การ มีเซ็กส์

การ มีเซ็กส์ เรื่องดี ๆ ของสุขภาพที่ใครหลาย ๆ อาจจะยังไม่รู้

การ มีเซ็กส์ หรือ การมีเพศสัมพันธ์ กันระหว่างคู่ครองอย่างถูกต้อง ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติของมนุษย์โดยทั่วไป เป็นที่แน่นอนว่าจะเป็นการสานสัมพันธ์ความรักกันในครอบครัว ทั้งยังจะมีส่วนช่วยช่วยส่งเสริมปัจจัยในด้านอื่น ๆ ให้กับเราได้อีกมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากจะไม่แนะนำให้ทุก ๆ ท่าน และทำความรู้จักกันกับประโยชน์ของการ มีเซ็กส์ว่าจะช่วยในเรื่องใดกันบ้าง

การ มีเซ็กส์

ข้อดีของ การ มีเซ็กส์ ส่งผลต่อสุขภาพในเรื่องใดบ้าง

ทำให้เรามีความรู้สึกผ่อนคลาย การดูแลสุขภาพ เป็นที่แน่นอนว่าการมีเพศสัมพันธ์ จะเป็นการประกอบอารมณ์ทำให้ท่านมีความรู้สึกที่ดีกันระหว่างคู่รัก คู่ครอง และในระหว่างที่คุณ มีเซ็กส์ร่างกายของเรานั้น จะเริ่มมีการหลั่งสารอะดรีนาลีนออกมามัน จะช่วยทำให้คุณมีความรู้สึกที่ดี มีความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถลืมเลือนความเครียด ไปได้ชั่วระยะเวลาหนึ่ง และเมื่อสิ้นสุดภารกิจเป็นที่เรียบร้อยร่างกายของมนุษย์ เราจะทำการหลั่งสารเอ็นโดรฟินออกมา ซึ่งจะเป็นสารแห่งความสุข ยิ่งจะทำให้คุณได้รับความพึงพอใจมีความรู้สึกผ่อนคลายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในทางการแพทย์ อาจจะมีคำแนะนำที่จะให้คู่รัก คู่ครองต่าง ๆ มีเพศสัมพันธ์กันบ่อยครั้ง มากขึ้นเพื่อช่วยในการบำบัดรักษาอาการทางจิตใจ จากความเครียด

การ มีเซ็กส์ -ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่

ความสามารถจากการ มีเซ็กส์ที่ช่วยในการเผาผลาญแคลอรี่ จะเป็นเรื่องที่ทำความเข้าใจกันได้ง่ายที่สุด เพราะการที่เรามีเพศสัมพันธ์นั้น จำเป็นจะต้องมีการใช้พละกำลัง ที่จะต้องมีความแข็งแรงก่อให้เกิดการไหลเวียนของกระแสโลหิต ที่มีการสูบฉีดของเลือดจากหัวใจเข้าหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย จึงอาจเรียกว่าการมีเซ็กส์ ก็เปรียบเสมือนการออกกำลังกายในลักษณะหนึ่ง ทางการแพทย์ได้มีการวิจัย และพบได้ว่ากรณีที่เรามีเพศสัมพันธ์ ในระยะเวลา 30 นาที จะมีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงานไขมันได้มากถึง 85 จนถึง 125 แคล นอกจากจะทำให้ท่านได้รับความสุข ยังจะช่วยทำให้ท่านเผาผลาญไขมันเป็น“ การออกกำลังกาย สร้างหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันได้อีกตัวนั้นเอง

การมีเพศสัมพันธ์จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย การที่เรามีกิจกรรมในลักษณะนี้อยู่อย่างบ่อยครั้งอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะส่งผลดีให้ร่างกายของเราสามารถผลิตภูมิต้านทาน ซึ่งจะมีอยู่ในสารคัดหลั่งน้ำลายที่จะมีชื่อว่า LGA จากคุณสมบัติที่จะสามารถจำกัดเชื้อโรคไวรัส ซึ่งจะส่งผลเสียทำให้ร่างกายเราอ่อนแอลงกันได้ จึงเป็นเรื่องดีที่เราอยากจะสนับสนุนให้ทุกท่านมีกิจกรรมในลักษณะนี้อยู่อย่างบ่อยครั้ง

ข้อดีของ การ มีเซ็กส์

แต่ถึงอย่างไรก็ตามการจะ มีเซ็กส์หรือมีเพศสัมพันธ์ที่จะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของเรานั้น การทำกิจกรรมที่มากจนเกินไป หรือมีความหมกมุ่นจนเกินพอดี ก็อาจจะส่งผลเสียให้กับเราทั้งทางตรงจากสุขภาพร่างกาย หรือสุขภาพจิต หรือรูปแบบการใช้ชีวิตอื่น ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านควรจะทำการใด ๆ ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ก็จะส่งผลดีต่อตัวของคนเอง และคนรอบข้าง