ถ้วยอนามัย

ถ้วยอนามัย ทางออกใหม่ของการมีประจำเดือนสำหรับคุณผู้หญิง

          ถ้วยอนามัย เชื่อว่าสาวๆ ต้องเจอเรื่องหนักใจอยู่ทุกเดือน นั่นก็คือ ประจำเดือน ที่มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายมหาโหด หากให้ตีราคาผ้าอนามัยต่อปีก็ประมาณ 4,800 บาทต่อปี จนทำให้เรารู้สึกว่า หากมีทางเลือกอื่นที่ช่วยให้เราประหยัดเงินได้มากขึ้น และยังช่วยให้เราสะดวกสบายในวันที่เป็นประจำเดือน ก็คงจะเป็นเรื่องทีดี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ถ้วยอนามัย ที่เป็นทางออกใหม่เพิ่มขึ้นมา

ถ้วยอนามัย

ถ้วยอนามัย ทางเลือกใหม่เพื่อสุขอนามัยของคุณผู้หญิง

          ก่อนที่ยังไม่มีถ้วยอนามัยผลิตขึ้นมา เราคงจะคุ้นเคยกับเจ้าผ้าอนามัยแบบแผ่นกันดี เพราะมันมีราคาถูกและหาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ หรือภายหลังที่เริ่มมีผ้าอนามัยแบบสอด ที่เริ่มเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป เพราะมันช่วยให้ขยับร่างกายได้คล่องตัวมากขึ้นเป็นวิธีดูแลตัวเองของคุณผู้หญิงที่บอกเลยว่าดี

ถ้วยอนามัยสำหรับผู้หญิง

แต่ผ้าอนามัยทั้งสองแบบที่กล่าวมานั้น ก็ยังต้องมีการเปลี่ยนระหว่างวันอยู่เป็นประจำ แถมยังต้องซื้อมาใช้เรื่อยๆ เพราะฉะนั้น ถ้วยอนามัย จึงมีความสำคัญและเป็นที่น่าสนใจในปัจจุบัน ถ้วยอนามัย ที่เป็นตัวช่วยใหม่ของสาวๆ มีลักษณะเป็นทรงกรวย จึงทำให้สาวๆ หลายคนสงสัยว่า ไอ้เจ้านี้จะเอาเข้าไปได้ยังไง มันใช้ได้จริงใช่ไหม? อันตรายไหม?

เรามาทำความรู้จักกับถ้วยอนามัยกันดีกว่า เจ้าถ้วยอนามัยเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยรองรับรอบเดือน หรือ ประจำเดือนของผู้หญิง ทำมาจากซิลิโคนทางการแพทย์ ซึ่งไม่เกิดอันตรายกับช่องคลอด จะมีหลายขนาดให้เราเลือกใช้ตามสรีระของแต่ละคน ก็จะมีเป็น S M L การเลือกขนาดให้เหมาะสมกับตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะถ้าเลือกไม่ตรงกับขนาดของตนเอง ก็จะทำให้ขยับร่างกายลำบากกว่าเดิมมาก

ถ้วยอนามัยนวัตกรรมใหม่

          ไม่ต้องกังวลกับวิธีการใส่เลย เพราะถ้วยอนามัยนั้นจะใส่ไว้ในช่องคลอด ไม่ใช่ช่องที่เราใช้ปัสสาวะ ช่องคลอดของเรานั้น มีลักษณะเป็นท่อตัน ไม่สามารถหลุดเข้าไปในร่างกายของเราได้อย่างแน่นอน วิธีการใช้ก็คือ การพับและใส่เข้าไปในช่องคลอด

และวิธีการถอดก็ง่ายแสนง่าย เพราะด้านปลายของถ้วยอนามัยจะมีก้านอยู่ สามารถดึงออกมาล้างทำความสะอาด และสามารถใช้ต่อได้เลย ราคาก็มีตั้งแต่ 200-800 บาท สามารถใช้นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

ข่าวสารสุขภาพที่น่าสนใจวิธีดูแลผิวสวย สำหรับผู้หญิงช่วงที่กำลังมีประจำเดือน