วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง

5 วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพ เพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น

  วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มกาแฟ มันเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับ 1 ของโลก จุดประสงค์ของการดื่มกาแฟของผู้ดื่มแต่ละคนก็มีหลากหลายเหตุผล บางคนดื่มเพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น บางคนดื่มเพื่อแก้อาการง่วงนอน แต่ไม่ว่าจะดื่มเพื่อวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม หากเราดื่มกาแฟอย่างไม่ถูกต้อง มันจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้ดื่ม วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดื่มกาแฟที่ถูกต้องและดีต่อ การดูแลสุขภาพ จะมีวิธีการอย่างไรนั้น ไปดูกันได้เลย

 วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง

ขอแนะนำ 5 วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง สำหรับคอกาแฟ

  • ไม่ควรดื่มกาแฟหลังอาหารมื้อเที่ยง เพราะกาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนเยอะมาก คาเฟอีนนั้นฤกธิ์ของมันจะทำให้ผู้ดื่มรู้สึกเหนื่อย ถ้าหากว่าเรามาดื่มกาแฟหลังอาหารมือเที่ยง มันจะส่งผลเรื่องของการนอน ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ แต่บางคนก็อาจไม่ได้รับผลกระทบ ทางที่ดีไม่ควรดื่มกาแฟหลังเวลา 14.oo น. จะดีต่อสุขภาพที่สุด ประโยชน์ของกาแฟดำ ที่ใครหลายคนชอบทานแต่ยังไม่เคยรู้มาก่อน
  • ควรดื่มกาแฟอย่างช้า ๆ เพราะในการดื่มกาแฟมันจะไปกระตุ้นฮอร์โมนตัวหนึ่งที่ชื่อว่า “คอร์ติซอล” มันเป็นฮอร์โมนที่จะหลั่งออกมาเวลาที่เราเกิดภาวะเครียด ตัวฮอร์โมนคอร์ติซอลมันจะสัมพันธ์กับความดันโลหิต หากเราดื่มกาแฟเร็วจนเกินไป จะส่งผลให้ฮอร์โมนคอร์ตินี้ทำงานผิดปกติ ทำให้ร่างกายเกิดภาวะความเครียดที่สูงมากยิ่งขึ้น
5 วิธีการดื่มกาแฟอย่างถูกต้อง
  • ผู้ที่เป็นโรคความดันไม่ควรดื่มกาแฟในจำนวนปริมาณเกินที่มาก เพราะกาแฟมีผลทำให้เกิดภาวะความดันโลหิตมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และเกิดง่ายด้วย หากใครที่เป็นโรคความดัน แล้วดื่มกาแฟมากจนเกินไป จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ อาจทำให้หัวใจวายได้
  • เลือกดื่มกาแฟแบบออร์แกนิก เพราะกาแฟที่ปลูกด้วยระบบออร์แกนิกนี้ จะมีความปลอดภัย ปราศจากยาฆ่าแมลง มีการวิจัยบ่งบอกว่า การดื่มกาแฟแบบไม่ออร์แกนิก เมื่อดื่มไปมาก ๆ ผู้ดื่มจะมีสารพิษตกค้างอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมาก
  • ดื่มกาแฟโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำตาล เพราะกาแฟเมื่อเราดื่มเข้าไปแล้วนั้นฤกธิ์ของมันก็จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัวอยู่แล้ว ซึ่งน้ำตาลไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย เพียงแค่เป็นตัวเพิ่มรสชาติให้กาแฟมีความหวานเท่านั้น ยิ่งเราใส่กาแฟมากเท่าไร ก็จะทำให้เป็นโรคอ้วนเร็วมากเท่านั้น