วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ

วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิต

  วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ ในการทำงานออฟฟิศ โรคที่มักจะพบนอกจากจะปวดตามร่างกาย หรือที่เราเรียกว่าโรคออฟฟิศซินโดรม ยังมีอีกโรคหนึ่ง ที่พนักงานออฟฟิตมักเป็นกันมาก นั้นก็คือ โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ สาเหตุก็มาจาก การขับถ่ายไม่เป็นเวลา การดูแลสุขภาพ เมื่อรู้สึกปวดก็กลั้นเอาไว้ติดจนเป็นนิสัย เมื่อกลั้นไว้นาน ๆ ผลสุดท้ายระบบของกระเพาะปัสสาวะ ก็เกิดการอักเสบเราควรจะต้องดูแลรักษาแต่เนิ่น ๆ รู้หรือไม่ว่ายิ่งปล่อยไว้นานเท่าไร มันจะส่งผลกระทบต่อไต สำหรับโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ มักจะพบเจอกับเพศหญิง มากกว่าเพศชาย ในบทความนี้เรามาดูวิธีการรักษา และป้องกันเบื้องต้นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบกัน

วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ

6 วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ

  • ดื่มน้ำในแต่ละวันให้บ่อยขึ้น เพราะน้ำจะเป็นตัวขับเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดี ออกจากร่างกาย ซึ่งเชื้อแบคทีเรียนี้เอง ที่เป็นตัวทำให้เกิดโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ โดยเฉพาะช่วงเวลาที่ตื่นนอน การดื่มน้ำในปริมาณที่มาก จะทำให้ระบบลำไส้ ระบบการขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เมื่อปวดปัสสาวะ แนะนำอย่ากลั้นโดยเด็ดขาด ให้รีบเข้าห้องน้ำทันที การกลั้นบ่อย ๆ จะทำให้ระบบการปัสสาวะนั้นรวน และเกิดการอักเสบทั้งลำไส้ และกระเพาะปัสสาวะ อาการปัสสาวะแสบ ขัด เสี่ยงต่อการเกิดโรคพยาธิในช่องคลอดและน้องสาวของคุณ
6 วิธีการรักษา โรคปัสสาวะกระเพาะอักเสบ ด้
  • เมื่อปัสสาวะเสร็จ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายควรทำความสะอาดทุกครั้ง แล้วเช็คให้แห้ง เพราะการที่เราไม่ทำความสะอาด มันจะเป็นการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรีย ไม่สะอาด
  • ในกรณีที่เสร้จภารกิจ การมีเพศสัมพันธ์กันแล้ว มีโอกาสสูงที่ระบบทางเดินปัสสาวะอาจจะมีเชื้อแบคทีเรีย ดังนั้น คู่รักควรที่จะต้องทำความสะอาดอวัยวะเพศของตัวเองทั้งคู่ และฉี่ขับถ่ายออกมาให้ได้แล้วก็เช็ด ล้างทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง
  • ก่อนนอนไม่ควรที่จะดื่มน้ำในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะจะทำให้รู้สึกปวดฉี่ แล้วก็ไม่อยากจะลุกขึ้นมากฉี่ ก็จะกล้นส่งผลให้กระเพาะปัสสาวะอักเสบขึ้นมาอีก
  • หมั้นเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกครั้ง เวลาที่ประจำเดือนมา ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ยิ่งประจำเดือนนี้มีสิ่งสกปรกเยอะมาก ๆ เป็นตัวการทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ที่ทำให้เกิดโรคกระเพาะอักเสบ