เมนูอาหารคลีน

เมนูอาหารคลีน ช่วยลดน้ำหนัก ที่สาวๆ สายคลีนไม่ควรพลาด

เมนูอาหารคลีน การควบคุมอาหารถือว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ง่ายมากนักสำหรับสาวๆที่กำลังอยากลดน้ำหนัก ซึ่งรูปแบบในการควบคุมอาหารมีหลากหลายวิธี บางวิธีอาจใช้ได้ผลในบางคน บางวิธีอาจใช้ไม่ได้ผลกับบางคน ซึ่งใครหลายคนที่ลองวิธีการควบคุมอาหารมาแล้วแต่ไม่สำเร็จ การดูแลสุขภาพ วันนี้เรามีวิธีการเลือกรับประทานอาหารด้วยอาหารคลีนมาแนะนำ จะเป็นเมนูอาหารที่ช่วยลดน้ำหนักได้มากน้อยเพียงใดไปดูกันเลย

เมนูอาหารคลีน

ขอแนะนำ เมนูอาหารคลีน ที่จะทำให้น้ำหนักของคนลดลงอย่างเห็นได้ชัด

อาหารคลีนเป็นอาหารที่ไม่ต้องมีการปรุงแต่งรสชาติให้มากมายนัก เป็นอาหารที่ไม่ต้องมีส่วนประกอบของสารเคมีมาเจือปน หรือบางครั้งอาหารคลีนอาจไม่ต้องมีการปรุงแต่งรสชาติเลยก็ได้  และไม่ต้องมีการผ่านกระบวนการแปรรูปต่างๆให้มากจนเกินไป ถือได้ว่าเป็นอาหารที่ไร้ไขมัน การกิน อาหารคลีน ที่สาวๆหลายคนกำลังลดน้ำหนักชื่นชอบ สดสะอาด ไม่มี รสเค็ม รสหวาน รสมัน รสเปรี้ยว  จนเกินไป สำหรับการรับประทานอาหารคลีนที่จะช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลง และกับมาเป็นสาวสวยที่มีหุ่นเฟิร์มฟิต

เมนูอาหารคลีน

เมนูอาหารคลีนที่เหมาะสำหรับสาวๆ หากได้ลองแล้วจะติดใจ

เมนูอาหารคลีนมีมากมายหลากหลายเมนู แต่เมนูดังต่อไปนี้จะทำให้สาวๆที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ชื่นชอบ และเป็นเมนูที่ไม่ทำให้ท่านเบื่ออาหารคลีนอย่างนี้ จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

ข้าวไม่มันไก่

หลายคนจะรู้จักข้าวมันไก่ แต่วันนี้เรามีเมนูอาหารคลีนมาแนะนำเป็นข้าวไม่มันไก่ โดยข้าวที่ใช้ต้องเป็นข้าวกล้อง ที่หุงด้วยน้ำซุปผัก จากนั้นเนื้อไก่ที่ใช้ต้องเป็นบริเวณของอกไก่ โดยลอกหนังออกให้หมด ในส่วนของน้ำจิ้ม จะนำเต้าเจี้ยวมาล้างเอาแต่เมล็ด ใส่ใส่พริกขี้หนู ขิง มะนาว ซีอิ๊วดำ น้ำเปล่า ในส่วนของความหวานจะใส่น้ำหวานดอกมะพร้าวลงไป เพียงเท่านี้ก็จะได้ข้าวไม่มันไก่แสนอร่อยไปรับประทานแบบคลีนๆ

เมนูอาหารคลีน - ไก่ย่างเกลือ 

ไก่ย่างเกลือ 

นำไก่มาหมัก ส่วนเกลือนั้นต้องเป็นเกลือที่มีโซเดียมต่ำ หลังจากหมักไก่เสร็จแล้วทิ้งไว้สักพักแล้วนำไปย่างในกระทะ กินกับผัก ไข่ต้ม หรือผักกาดดอกลวก จะทำให้เป็นเมนูสุดพิเศษที่สามารถลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

เมนูอาหารคลีน- ซีซ่าสลัด

ซีซ่าสลัด

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบเมนูสลัด เราแนะนำเมนูนี้ โดยนำอกไก่มาย่างกับพริกไทยดำ จากนั้นนำผักคอสมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ นำน้ำสลัดซีซ่าที่มีไขมันต่ำ ไม่ทำให้อ้วน มาราดลงไป ใส่มะเขือเทศเข้าไปให้มีสีสันสวยงาม คุณก็จะได้เมนูสลัดสุดแสนอร่อยมารับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย 

สำหรับเมนูอาหารคลีนที่เราได้นำมาแนะนำให้รู้จักนี้ เป็นเมนูที่หลายคนทำได้ง่าย สามารถทำกินได้เองที่บ้าน และยังมีอีกเมนูมากมายที่ท่านสามารถรังสรรค์เมนูขึ้นมาได้ด้วยตนเอง แต่อย่าลืมว่าการรังสรรค์เมนูอาหารคลีนนั้น ต้องไม่ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้นมากเกิน และต้องเป็นเมนูที่ไร้ไขมัน จึงจะเข้าขายอาหารคลีนลดน้ําหนัก