กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค

กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค เบาหวานไตวายตับถูกทำลายหลอดเลือดอุดตัน

กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค อาหารบางประเภทนั้นส่งผลเสียต่อตับโดยที่บางคนยังไม่รู้ตัวเพราะว่าในขณะที่ไขมันพอกตับนั้นก็มีชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปต้องรอจนกว่าจะอาการอักเสบที่ตับและพัฒนาไปสู่ตับแข็งนั่นแหละจะลุกลามเป็นมะเร็งตับและส่งผลเสียต่อระบบต่างๆในร่างกายไม่ว่าจะเป็นระบบหลอดเลือดรวมถึงเบาหวานดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารบางประเภทที่อาจจะเข้าใจผิดว่าส่งผลดีต่อสุขภาพ วิธีดูแลตัวเอง แต่ความเป็นจริงแล้วส่งผลเสียอย่างไรแรงต่อร่างกายดังนั้นจึงควรรับประทานให้ดีเพื่อมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค

5 กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค ที่เสี่ยงต่อตับอักเสบและเบาหวาน

  • ผงชงโปรตีนต่างๆไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากเวย์โปรตีนหรือโปรตีนถั่วเหลืองนั่นก็คือโปรตีนประเภทhighly processก็คือโปรตีนที่ผ่านกระบวนการขั้นตอนมากๆเพราะเนื่องจากของโปรตีนนั้นสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่ายๆทำให้ร่างกายนั้นกระตุ้นอินซูลินในร่างกายทำให้ร่างกายนั้นดื้อต่ออินซูลิน น้ำตาลในเลือดสูง ส่งผลเสียต่อระบบตับและอาจจะมีผลต่อโรคเบาหวานและผงชงโปรตีนประเภทนี้เทียบเท่ากับการรับประทานน้ำตาลเลยทีเดียวเพราะเป็นการกระตุ้นอินซูลินทำให้กับอาทำงานบ่อยๆส่งผลทำให้ตับอักเสบได้อีกด้วย
  • น้ำตาลฟรุกโตสมักจะเป็นสารปรุงแต่งที่อยู่ในขนมถุงต่างๆตลอดจนซีเรียลจะปรากฏในส่วนผสมที่เรียกว่าฟรุกโตส corn syrupถึงน้ำตาลฟรุกโตสนี้ก็ยังเป็นส่วนประกอบอยู่ในผลไม้ประเภทต่างๆดังนั้นผลไม้ที่มีรสหวานมากๆจึงควรประทานในปริมาณที่เหมาะสมอย่างเช่นทุเรียนลำไยและผลไม้หวานทุกประเภทควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมซึ่งน้ำตาลฟรุกโตสนั้นร่างกายจะต้องผูกพันที่ตับอ่อนทำงานหนัก
กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค- น้ำมันพืช
  • น้ำมันพืชก็คือน้ำมันที่ผ่านกระบวนการมาเยอะๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันประเภทต่างๆซึ่งผ่านกระบวนการการแปรรูปหลากหลายขั้นตอนไม่มีสารอาหารประเภทโอเมก้า 6 สูงซึ่งเป็นสารที่ก่ออาการอักเสบในร่างกายซึ่งสารอาหารโอเมก้า 3 มีน้อยมากเมื่อได้รับ โอเมก้า 6 มากๆทำให้ร่างกายเกิดอาการอักเสบลามไปถึงที่ตับ
  • สารมอลโตรเด็กช์ตรินซึ่งถือว่าเป็นคาร์โบไฮเดรตประเภทหนึ่งจะพบในอาหารประเภทโปรตีนบาร์หรือเจลให้พลังงานสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายหนักๆรวมถึงผงโปรตีนอาหารเสริมบางประเภทซึ่งจะทำให้อินซูลินทำงานหนักไม่เฉพาะแต่ตับทำงานหนักเท่านั้นยังลามไปถึงระบบหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย
  • ผงชูรสหรือโมโนโซเดียมกลูตาเมตซึ่งเป็นส่วนผสมของอาหารสำเร็จรูปหลายๆประเภทไม่ว่าจะเป็นขนมซองหรืออาหารกระป๋องต่างๆล้วนแต่มีผงชูรสด้วยกันทั้งนั้นเพราะว่าผงชูรสให้รับประทานเป็นประจำบ่อยๆในปริมาณมากทุกวันก็จะทำให้ระบบบัญชีนั้นการถูกกระตุ้นไม่ต่างจากน้ำตาลทำให้หลอดเลือดเสื่อมและร่างกายทั้งแก่ผิดปกติทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและป่วยได้ง่ายเพิ่งจะรับประทานผงชูรสนานๆครั้งไม่เป็นผลเสียแต่อย่างใดแต่อย่างนั้นก็ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและไม่ควรรับประทานในปริมาณที่มากจนเกินไปและที่สำคัญที่สุดผงชูรสไม่ทำให้ผมร่วงจะทำให้ระบบต่างๆในร่างกายทำงานหนักและสุขภาพเสียโดยเฉพาะตับไตและหลอดเลือดรวมถึงระบบความดันโลหิต
กลุ่ม อาหารเสี่ยงโรค- ผงชูรส

จำนวนอาหารข้างต้นทั้ง 5 ประเภทนี้ก็ขอให้ควบคุมในการรับประทานอาหารให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเพราะว่าจะทำลายสุขภาพตับได้รวดเร็วที่สุดรวมถึงลามไปยังสุขภาพอื่นๆในร่างกายไม่ว่าจะเป็นระบบหลอดเลือดระบบอินซูลินที่ส่งผลต่อโรคเบาหวานดังนั้นจึงควรควบคุมปริมาณอาหารดังกล่าวให้เหมาะสม