วิธีลดความดันโลหิต

แนะนำ วิธีลดความดันโลหิต เพื่อสุขภาพที่ดี โดยไม่พึ่งพายาควบคุมความดัน

วิธีลดความดันโลหิต สำหรับโรคความดันโลหิตก็คือระดับอัตราการสูบฉีดของเลือดในร่างกายถ้าผู้ใดมีอัตราความดันโลหิตที่สูงเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพต่างๆไม่ว่า จะส่งผลทำใหปวดหัวเนื่องจากความดันโลหิตสูงตลอดจนถ้าไม่ต้องรักษาความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมควรทำให้เสี่ยงต่อเส้นเลือดในสมองแตกเป็นสาเหตุของการเป็นอัมพฤกษ์และอัมพาตส่งผลร้ายกับชีวิตซึ่งความดันโลหิตสูงถือว่าเป็นภัยเงียบ วิธีดูแลตัวเอง เพราะว่าบางคนไม่สามารถสังเกตได้ด้วยตนเองต้องมีเครื่องวัดที่จะสามารถตรวจสอบว่ามีระดับความดังเท่าไหร่ซึ่งระดับความดันปกตินั่นก็คือ 120/ 80 มิลลิเมตรปรอทอย่างนั้นเราจึงควรควบคุมความดันโลหิตของแต่ละคนให้อยู่ในมาตรฐานดังกล่าวเพื่อทำให้ร่างกายไม่เกิดผลเสียจากการดำเนินชีวิตต่างๆ

วิธีลดความดันโลหิต

5 วิธีลดความดันโลหิต แบบเบื่องต้นที่ทำด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ

1.​ ออกกำลังกายเคลื่อนไหวแบบแอโรบิคประมาณวันละ 30 นาทีจะส่งผลทำให้สามารถลดน้ำหนักได้เมื่อน้ำหนักลดลงก็ส่งผลทำให้ร่างกายมีความดันโลหิตที่ดีขึ้นนอกจากนี้ยังส่งผลทำให้น้ำหนักลดลงอีกด้วยจึงถือว่าการออกกำลังกายเพียงแค่วันละ 30 นาที สำหรับคนเป็น โรคความดันโลหิตสูง ทำให้มีสุขภาพที่ดีขึ้นโดยรวมไม่ว่าจะเป็นน้ำหนักตัวลดลงว่ามนุษย์ดีขึ้นและเมื่อน้ำหนักลดลงส่งผลทำให้ห่างไกลจากโรคต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วนไขมันในเส้นเลือดและโรคต่างๆตามมาจากความอ้วน

 วิธีลดความดันโลหิต

2. เปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตนั่นก็คือควรเปลี่ยนแนวทางการรับประทานอาหาร ให้หันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพยิ่งมากยิ่งขึ้นเช่นอาหารที่มีแป้งน้อยและไขมันน้อยประทานผักและผลไม้ให้มาก กว่าเดิม กลุ่มผลไม้ที่แนะนำให้รับประทานนั้นก็คือกลุ่มผลไม้ที่มีสารอาหารประเภท โพแทสเซียมและแมกนีเซียมเพราะว่าจะส่งผลทำให้สามารถควบคุมความดันโลหิตที่ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ซึ่งแมกนีเซียมและโพแทสเซียมจะอยู่ในกล้วยหอมเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงอยู่ให้ไกลกว่าตึงเครียดถ้าเกิดอาการเครียดนั่งสมาธิเพื่อผ่อนคลายในแต่ละวัน เพราะถ้าเกิดความเครียดจะส่งผลทำให้ความดันโลหิตสูงเพิ่มขึ้น

3. รับประทาน Dark Chocolate ปริมาณระมาณ 1 บาร์จะสามารถควบคุมความดันโลหิตได้ดีแต่ควรรับประทานช็อกโกแลตที่น้ำตาลน้อยหรือถ้าไม่มีให้ดื่มโกโก้ร้อนที่ใส่น้ำตาลน้อยๆก็ได้รับผลดีไม่แพ้กันเพราะเนื่องจากสารอาหารและช็อกโกแลตจะส่งผล ทำให้ร่างกายควบคุมความดันโลหิตได้ดียิ่งขึ้น

4.​ จัดสรรเวลาพักผ่อนวันละ 15 นาที ถึงครึ่งชั่วโมง ฟังเพลงเบาๆเพื่อให้สมองได้รับการผ่อนคลายเป็นเพลงที่มีทำนองแต่ไม่มีเนื้อร้องฉันก็ทำให้เกิดความปลอดภัยในสมอง มีการวิจัยรองรับแล้วว่าเพลงประเภทเพลงคลาสสิคจะสามารถทำให้ร่างกายและผ่อนคลายได้จึงส่งผลดีต่อการควบคุมความดันโลหิตในร่างกาย

5. ดื่มแอลกอฮอล์แทบไม่น่าเชื่อว่าด้วยการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณเล็กน้อยวันละไม่เกิน 50 ML หรือ 1 แก้วเล็กๆจะสามารถควบคุมความดันโลหิตได้ดีแต่ไม่ควรดื่มมากไปกว่านี้เพราะนอกจากจะทำจะส่งผลเสียทำให้ความดันโลหิตสูงดังนั้นถ้าใช้วิธีนี้จึงควรมีสติในการดื่ม ซึ่งมีงานวิจัยรองรับจากมหาวิทยาลัยHarvard ได้รับการรับรองว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณ 50 ML ต่อวันจะส่งผลดีต่อระดับความดันโลหิตในร่างกาย

วิธีลดความดันโลหิต แบบเบื่องต้น

และนี่ก็คือเล็ดลับที่ควรนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันเคล็ดลับทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นมีงานวิจัยรองรับแล้วว่าสามารถส่งผลทำให้ความดันโลหิตลดลงได้ถึงประมาณ 5-10 ระดับกทำให้ความดันโลหิตลดลงและเมื่อความดันโลหิตลดลงก็ทำให้ มีสุขภาพที่ดีขึ้นอยู่ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆที่สำคัญที่สุดถ้าควบคุมความดันโลหิตไม่ได้ก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองทำให้เส้นเลือดในสมองแตกมีผลร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิต