ปวดประจำเดือน

ปวดประจำเดือน แก้อย่างไรให้หาย ไม่เป็นหนัก ปัญหาของสาวๆที่ต้องพบเจอทุกเดือน

                ปวดประจำเดือน ปัญหาใหญ่ในเรื่องของผู้หญิงที่เจอเป็นประจำทุกเดือน นั่นก็คือการปวดท้องประจำเดือน ที่เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ทรมาณมาก บ้างคนอาจจะเป็นหน่วงๆ ยังพอสามารถใช้ชีวิตประจำวันอย่างปกติได้ แต่บางคนอาจจะปวดมาก จนไม่สามารถลุกไปทำอะไรได้ บางคนอาจถึงเป็นลม ล้มหมอนนอนเสื่อเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีที่ ปวดประจำเดือนแก้อย่างไรให้หาย ไม่เป็นหนัก

ปวดประจำเดือน

แนะนำวิธีการดูแลตัวเองของผู้หญิงในช่วง ปวดประจำเดือน

                ช่วงก่อนประจำเดือนมา

  • สิ่งแรกที่ควรทำก่อนประจำเดือนมาและควรทำบ่อยๆ นั่นก็คือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยทำให้อาการปวดประจำเดือดสามารถลดน้อยลงได้นั่นเอง การดูแลสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถเสริมร่างกายให้แข็งแรงขึ้น และสุขภาพด้านอื่นๆ ก็จะสามารถดีขึ้นได้อีกด้วย
  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งในส่วนนี้ควรหมั่นทำเป็นประจำ ไม่ใช่แค่เรื่องประจำเดือนเท่านั้น ซึ่งจะช่วยทำให้ปวดท้องได้น้อยลง
ปวดประจำเดือน - ใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบ

ช่วงประจำเดือนมา

  • ใช้กระเป๋าน้ำท้องมาอิงบริเวณที่ปีกมดลูก 5 วิธีแก้ปวดท้องประจำเดือน ปัญหากวนใจคุณผู้หญิง ไม่ควรพลาด โดยอิงไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงก็จะสามารถคลายความปวดได้ดี เพราะความร้อนจะเข้าไปละลายลิ่มเลือดที่อยู่บริเวณปีกมดลูกนั่นเอง
  • ดื่มน้ำอุ่นๆ ไม่กินน้ำเย็น ซึ่งการกินน้ำเย็น จะเป็นการนำความเย็นเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งมีส่วนที่จะไปเพิ่มอาการปวดประจำเดือนได้มากขึ้นนั่นเอง แนะนำว่าไม่ควรจะกินช่วงเป็นประจำเดือนจะเป็นการดีที่สุด และหลีกเลี่ยงของเย็นอื่นๆ ด้วย
  • หยุดเคลื่อนไหวหนักๆ ให้นั่งพักโดยโก่งตัว หรือคดตัวเพื่อลดอาการปวด ซึ่งการเคลื่อนไหวหนักไหนที่นี่ หมายถึง การวิ่ง การเดิน หรือการที่ต้องใช้ความเคลื่อนไหวเป็นเวลานานในขณะที่ปวดท้องอยู่ ซึ่ง ณ ตรงนี้จะทำให้ร่างกายเพลีย และอาจมีอาการปวดมากขึ้น แนะนำว่าให้นอนพักบนเตียงเพื่อเอาแรงจะเป็นการดีที่สุด
ปวดประจำเดือน- หยุดเคลื่อนไหวหนักๆ

สำหรับการแก้ปัญหาปวดประจำเดือนก็มีคร่าวๆ ประมาณนี้ แต่ถ้าหากใครทำวิธีเหล่านี้ไม่หาย ก็สามารถหายามาทานได้ แต่ถ้าหากใครยังไม่สามารถหายได้อีก อาจจำเป็นต้องพบแพทย์เพื่อแก้ปัญหาปวดท้องประจำเดือนที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันนั่นเอง