3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ

3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ ไม่นั้นอาจทำให้โรคที่เป็นหนักกว่าเดิม

     3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ด้วยรสชาติที่หลากหลาย กลิ่นที่หอมละมุน อีกทั้งมันก็ยังมีประโยชน์ช่วยให้คลายอาการง่วงนอนได้ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถดื่มกาแฟได้ สำหรับบางคนที่เป็นโรคประจำตัวบางอย่าง เมื่อดื่มกาแฟเข้าไป จากที่อาการทุเลา ตัวกาแฟมันจะไปเร่งทำให้อาการผ่วยที่เป็นอยู่จะยิ่งมีอาการกำเริบหนักกว่าเดิม บางรายอาจถึงตายได้ การดูแลสุขภาพ วันนี้เราก็เลยจะมาบอกว่าใครที่เป็นโรคอะไรบ้างที่ควรเลี่ยงการดื่มกาแฟเราไปดูกัน

3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ

3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ โดยเด็ดขาด ดพราะมีผลดีต่อสุขภาพ

คนที่เป็นโรคนอนไม่ค่อยหลับ บอกเลยใรที่เป็นโรคนี้อยู่แล้ว ต้องเลี่ยงการดื่มกาแฟให้มากที่สุด อย่างที่เรารู้กันดีว่า เมล็ดกาแฟที่มาทำเป็นเครื่องดื่ม มันจะมีสารตัวหนึ่งที่จะเร่งร่างกายให้มีอาการตื่นตัว ทำให้นอนไม่หลับ นั้นก็คือ คาเฟอีน ยิ่งใครเป็นโรคนอนไม่หลับอยู่แล้ว ดันไปดื่มกาแฟอีก มันจะไปเร่งทำให้นอนไม่หลับเพิ่มมากยิ่งขึ้น จนผลสุดท้ายจะกลายเป็นโรคนอนไม่หลับแบบเรื้อรัง ประโยชน์ของกาแฟดำ ที่ใครหลายคนชอบทานแต่ยังไม่เคยรู้

3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ โดยเด็ดขาด


คนที่เป็นโรคต้อหินที่ตา คนที่เป็นโรคต้อหินจะต้องงดรับประทานอาหาร หรือเครื่องดื่มที่ไปทำให้เกิดความดัน และกาแฟตัวสารคาเฟอีนมันเป็นสารที่เร่งความดันได้เป็นอย่างดี หากผู้ป่วยที่เป็นโรคต้อหินในตา ไปดื่มกาแฟมีโอกาสที่จะทำให้ต้อหินขยายขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น จนไปถึงทำให้ตาบอดได้ แนะนำว่าไม่ควรกินเด็ดขาด

3 โรคที่ไม่ควร ดื่มกาแฟ- โรคไขมันในเส้นเลือดสูง


คนที่เป็นโรคไขมันในเส้นเลือดสูง ในตัวกาแฟที่คนชื่นชอบดื่มกันนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงสารคาเฟอีนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มันยังมีสารอย่างไดเทอร์พีนอยู่อีกด้วย โดยสารนี้เป็นตัวเพิ่มคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี ยิ่งเราดื่มกาแฟมากเท่าไร ค่าความดันในเลือกก็จะยิ่งสูงเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะเลือกอุดตันไขมัน และระบบการทำงานของหัวใจได้