ปัญหาขนคุด

จัดการ ปัญหาขนคุด ที่หลังเพื่อเผยผิวเนียนสวยอีกครั้งสำหรับสาว ๆ

          ปัญหาขนคุด กว่าที่จะได้รู้จักกับขนคุดที่หลังคนส่วนใหญ่ก็มักจะละเลยการดูแลร่างกายมานานพอควรแล้ว แม้ว่าเดิมทีปัญหานี้จะมีเปอร์เซ็นต์เกิดกับคนอายุมาก แต่ปัจจุบันเราก็พบว่าเจอในคนอายุน้อยลง ต้นเหตุที่ทำให้เกิดร่องรอยไม่พึงประสงค์บริเวณแผ่นหลังของเรา ซึ่งมีลักษณะคล้ายเม็ดผดผื่นขนาดเล็กกระจายตัวอยู่ แต่บังเอิญมันมีสีดำไม่น่ามองเท่าไร ขัดก็ไม่ออกบีบก็ไม่ออก ใครเป็นแล้วบอกเลยว่าต้องใช้เวลาในการแก้ไข

ปัญหาขนคุด

การกำจัด ปัญหาขนคุด ทำได้ง่าย ๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

            ปัจจัยของการเกิดขนคุดที่หลังนั้นยังไม่มีการสรุปออกมาแน่ชัดนัก แต่ก็พอสันนิษฐานได้ว่าคนที่มีผิวแห้งจะเป็นโรคนี้ได้มากกว่า วิธีดูแลตัวเอง นอกจากนี้ก็เกิดจากการไม่ออกกำลังกายให้เลือดลมไหลเวียนดี ความอ้วน และการไม่บำรุงผิวพรรณอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งคนที่ไม่ชอบขัดผิวเลยก็ยิ่งเป็นขนคุดได้ง่าย เนื่องจากการผลัดเซลล์ผิวที่ช้าเกินไปส่งผลให้เกิดการอุดตันที่รูขุมขนจนเป็นขนคุดได้นั่นเอง

จัดการ ปัญหาขนคุด

            วิธีการแก้ไขขนคุดที่หลังให้เริ่มจากสำรวจตัวเองก่อนว่าน้ำหนักตัวมากเกินไปหรือไม่ ถ้าใช่ก็ถึงเวลาต้องควบคุมน้ำหนักตัวกันแล้ว และแน่นอนว่าต้องเป็นการปรับรูปร่างด้วยแนวทางธรรมชาติ คือเลือกทานอาหารและออกกำลังกาย วิตามินบี ใช้ทาผิวพรรณ ให้ทำไปอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 1 เดือน ระหว่างนั้นก็ควรขัดผิวและพอกผิวกายตามสมควร ความถี่ในการปรนนิบัติผิวขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ใครที่มีผิวแห้งก็ควรขัดสัปดาห์ละครั้ง แต่ถ้าผิวมันหรือผิวผสมก็สามารถเพิ่มเป็นสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งได้

ปัญหาขนคุด - ควรขัดผิว

            เมื่อผ่านกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเรียบร้อยแล้ว หากต้องการกำจัดขนคุดที่หลังให้หมดไปอย่างถาวร ก็ต้องไม่ลืมทาโลชั่นบำรุงผิวด้วย ไม่จำเป็นต้องใช้กรดวิตามินหรือสารกัดผิวอันรุนแรงกับบริเวณที่เป็นขนคุด ขอแค่ทาครีมเนื้อบางเบาเพื่อเติมน้ำให้ชั้นผิวก็พอ ร่องรอยด่างดำมันจะค่อยๆ หายไปทีละนิดจนเราอาจรู้สึกเหมือนมันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ขอแค่ทำต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ก็พอ