“เผาผลาญระบบไขมัน”

เทคนิคการเร่ง “เผาผลาญระบบไขมัน” ในร่างกาย เพื่อให้มีรูปร่างที่ผอมเพรียว

“เผาผลาญระบบไขมัน” ในปัจจุบันการลดน้ำหนักเป็นเรื่องทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานให้ความสนใจเป็นอย่างมาก มีหลายคนตามหาสูตรของความสำเร็จในการที่จะควบคุมการรับประทานอาหาร การใช้ยาลดน้ำหนัก เพื่อให้มีรูปร่างที่ผอมเพรียว และเมื่อหาวิธีหรือสูตรนั้นได้แล้ว เมื่อลงมือทำไปได้สักพักกลับรู้สึกเหนื่อยและหยุดพักไปในที่สุด ไม่ประสบความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้ แต่รู้หรือไม่ว่า สิ่งเล็กๆ ที่เราเริ่มต้นลงมือทำนั้น จะกลายเป็นนิสัยที่สามารถลงมือทำได้อย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นกิจวัตร และเกิดการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวได้ในที่สุด อย่างเช่น การตื่นนอนตรงเวลาทุกวัน ร่างกายจะหลังฮอร์โมนที่เหมาะสมออกมา ไม่ว่าจะเป็นฮอร์โมนของความหิว ความอิ่ม ความเครียด แต่ถ้าหากหลั่งฮอร์โมนไม่ตรงเวลา อาจจะมีการหลั่งฮอร์โมนมากเกินไปหรือน้อยเกินไป วิธีดูแลตัวเอง ซึ่งอาจจะส่งผลเสียให้ร่างกายมีรูปร่างที่อ้วนได้

เทคนิคการเร่ง “เผาผลาญระบบไขมัน” แบบง่ายโดยที่ไม่ต้องลงทุนให้เปลืองเงิน

เทคนิคง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้โดยการที่ไม่ต้องลงทุนลงแรงให้มากนัก นั่นคือ การดื่มน้ำเปล่าทันทีหลังตื่นนอน โดยเฉพาะการดื่มน้ำเย็น การดื่มน้ำเย็นมีประโยชน์อย่างมาก อย่างเช่น สามารถทดแทนน้ำที่เราขาดการดื่มในช่วงเวลากลางคืนได้ และยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญ เมนูอาหารคลีน ช่วยลดน้ำหนัก ที่ดีมากขึ้นได้อีกด้วย

การชงเครื่องดื่มร้อนไม่ว่าจะเป็นชาเขียวร้อน กาแฟร้อน  ที่ไม่ผสมนมหรือน้ำตาลลงไปในถ้วย ซึ่งเครื่องดื่มร้อนประเภทนี้มักจะมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องของระบบเผาผลาญได้อย่างดีเยี่ยม หลังจากดื่มแล้ว ควรออกกำลังกายในขณะที่ท้องว่าง เนื่องจากว่าร่างกายจะดึงเอาไขมันบริเวณรอบเอว รอบอก หรือรอบขาจากการที่ดื่มเครื่องดื่มเข้าไป นำออกมาใช้ในการเผาผลาญระบบไขมัน

เทคนิคการเร่ง “เผาผลาญระบบไขมัน”

และการยืดเวลาอาหารออกไปให้ได้นานที่สุด เทคนิคนี้ไม่ใช่การงดอาหารเช้า แต่เป็นการยืดเวลาอาหารเช้าไปรวมกับอาหารกลางวัน อาจจะรับประทานอาหารในช่วงเวลา 10.00 – 11.00 น. และรับประทานอาหารเย็นในช่วงเวลา 18.00-19.00 น. ซึ่งเทคนิคนี้จะช่วยให้ระบบไขมันในร่างกายเผาผลาญได้ดี การเกิดโรคต่างๆ ในอนาคตก็จะลดน้อยลง