การดื่มสุรา

ความผิดปกติของสุขภาพกับ การดื่มสุรา การกินแบบบังคับจะส่งผลอะไรกับร่างกายของคุณ

การดื่มสุรา คนเราทุกคนกินมากเกินไปเป็นครั้งคราว แต่ถ้าคุณกินมากเกินไปเป็นประจำในขณะที่รู้สึกควบคุมไม่ได้และไม่มีพลังที่จะหยุดคุณอาจกำลังทุกข์ทรมานจากความผิดปกติของการดื่มสุรา ความผิดปกติของการกินเหล้าเป็นความผิดปกติของการกินที่คุณมักจะกินอาหารจำนวนมากในขณะที่รู้สึกไม่มีพลังที่จะหยุดและมีความสุขอย่างมากในระหว่างหรือหลังรับประทานอาหาร คุณอาจรับประทานอาหารจนถึงจุดที่รู้สึกไม่สบายตัวจากนั้นก็ต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดความอับอายหรือความหดหู่ใจหลังจากนั้นเอาชนะตัวเองเพราะขาดการควบคุมตนเองหรือกังวลว่าการกินแบบบังคับจะส่งผลอะไรกับร่างกายของคุณ

การดื่มสุรา

คุณกำลังต่อสู้กับ การดื่มสุรา หรือไม่และ อาการที่กินมากเกินไป

ความผิดปกติของการดื่มสุราคืออะไร?

ความผิดปกติของการดื่มสุรามักจะเริ่มในช่วงวัยรุ่นตอนปลายหรือวัยผู้ใหญ่ตอนต้นซึ่งมักเกิดขึ้นหลังจากรับประทานอาหารหลัก ในระหว่างการดื่มสุราคุณอาจกินได้แม้ว่าคุณจะไม่หิวและกินต่อไปอีกนานหลังจากที่คุณอิ่มแล้ว คุณอาจจะดื่มเหล้าเร็วมากจนแทบไม่ได้ลงทะเบียนว่ากำลังทานอะไรหรือชิมอะไรอยู่ อย่างไรก็ตามซึ่งแตกต่างจากบูลิเมียตรงที่ไม่มีความพยายามในการ“ แต่งหน้า” เป็นประจำผ่านการอาเจียนการอดอาหารหรือการออกกำลังกายมากเกินไป

คุณกำลังต่อสู้กับ การดื่มสุรา

คุณอาจพบว่าการกินเหล้าเป็นการปลอบประโลมในช่วงเวลาสั้น ๆ ช่วยบรรเทาอารมณ์ที่ไม่พึงประสงค์หรือความรู้สึกเครียดซึมเศร้าหรือวิตกกังวล แต่แล้วความเป็นจริงก็กลับเข้ามาและคุณก็เต็มไปด้วยความรู้สึกเสียใจและเกลียดตัวเอง การกินมากเกินไปมักทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและเป็นโรคอ้วนซึ่งเป็นการตอกย้ำการกินมากเท่านั้น ยิ่งคุณรู้สึกแย่กับตัวเองและรูปร่างหน้าตามากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งใช้อาหารเพื่อรับมือมากขึ้นเท่านั้น มันจะกลายเป็นวงจรที่เลวร้าย:

การดื่มสุรา

การกินเพื่อให้รู้สึกดีขึ้นรู้สึกแย่ลงแล้วหันกลับไปหาอาหารเพื่อบรรเทา เนื่องจากคุณอาจรู้สึกไม่สบายตัวเกี่ยวกับความผิดปกติในการรับประทานอาหารสิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าโรคจากการดื่มสุราสามารถรักษาได้ คุณสามารถเรียนรู้ที่จะทำลายวงจรการกินการดื่มสุราจัดการอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้นพัฒนาความสัมพันธ์ที่ดีต่อสุขภาพกับอาหารและควบคุมการกินและสุขภาพของคุณได้สัญญาณและอาการ หากคุณมีอาการผิดปกติในการกินมากเกินไปคุณอาจรู้สึกอายและละอายใจเกี่ยวกับพฤติกรรมการกินของคุณและพยายามซ่อนอาการของคุณด้วยการกินอย่างลับๆ

บทความที่น่าสนใจกล้วยน้ำว้า สารพัดประโยชน์ใกล้ตัวคุณ ผลไม้ไทยทานได้ทุกเพศทุกวัย