โรคความดันโลหิตสูง

โรคความดันโลหิตสูง ควรเลือกรับประทานน้ำผักผลไม้อย่างไร

โรคความดันโลหิตสูง นั่นก็คือหัวใจมีการสูบฉีดโลหิตในร่างกายมากยิ่งขึ้นทำให้เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดสมองโรคหัวใจไตวายแม้กระทั่งสูญเสียการมองเห็ แต่ก็สามารถควบคุมความเสี่ยงดังกล่าวได้ถ้าหากเปลี่ยนแนวทางการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรืออาหารการกิน การดูแลสุขภาพ ซึ่งแต่ละ อาหารควรเน้นกลุ่มอาหารที่เป็นผลไม้หรือธัญพืชต่างๆก็จะช่วยลดการสะสมไขมันในเส้นเลือดรวมถึงระดับน้ำตาลในเส้นเลือดรวมถึงสามารถล้างสารพิษในร่างกายออกยิ่งขึ้น

โรคความดันโลหิตสูง

 4 น้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพของผู้ป่วย โรคความดันโลหิตสูง

  • น้ำบีทรูทอุดมไปด้วยแร่ธาตุและมีสารไนเตรทสูงเป็นพืชที่อยู่ในดินโดยมีผลวิจัยแล้วว่ามีสารที่ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตได้ดีในบางครั้งการดื่มน้ำบีทรูทอาจจะมีรสชาติเฝื่อนๆบ้างระดับเริ่มต้นจึงอาจจะผสมน้ำเจือจางลงหรือผสมกับน้ำสับปะรดหรือน้ำฝรั่งเพื่อให้มีรสชาติที่ดีขึ้น หากมี ความดันโลหิตสูง ควรตัวดูแลตัวเองแบบเบื่องต้นอย่างไร
4 น้ำผลไม้ที่ดี - โรคความดันโลหิตสูง
  • น้ำแครอทซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินเอซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังสามารถควบคุมความดันโลหิตได้ดีเพราะมีสารประกอบจำพวกสารฟีนอล ซึงส่งผลให้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจและหลอดเลือดสมอง แต่ข้อควรระวังของการดื่มน้ำแครอทนี้ก็มีน้ำตาลสูงจึงควร ดื่มน้ำแครอทร่วมกับน้ำผักอื่นเช่นน้ำเซเลอรี่ลดน้ำสับปะรดก็จะทำให้ปริมาณน้ำตาลของแครอทจางลงแต่ยังคงได้รับคุณค่าสารอาหารจากแครอทได้เต็มที่
โรคความดันโลหิตสูง- น้ำเซเลอรี่
  • น้ำเซเลอรี่หรือขึ้นฉ่ายฝรั่ง นายแพทย์ชาวกรีดตาก็ยอมรับว่าน้ำขึ้นฉ่ายฝรั่งหรือเซเลอรี่นี้เป็นยารักษาอาการทางประสาทที่สามารถช่วยทำให้คลายความเครียดของประสาทต่างๆและชาวจีนก็ยังใช้เซเลอรี่นี้รักษาความดันโลหิตสูงโดยมี ผลการวิจัยรับรองแล้วว่าสารอาหารในขึ้นฉ่ายสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อไม่ให้บีบรัดหลอดเลือดทำให้ ระบบโลหิตหมุนเวียนได้ดียิ่งขึ้น
น้ำมะเขือเทศ คนเป็นโรคความดันโลหิตสูง ควรทาน
  • น้ำมะเขือเทศอุดมด้วยโพแทสเซียมมากถึง 550 mg และมีแคลอรี่ต่ำมากเพียงแค่ 43 แคลอรี่ต่อน้ำมะเขือเทศจำนวน 200 ML นอกจากนี้การทำน้ำมะเขือเทศรับประทานเองก็ยังให้คุณภาพที่ไม่แตกต่างจากการดื่มน้ำมะเขือเทศสำเร็จรูปและยังมีสารอาหารที่สามารถช่วยยับยั้งการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากรวมถึงมีอะไรครบปีที่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวทำให้ผิวพรรณเปล่งปลัง

และนี่ก็คือน้ำผักผลไม้ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพของผู้เป็นโรคความดันโลหิตสูงและสิ่งหนึ่งที่ผู้เป็นความดันโลหิตสูงไม่ควรลืมก็คือการควบคุมอาหารและการควบคุมน้ำหนักรวมถึงออกกำลังกายให้เป็นประจำก็ได้ทำให้ระดับความดันโลหิตนั้นอยู่ในระดับที่เหมาะสมและไม่เป็นอันตรายต่อชีวิตรวมถึงพักผ่อนให้เพียงพอในแต่ละวันเป็นสิ่งที่ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงไม่ควรละเลย