การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว

วิธี การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว ของคุณให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บป่วย

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว ในช่วงฤดูหนาวหลายคนมักประสบปัญหาด้านสุขภาพบางคนชอบป่วยในช่วงหน้านี้ วันนี้เรามีเทคนิคการดูแลสุขภาพตัวเองในช่วงหน้าหนาวมาบอกให้คุณได้ดูแลตัวเองกันนะค่ะโดยที่การดูแลตัวเองเริ่มจากการดูแลง่ายๆ และทุกคนทำได้ค่ะ จะได้รับมือกับในช่วงฤดูหนาวกันได้นะค่ะ  คนที่รักสุขภาพต้องอ่านบทความต่อให้จบเพราะเป็น วิธีดูแลตัวเอง ที่เหมาะกับเด็กเล็ก และผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยมีภูมิคุ้มกันด้วยนั่นเอง

การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว

เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว ที่คุณควรปฏบัติในช่วงหน้าหนาวมีดังนี้

  • การสวมใส่เสื้อหนาวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ เพื่อให้ร่างกายได้ความรับความอบอุ่น ในร่างกายให้เพียงพอด้วยนั่นเองค่ะ โดยเฉาะเด็กเล็กๆ ที่ยังพูดไม่ได้ให้หาถุงมือและถุงเท้าใส่เสริมไปด้วยค่ะเป็นการสร้างความอบอุ่นได้ดี  หรือบางคนหนาวมากจะหาหมวกมาเสริมก็ได้ค่ะ ช่วยในด้านบรรเทาความเย็นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ
  • ดูแลสุขภาพ ในการเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ช่วงนี้ให้เน้นผักผลไม้เยอะๆ เพราะผักและผลไม้มีวิตามินเยอะช่วยในเรื่องของการป้องกันการป่วยได้ ผักผลไม้บางอย่างช่วยป้องกันหวัดได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นเองค่ะ ทำให้เราต้องเลิกทานของที่มีประโยชน์ อาหารที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่น เหมาะสำหรับการทานคลายหนาว หน้าหนาวนั้นควรมีติดบ้านดีต่อสุขภาพสุด ๆ
วิธี การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว
  • ดูแลสุขภาพให้คุณเลือกทานน้ำอุ่นๆ เพราะเป็นการลดความหนาวได้ดีเลยค่ะ น้ำอุ่นมีประโยชน์ต่อร้างกายมาก ช่วยปรับอุหภูมิในร่างกายได้ด้วยค่ะ ช่วงนี้หนาวลดน้ำเย็นลงไปก่อน หากตอนนอนให้ดื่มน้ำอุ่นจะยิ่งให้คุณนอนหลับสบายด้วยนั่นเองค่ะ
  • การกำลังกายให้สม่ำเสมอเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันได้ดี และหากหน้าหนาวคุณเลือกออกตอนช่วงเช้า แดดอ่อนๆ จะเป็นการออกกำลังที่ดีที่สุด คุณไม่จำเป็นต้องหักโหมจะเป็นการออกำลังแบบไหนก็ได้ตามที่คุณถนัด จะช่วยให้ร่างกายของคุณมีความอบอุ่นนั่นเองค่ะ
การดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาว - อาบน้ำอุ่น
  • การอาบน้ำอุ่นในช่วงหน้าหนาวทำให้ระบบเลือดในร่างกายของคุณปรับสมดุลได้ดี ห่างไกลจากโรคหวัดต่างๆ  แนะนำให้หาครีมทาผิวบำรุงเพราะอาบน้ำอุ่นมากจะทำให้ผิดแห้งตามมาค่ะ
  • เคล็บลับการดูแลสุขภาพในช่วงหน้าหนาจะมีไม่กี่ข้อ หากทำตามได้ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องโรคหวัดตามาเลยค่ะ