ประโยชน์จากการดื่ม “ACV”

สุดยอดคุณ ประโยชน์จากการดื่ม “ACV” แอปเปิลไซเดอร์เวนิกา ดีต่อสุขภาพอย่างไร

ประโยชน์จากการดื่ม “ACV” ในประเทศไทยมีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทที่มีความนิยมและเป็นที่รู้จักกันอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะยังไม่รู้จักเครื่องดื่มประเภทนี้ ที่มีชื่อเรียกกันว่า แอปเปิลไซเดอร์เวนิกา หรือที่เรียกกันโดยย่อว่า ACV เครื่องดื่มประเภทนี้ทำมาจากน้ำส้มสายชูหมักที่เกิดจากการหมักแอปเปิล ซึ่งในสมัยอดีตถือว่าเป็นยาสมุนไพรชนิดหนึ่ง มีฤทธิ์เป็นกรด แต่เมื่อเราดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้เข้าไปในร่างกายแล้ว การดูแลสุขภาพ ร่างกายของเราจะเกิดการปรับสมดุลกรดและด่างได้เป็นอย่างดี  ดังนั้น การดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้จึงมีประโยชน์อย่างมาก อย่างเช่น หลังตื่นนอนช่วงเช้าและก่อนมื้ออาหาร หากดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้เข้าไป ประมาณ 1-2 ช้อนชา ผสมกับน้ำประมาณ 250-300 CC จะส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ประโยชน์จากการดื่ม “ACV”

ขอแนะนำ ประโยชน์จากการดื่ม “ACV” ติดต่อกันนานหลายวัน

            คุณประโยชน์จากการดื่ม ACV นอกจากจะปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้ดีขึ้นแล้ว ยังมีประโยชน์ในการลดน้ำหนักได้รวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากว่า เครื่องดื่มประเภทนี้จะออกฤทธิ์ให้เรารู้สึกอิ่มยาวนาน ไม่หิวง่าย ซึ่งส่งผลต่ออินซูลินและระดับน้ำตาลในเลือดไม่เกิดการควบคุมยาก อาหารว่างน้ำตาลน้อย ไขมันที่ไม่จำเป็นในร่างกายลดน้อยลง และเพิ่มไขมันที่จำเป็นในร่างกายมากยิ่งขึ้น

สุดยอดคุณ ประโยชน์จากการดื่ม “ACV”

            ระบบการขับถ่ายของเสียในร่างกายดีขึ้น เนื่องจากว่าเครื่องดื่มประเภทนี้จะช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ให้ดีมากยิ่งขึ้น ขับถ่ายตรงต่อเวลา รวมทั้งการย่อยและการดูดซึมสารอาหาร อย่างเช่น วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม วิตามินบี วิตามินซี วิตามินเค ดีขึ้นเป็นอย่างมาก เพิ่มการหลั่งน้ำดีจากตับ และเพิ่มการหลั่งน้ำย่อยจากตับอ่อน ซึ่งจะย่อยสลายไขมันได้ดียิ่งขึ้น

ขอแนะนำ คุณประโยชน์จากการดื่ม “ACV”

            สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นโรคกรดไหลย้อน หากดื่มเครื่องดื่มประเภทนี้ อาการกรดไหลย้อนจะดีขึ้น เนื่องจากว่าส่วนประกอบของเครื่องดื่มที่เป็นกรดอะซิติก จะส่งผลให้หูรูดตรงระหว่างหลอดอาหารกับกระเพาะอาหารบีบตัวดีขึ้น ทำให้กรดไม่ไหลย้อนขึ้นมา เปลี่ยนมาเล่นเกมกับ ไฮโลไทย ทำให้คลายเครียดไม่เกิดอาการแสบร้อนที่หน้าอกนั่นเอง และอาการของโรคกรดไหลย้อนจะลดน้อยลงไปนั่นเอง