แนวทางควบคุมความอยากอาหาร

5 แนวทางควบคุมความอยากอาหาร ลดความหิวเพื่อให้ควบคุมน้ำหนักง่ายขึ้น

แนวทางควบคุมความอยากอาหาร อุปสรรคหนึ่งในการควบคุมน้ำหนักนั่นก็คือ ความหิว หลายๆคนที่ควบคุมน้ำหนักหรือต้องการลดน้ำหนักมักจะแพ้พ่ายกับความหิวเพราะเมื่อไหร่ที่ความหิวมาเยือนมักจ รับประทานอาหารเพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิด ในทางที่ดีเราจึงควรมีแนวทางในการกำหนดความหิว วิธีดูแลตัวเอง เพื่อทำให้การควบคุมน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างไม่ยากและมีสุขภาพดี

แนวทางควบคุมความอยากอาหาร

ลดน้ำหนักง่ายที่ดีต่อสุขภาพ แนวทางควบคุมความอยากอาหาร แบบไหน

  • กินโปรตีน ให้มากขึ้นเพราะว่าสามารถ ระงับความหิวได้ยังไงกว่ากินอาหารกลุ่มคาร์โบไฮเดรตควรเพิ่มโปรตีนที่ไม่มีไขมัน เช่นไข่ต้มหรืออกไก่ เนื้อปลาต่างๆ ยังส่งผลทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้นทำให้สภาพจิตใจและสมองปลอดโปร่งดีกว่าอดอาหารอย่างเดียว ดีกว่าไม่รับประทานโปรตีนเข้าไปในท้องเลย อาหารด้านสุขภาพในเซเว่น เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและกำลังควบคุมน้ำหนัก
  • รับประทานผักที่มีแคลอรี่ต่ำแต่มีไฟเบอร์สูงเช่นผลไม้ที่มีน้ำมากๆอย่างแตงโม สับปะรดหรือผลเบอร์รี่ต่างๆก็สามารถทำให้อิ่มท้องได้นานกว่าเพราะมีเส้นใยเซลลูโลสที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ แต่ควรยกเว้นอาหาร ประเภทข้าวโพดมันฝรั่งหรือถั่วซึ่งมีแคลอรี่สูง และมีคาร์โบไฮเดรตแฝงม ในพืชผักจำพวกนี้
5 แนวทางควบคุมความอยากอาหาร
  • ออกกำลังกายสามารถช่วยระงับฮอร์โมนความหิวได้ไม่น่าเชื่อว่าการออกกำลังกายที่สามารถเผาผลาญพลังงานนี้ยังสามารถระงับความอยากอาหารไม่ได้อีกในบางครั้งในการลดน้ำหนัก จึงควรมีการออกกำลังกายเพื่อระงับความหิวอย่าเข้าใจผิดว่าหลังออกกำลังกายจะทำให้หิวมากขึ้นแต่ความเป็นจริงแล้วการออกกำลังกายจะช่วยระงับฮอร์โมนความหิวได้ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารก่อนออกกำลังกายแล้วหลังออกกำลังกายในกลุ่มอาหารประเภทโปรตีนเพื่อเป็นการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อในร่างกายให้สามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
  • ระหว่างมื้ออาหารให้ดื่มน้ำสะอาดเพื่อทำให้อิ่มท้องมากขึ้น อย่าสับสนว่ากระหายน้ำกับความหิวดังนั้นแม้ว่าร่างกายกระหายน้ำให้ดื่มน้ำอย่างเพียงพอก็จะทำให้ลดปริมาณอาหารให้น้อยลง
  • แบ่งรับประทานอาหารให้เป็นมื้อเล็กๆและมื้อเยอะๆบ่อยๆสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้มากยิ่งขึ้นควรแบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆ ประมาณวันละ 5-6 มื้อเป็นมื้อเล็กๆ ให้รับประทานทุก 2 หรือ 3 ชั่วโมงจะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ตลอดทั้งวันและไม่หิวรวมถึงไม่ส่งผลต่ออารมณ์ทำให้หงุดหงิดอีกด้วย
แนวทางควบคุมความอยากอาหาร แบบง่าย ๆ

และนี่ก็คือแนวทางการควบคุมความอยากอาหารซึ่งเป็นแนวทางทำให้สามารถควบคุมน้ำหนักให้มากขึ้นลองนำไปประยุกต์ใช้ในการลดน้ำหนักซึ่งจะส่งผลดีต่อการควบคุมน้ำหนักเพราะว่าไม่ใช่การอดอาหารจนเกินไปแต่เป็น แนวทางควบคุมอาหารและ รับประทานอาหาร ยังมีระบบเพื่อควบคุมความหิวโดยไม่ทำลายสุขภาพ