนชื่นชอบ และนิยมรับประทานกันเพื่อเป็นผลไม้ล้างปาก เป็นมื้อย่อยอาหารก็จะมีปริมาณน้ำตาลสูงถึง 72% เลยทีเดียว

ผลไม้ไทย

                ระดับน้ำตาลในเลือด ไม่ว่าจะมาจากช่องทางใดๆทั้งอาหารปกติที่กินอยู่หรือ น้ำตาลในผลไม้ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ หูตาฝ้าฟางโรคไต รวมทั้งยังมีผลทางอ้อมที่ทำลายระบบประสาทในระยะยาว ดังนั้นจะเลือกกินเลือกบริโภค จึงเป็นสิ่งสำคัญและไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ลดน้ำหนักหรือเป็นคนปกติทั่วไป การรับประทานอาหารที่พอเพียงและเหมาะสม ก็เป็นทางออกที่ดีที่สุดแน่นอน