การดื่มน้ำให้เพียงพอ

การดื่มน้ำให้เพียงพอ จุดเริ่มต้นของการดูแลสุขภาพที่ดี

การดื่มน้ำให้เพียงพอ องค์ประกอบหลักในร่างกายจากน้ำหนักตัวประมาณ 60% ก็คือของหนักน้ำหนักของน้ำในร่างกายจึงนับว่า น้ำอยู่ในทุกส่วนของร่างกายและถือว่าเป็นส่วนประกอบหลักดังนั้นควรดื่มน้ำให้พอเพียงต่อวันซึ่งถือว่าเป็น วิธีดูแลตัวเอง จุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดีเพราะว่าทำให้ระบบไหลเวียนโลหิต ดีรวมถึงระบบขับถ่ายต่างๆก็สามารถทำงานได้ดีขึ้นเพื่อระบายสารพิษต่างๆออกจากร่างกายและทำให้ร่างกายไม่กดค้างตลอดจนการขับสารพิษออกจากผิวหนังจะออกมารุ่งเรืองก็ยังออกมาเป็นในรูปแบบของเหลว ดังนั้นเพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ ในแต่ละวัน วันละประมาณ 1.5 – 2 ลิตร

การดื่มน้ำให้เพียงพอ

ข้อดีของ การดื่มน้ำให้เพียงพอ ในแต่ละวัน

  • ช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายร่างกายขาดน้ำจึงทำให้ร่างกายอุณหภูมิสูงการดื่มน้ำถือว่าเป็นการ รักษาความสมดุลในอุณหภูมิในร่างกายทำให้ร่างกายเย็นลง ดื่มน้ำอย่างไรให้ถูกวิธี ดีต่อคนเป็นโรคไต ถ้าอยู่ในท่ามกลางอากาศร้อนๆให้จิบน้ำเรื่อยๆอย่าลืมแล้วอย่าดื่มน้ำคราวละมากๆให้ค่อยๆจิบก็ทำให้ร่างกาย ลดความร้อนในร่างกายได้ดีกว่าดื่มน้ำคราวละมากๆ
  • ช่วยระบายของเสียออกทางจากปัสสาวะจำพวกเชื้อแบคทีเรียต่างๆทำให้กระเพาะปัสสาวะไม่เกิดอาการอักเสบจะสังเกตได้ว่าถ้าเกิด ดืมน้ำน้อยปัสสาวะจะมีสีเข้มแสดงว่ามีเชื้อแบคทีเรียอยู่ทำให้เกิดอาการอักเสบกระเพาะปัสสาวะตลอดจนดื่มน้ำ มากๆก็ทำให้ขับของเสียได้ดีขึ้น
  • ช่วยระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นแม้ว่าการรับประทานผักจะช่วยระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นแต่การดื่มน้ำพร้อมกับการรับประทานอาหารประเภทที่มีไฟเบอร์สูงก็จะยิ่งช่วยระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้นดังนั้นดื่มน้ำให้สมดุลการรับประทานผักก็จะยิ่งช่วยขับถ่ายของเสียในร่างกายให้ไม่มีสารเก่าๆตกค้างในร่างกายเรียกว่าเป็นการดีท็อกซ์สารพิษ ด้วย การดื่มน้ำ
  • มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเพราะการดื่มน้ำจะทำ ให้ระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ทำงานได้ดีขึ้นแทบไม่น่าเชื่อเลยว่าประโยชน์ เพราะว่ามีระบบการไหลเวียนโลหิตที่ดีซึ่งส่งผลให้ระบบเมตาบอลิซึมทำงานได้ดีตามไปด้วย
ข้อดีของ การดื่มน้ำให้เพียงพอ

ทำให้ผิวไม่แห้งและทำให้ผิวพรรณสดใสจะเห็นได้ว่าผู้ที่ขาดน้ำผิวพรรณก็จะแห้งเป็นขุยและเกิดริ้วรอยง่ายการดื่มน้ำให้เพียงพอแต่ละวันก็ช่วยป้องกันผิวแห้งจะสังเกตได้จากผิวที่เป็นขุยสำหรับหรือปากเริ่มแห้งให้ดื่มน้ำให้เพียงพอก็จะทำให้ผิวพรรณกลับมาเปล่งปลั่งได้ปัจจัยหนึ่งที่สามารถทำได้ง่ายโดยไม่ต้องหาซื้อเครื่องสำอางที่ไหน

การดื่มน้ำให้เพียงพอ ในแต่ละวัน

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าน้ำเปล่าธรรมดามีประโยชน์มากมายถึงเพียงนี้แล้วทำไมเราไม่ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอในแต่ละวันถ้า คิดว่ายังดื่มไม่ได้ ลองตั้งเวลาเป็นชั่วโมงให้ดื่มน้ำ 1 แก้วทุกๆ 1 ชั่วโมงตลอดทั้งวันจะสามารถดื่มน้ำได้ครบประมาณ 1.5- 2 ลิตรแน่นอนก็จะส่งผลดีทำให้สุขภาพดีขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องซื้อหาอาหารเสริมที่ไหนมาซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีที่ทุกคนก็ทำได้