สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19

สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19 เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและป้องกันไวรัส

สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19 ในปัจจุบันนี้โรคระบาด covid-19 ยังแพร่ระบาด อย่างหนักในประเทศไทยซึ่งควรจะได้รับการฉีดวัคซีนโดยด่วนแต่ทั้งนี้วัคซีนในปัจจุบันที่ มีบริการประชาชนไม่ว่าจะในประเทศใดๆก็ตามในโลกยังไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่สามารถลดอัตราความเจ็บป่วยให้มีความรุนแรงน้อยลงและสามารถลดอัตราการเสียชีวิตได้เมื่อได้รับวัคซีนดังนั้นถ้า เราจึงขอแนะนำสิ่งที่ควรทำหลังจากได้รับวัคซีนเพื่อให้วัคซีนทำงานให้เกิดประสิทธิภาพและภูมิในร่างกายทำงานได้อย่างสูงสุดเพื่อลดการเจ็บป่วยหนักและสียชีวิต

สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19

6 สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19 เพื่อลดโอกาสการเกิดอาการอักเสบในร่างกาย

การได้รับไวรัสจะแบ่งเป็น 3 ระดับคือ

  • ระดับที่1ไม่มีการเจ็บป่วยหรือมีการเจ็บป่วยน้อยนี่คือ ถ้าผู้ที่มีภูมิคุ้มกันสูงเมื่อได้รับไวรัสเข้ามาในร่างกายภูมิต้านทานในร่างกายก็จะสามารถต้านทานเชื้อไวรัสไม่ให้สามารถแบ่งตัวในร่างกายจนเกิดอันตรายได้หรือมีอาการน้อยรกษาง่าย ในกลุ่มคนประเภทนี้ก็จะเป็นกลุ่มคนที่มีร่างกายสุขภาพแข็งแรง
  • ระดับที่2แล้วถ้ามีภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรงพอก็จะทำให้เกิดเชื้อไวรัสมีการแบ่งตัวมากจนทำให้ร่างกายเกิดการอักเสบเชื้อไวรัสในร่างกายกับปริมาณมากขึ้นและการอักเสบและเพิ่มมากขึ้นตามจำนวนไวรัสซึ่งในร่างกายจะมีการหลั่งสารชื่อว่า ไซโตไคน์เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายมีการอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสมากขึ้นซึ่งในระยะที่ 2 นี้จะเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้มากขึ้น แต่ถ้าร่างกายยังมีภูมิคุ้มกันทำงานไม่สามารถต้านเชื้อเวลาในระดับที่ 2 ได้ก็จะเข้าสู่
  • ระยะที่ 3 นั่นก็คือระยะที่เรียกว่า organ failureซึ่งจะเห็นได้ ว่าในระบบร่างกาย อาจจะมีการติดเชื้อจนกระทั่งระบบการหายใจรวมถึงระบบอื่นๆในร่างกายล้มเหลว
6 สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19 -ห้ามเครียด

ดังนั้นเป้าหมายหลักในการป้องกันการเสียชีวิตหรือมีอาการหนักก็คือต้องป้องกันการอักเสบไม่ให้เกิดได้ในร่างกายหรือเกิดได้น้อยที่สุด

  1. วิธีดูแลตัวเอง ห้ามเครียด ทุกครั้งที่มีความเครียดก็จะทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานลดลงรวมถึงร่างกายยัง มีการสร้างสารเพื่อทำให้เซลล์ในร่างกายอักเสบได้ง่ายขึ้นอีกด้วยเพราะเมื่อร่างกายเกิดความตึงเครียดจะทำให้สารคอร์ติซอลในร่างกายต่ำลงก็จะทำให้ภูมิต้านทานลดลง
  2. ควรนอนตั้งแต่หัวค่ำเพราะว่าจะทำให้ร่างกายพักผ่อนเพียงพอเพราะการนอนปริมาณเพียงพอทำให้ร่างกายสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกายและการนอนดึกในเวลาเที่ยงคืนหรือตี1 ขึ้นไปก็จะทำให้ร่างกายนั้นภูมิมีจำนวนปริมาณภูมิต้านทานที่ลดลงและภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงด้วย
  3. ควร ออกกําลังกาย แบบเบาๆถึงระดับปานกลางไม่ควรออกกำลังกายหนักเพราะการออกกำลังกายหนักก็จะทำให้เกิดอาการอักเสบในร่างกายเพราะว่ามีการใช้ร่างกายหักโหมจนเกินไปจึงทำให้ร่างกายเกิดสารอักเสบขึ้นมาได้
  4. รับประทาน Fish oilควรเลือกทานยาที่มีสาร EPA มากกว่า 50% ใน 1 เม็ดเพราะจะทำให้ช่วยต้านการอักเสบในร่างกายได้ดีอย่างนั้นถ้าซื้อFish oilมีปริมาณ 1000 mg ใน 1 เม็ดก็ควรจะมีสาร EPA ปริมาณ 500 mg ขึ้นไป
  5. ลดน้ำหนักผู้ที่มีน้ำหนักมากหรือผู้ที่เป็นโรคอ้วนจะทำให้เกิดอาการอักเสบได้ง่ายกว่าผู้ที่น้ำหนักปกติตามมาตรฐาน
  6. รับประทานวิตามินDเพระวิตามินDนี้สามารถช่วยเรื่องกระดูกภูมิคุ้มกันต่างๆ แล้วยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ดียิ่งขึ้นดังนั้นเพื่อลดอาการอักเสบและ เสริมให้ระบบในร่างกายทำงานได้มีประสิทธิภาพ
สิ่งที่ควรทำหลังฉีดวัคซีน covid-19 -ป้องกันไวรัส

นี่ก็คือการลดโอกาสการเกิดอาการอักเสบในร่างกายทำให้เป็นประจำเพราะว่าไม่ว่าจะรับเชื้อโรคอะไรในร่างกายมาก็ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดีและสามารถลดอาการอักเสบทำให้โรคต่างๆนั้นมีความรุนแรงน้อยลง และสามารถเล่นเกมคลายเครียดได้ที่ ufa666 รับรองเลยว่าเล่นง่ายได้เงินไวจริงๆๆ