การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว

เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว เพื่อไม่ให้ป่วยได้ง่าย

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว หน้าหนาวใกล้มาถึงแล้ว สังเกตไหมค่ะว่าช่วงหน้าหนาวคนจะชอบป่วย งั้นเรามาเตรียมความพร้อมในการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาวกันดีกว่า ว่าควรปฎิบัติตัวอย่างไรบางเพื่อไม่ให้ป่วยในช่วงหน้านี้ เราต้องบอกก่อนเลยว่า วิธีดูแลตัวเอง ตอนนี้ไม่ควรไปโรงพยาบาลเลยค่ะ เพราะโอกาสที่เราจะติดเชื้อโรคต่างๆ อย่างโรคโควิดก็มีโอกาสสูงมาก สถานที่เราต้องเซฟตัวเองเลยค่ะ ใครที่ป่วยบ่อยๆ  สิ่งแรกที่เราแนะนำ คือการออกกำลังกาย กับการหาอะไรทานดีๆ เบื้องต้นไปก่อนค่ะ แต่ตอนนี้มาดูวิธีการดูแลสุขภาพในช่วงหนาวกันก่อนดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีไหนบาง

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว

คำแนะนำดี ๆ ของ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว

  • ดื่มน้ำสะอาด โดยที่มีปริมาณอย่างน้อยวันละ 1.5 ลิตร ขึ้นไป เป็นน้ำอุ่นนะค่ะ เพื่อให้ร่างกายของเราปรับสมดุลได้ดีด้วยค่ะ ทำให้การไหลเวียนเลือดดี และร่างกายเราไม่ขาดน้ำด้วย การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันไม่ให้เราติดเชื้อโรคได้ง่าย และหากเราได้น้ำที่เพียงพอเราจะไม่ป่วยง่าย หรือติดหวัดง่ายด้วยนั่นเองค่ะ
เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว
  • การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยอย่างน้อยไม่เกิน 6-8 ชั่วโมง  การนอกพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยซ่อมแซมสิ่งที่สึกหรอ ทำให้เราแจ่มใส สมองโปร่งใสอีกด้วยค่ะ  หากนอนดึกจะทำให้เรามีริ้วรอยแก่ก่อนวัย ฉะนั้นการนอนพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่สำคัญมาก
  • ออกกำลังกายอยู่ตลอด เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายไม่ป่วยง่ายด้วยนั่นเองค่ะ การออกกำลังต่อวัน วันละ 30 นาที ช่วยทำให้ร่างกายเราแข็งแรงอยู่ตลอดด้วยค่ะ  เฉลี่ยอาทิตย์ละ 3-4 ครั้งกำลังดี
การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว- ออกกำลังกาย
  • ช่วงหน้านี้ของที่ต้องติดตัวตลอด คือร่ม และหมวก  เสื้อกันฝน ต้องเตรียมพร้อมเวลาเดินทางจะได้ไม่ป่วยเพราะโรคที่มากับสายฝนก็มีหลายอย่าง เลี่ยงได้ต้องเลี่ยงค่ะ
  • ป้องกันไม่ให้ยุงกัน ช่วงหน้าฝนยุงเยอะเป็นช่วงที่คนเป็นไข้เลือดออกเยอะ พยายามดูแลตัวเองโดยการกางมุ้ง ฉีดยุง ดูแลที่บ้านไม่ให้มีน้ำขัง ในบริเวณที่ยุงจะมาฝักไข่ได้ด้วยค่ะ

การดูแลสุขภาพช่วงหน้าฝนหลักๆ ก็มีประมาณนี้ค่ะ เป็นการดูแลที่ดีแน่นอน รู้ไว้เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดี