การดูแล บำรุงสมอง

การดูแล บำรุงสมอง สำหรับวัยทำงานให้เกิดไอเดียได้ตลอด

            การดูแล บำรุงสมอง เคยรู้สึกบ้างไหมว่าสมองของเราทำงานได้ไม่เต็มศักยภาพ จะบำรุงสมองอย่างไรดีถึงจะทำให้สมองมีความปลอดโปร่ง และมีความคิดสร้างสรรค์ได้ตลอดเวลา การดูแลสุขภาพ เพราะยุคนี้คนทำงานต้องใช้ไอเดียมากกว่าเมื่อก่อน ต้องคิดให้แตกต่าง ต้องนำเสนอความสดใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคนทำงานประจำหรือคนที่มีอาชีพฟรีแลนซ์ก็ตาม ปัญหาก็คือบางวันเราคิดงานได้ลื่นไหลมาก แต่บางวันก็หัวตันไปดื้อๆ ทำให้เสียการเสียงานไปมากทีเดียว

 การดูแล บำรุงสมอง

เคล็ดลับ การดูแล บำรุงสมอง ด้วยการพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพ

            สุดท้ายแล้วสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการฟื้นฟูร่างกายก็คือการนอนหลับ เคล็ดลับพัฒนาสมอง หากอยากบำรุงสมองให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดต้องเริ่มต้นที่จุดนี้ เพราะต่อให้เราทำทุกวิถีทางแต่ไม่ใส่ใจกับการนอน ยังคงนอนน้อย นอนดึก นอนในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม สมองก็จะไม่ได้พักผ่อนและไม่ได้รับการพัฒนา จะเห็นได้ว่าคนที่นอนเต็มที่นั้นสามารถสร้างผลงานได้มากกว่า แถมยังมักมีมุมมองที่คนทั่วไปคาดไม่ถึงอีกด้วย

 การดูแล บำรุงสมอง- ดื่มน้ำสะอาด

บำรุงสมองด้วยการดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ

          มากกว่าครึ่งของส่วนประกอบทั้งหมดในร่างกายเป็นน้ำ จึงไม่ต้องแปลกใจที่น้ำเปล่าธรรมดาๆ จะช่วยบำรุงสมองได้ดี ในแต่ละวันเราจึงต้องเตือนตัวเองให้จิบน้ำอย่างสม่ำเสมอ อาจเน้นปริมาณมากหน่อยในช่วงเช้าและช่วงออกกำลังกาย และให้ปริมาณรวมตลอดทั้งวันมากกว่า 2 ลิตรขึ้นไป นอกจากนี้ เมื่อรู้สึกว่าสมองไม่ค่อนแล่นแล้วก็ให้พักจากงาน แล้วเติมน้ำให้กับร่างกายทันที คนที่ดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีนก็จะต้องเพิ่มปริมาณน้ำมากกว่าคนทั่วไปด้วย

 การดูแล บำรุงสมอง- วิตามิน

บำรุงสมองด้วยวิตามินและแร่ธาตุ

          อันที่จริงวิตามินและแร่ธาตุจะมีในอาหารอยู่แล้ว แต่ถ้าจะเน้นบำรุงสมองก็ต้องใช้ปริมาณมากขึ้น ซึ่งในอาหารทั่วไปนั้นไม่เพียงพอ ให้มองหาอาหารเสริมในกลุ่มวิตามินมาเป็นตัวช่วย แต่จะต้องระวังเรื่องคุณภาพให้มาก และอย่าทานหลายชนิดเกินไป ช่วงเวลาในการก็สำคัญ ประเด็นนี้ต้องทำตามคำแนะนำของแต่ละผลิตภัณฑ์ หากไม่แน่ใจว่าตัวเองควรทานวิตามินตัวไหนบ้าง สามารถเข้าพบแพทย์เพื่อตรวจเลือดดูก่อนได้