วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า

แชร์ วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า เรื้อรังที่เป็นมานานนับ 2 เดือน

วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า เชื่อว่าช่วงนี้ใคร ๆ ก็มีเรื่องให้เศร้า เสียใจหรือเครียดกันทั้งนั้น เพราสถานการณ์ของโลกมันไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้กับตัวของต้องมาฝืนยิ้มหรือแกล้งทำเป็นสดใส แต่ในความเป็นจริงแล้วที่ตัวของเรานั้นอาการเศร้ามันก็อาจจะมีหลากหลายสาเหตุที่ไม่สามารถจับต้นชนปลายได้ พูดได้เลยว่ามันเยอะซะเหลือเกิน จนคิดว่าตัวเองนั้นอาจจะเป็นซึมเศร้าก็ได้ และการรักษาโรคซึมเศร้าในแต่ละครั้งมันก็หมดเยอะซะเหลือเกิน จนไม่อาจจะคิดว่าถ้ารักษาไปแล้วมาเปิดดูเงินในกระเป๋าที่เหลือ อันไหนมันจะทำให้ตัวของเรานั้นเศร้ามากกว่ากันนั้นเอง

วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า

วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า แบบไหนไม่ให้สุขภาพจิตเสียไปมากกว่าเดิม

สุดท้ายแล้วเราจะแก้อาการความรู้สึกเศร้าได้ก็มีแต่ตัวของเราเท่านั้นล่ะที่จะช่วยได้ รักษาร่างกาย ยาสมุนไพร วิธีแก้ความเศร้าแบบเรื้อรังสำหรับฉบับส่วนตัวนั้นก็คือ การหลีหนีสิ่งที่ทำให้ตัวเองนั้นรู้สึกเศร้า บางครั้งเราอาจจะรู้ไม่ดีเวลาเสพสื่อโซเซี่ยลเพราะคิดว่า ใคร ๆ ก็มีแต่ชีวิตที่ดีกันทั้งนั้น ดูตัวเราสิมีอะไรบ้าง พอตัวของเรายิ่งเห็นมันก็ทำให้ตัวของเราเพิ่มเรื่องที่มันหนักหัวขึ้นมาอีก จนกลายเป็นว่าตัวเองนั้นอยากได้อยากมีเหมือนกับเขาบ้าง

แชร์ วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า

ทางเดียวสำหรับการแก้ไขความรู้สึกนี้นั้นก็คือ ปิดมันทิ้งไปซะ ต่อไปหาเพื่อนคุยขอเป็นเพื่อนที่เราคิดว่ารู้ใจ เข้าใจเราหรือพร้อมรับฟังตัวของเราก็พอ อาการความเครียด ลองเข้าไปคุยระบายความทุกข์ไม่ต้องให้เค้าแนะนำอะไรก็ได้แต่ให้มีคนรับฟังก็พอแล้ว ต่อไปเปลี่ยนกิจกรรมที่ทำอยู่ใหม่ให้หมดแล้วทำมันเป็นเวลาด้วยนะ ตัวอย่างเช่นจากที่ไม่เคยออกกำลังกายก็ไปออก จากที่ไม่เคยทำอาหารทานเองก็ไปลอง จากที่ไม่เคยอ่านหนังสือก็ไปซื้อมาอ่านทุกอย่างมันช่วยคลายความเศร้าภายในตัวเองได้ทั้งหมด

วิธีเอาตัวเองออกจากความเศร้า -แบบไหนดี

โลกใบนี้นั้นล้วนเต็มไปด้วยอารมณ์ ทุกอย่างมีเศร้า เจ็บปวดและมีความสุข มันอยู่ที่ตัวของเราจะเลือกทำแบบไหนมากกว่ากัน อยากจะให้มองนะว่านี้มันคือชีวิตทุกอย่างมันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ