การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน

คำแนะนำ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ให้ดีเพื่อไม่ให้เกิดโรคได้ง่าย

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน หน้าร้อนมาแล้วใครหลายคนที่กำลังหาวิธีการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน มาเจอบทความนี้เป็นประโยชน์ให้กับคุณได้แน่นอนค่ะ การดูแลสุขภาพที่ดีในหน้าร้อนเป็นเรื่องที่สำคัญเลยเพราะคนส่วนใหญ่ที่ไม่ค่อยมีภูมิคุ้มกันจะชอบป่วยในช่วงหน้าร้อน แถมหน้าร้อนยังมีโรคที่เกิดขึ้นได้ง่ายอีกด้วย ใครที่ยังไม่รู้วิธีเราแนะนำว่าต้องอ่านบทความนี้ให้จบ การดูแลสุขภาพ เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อคุณและคนในบ้านด้วยนะค่ะ ตอนนี้โรคโควิดระบาดหนัก พยายามอย่าเป็นโรคอะไร เลี่ยงได้ให้เลี่ยงก่อนไปโรงพยาบาลก็ไม่คุ้มเลยค่ะ ในช่วงนี้

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน

วิธี การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน ที่เราแนะนำ

  • การดูแลสุขภาพ โดยการดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดช่วงหน้าร้อนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการดื่มน้ำเป็นส่วนที่ร่างกายต้องการมากที่สุด แต่ก็ไม่ควรดื่มที่เยอะๆ นะค่ะ จิบแต่พอดีไปเรื่อยๆ และปริมาณที่พอดี ตามความเหมาะสมในช่วงวันนั้น ว่าคุณมีกิจกรรมอะไรเยอะหรือเปล่าพยายามไม่กินน้ำที่เย็นจัดหรือการทานน้ำแข็งมากเกินไปเพราะจะไปแทรกการเจือจางในน้ำย่อยบางทีน้ำแข็งไม่สะอาดก็อาจทำให้เราท้องเสียได้ด้วย ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด อันร้อนแรงของเมืองไทย
คำแนะนำ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน
  • การดูแลสุขภาพ โดยเลือกทานอาหารที่ปรุงสุก ไม่กินของมักดอง หรือส้มตำเพราะเสี่ยงที่จะท้องเสียได้ เพราะอาหารบางชนิดเจอความร้อนจะบูดได้ง่ายด้วยนั่นเองค่ะ ต้องดูเรื่องอาหารการกินให้ดีเลยค่ะ ในช่วงนี้ เป็นช่วงที่แมลงวันเยอะด้วย เชื่อโรคจะเติบโตเร็วพยายามกินของที่สุกไว้ก่อนในช่วงหน้านี้ค่ะ
  • หลีกเลี่ยงการออกที่ร้อนๆ เพราะจะทำให้ผิวหนังแห้งและไหม้ได้ ควรงดการทำกิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก่อน แต่หากเลี่ยงไม่ได้ก็หาครีมทาผิวและอุปกรณ์กันแดดเป็นตัวช่วย เช่นร่ม หมวก และใส่เสื้อคุม เพราะแดดจัดทำให้คนเสียชีวิตได้เลยนะค่ะ ต้องดูแลตัวเองให้ดีทุกครั้งก่อนเดินทางออกจากจากบ้านในช่วงหน้านี้
การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าร้อน- เลือกทานอาหารที่ปรุงสุก
  • เลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม อากาศก็ร้อนอยู่แล้ว  อย่าเลือกเสื้อผ้าที่ดูดเหงื่อ  พยายามใส่เสื้อผ้าที่ระบายได้  แต่หากอยู่ที่บ้านก็พยายามเปิดหน้าต่าง ให้ลมพัดเป็นการถ่ายเทได้ดีในช่วงหน้าร้อน อย่าจอพัดลมโดยตรงให้หันเอียงๆ จะดีกว่าค่ะ