เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ สมุนไพรไทยขึ้นในเรื่องของสรรพคุณไม่พอยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย โดยเฉพาะสมุนไพรไทยประเภทเครื่องดื่มที่ถูกทำมาเป็นเครื่องดื่มดับกระหายที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปที่บอกเลยว่านอกจากจะเป็นของดีที่หาได้ในเมืองไทยแล้วยังเป้นของดีเพื่อสุขภาพอีกด้วยแนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพดับกระหายคลายร้อน

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ 1

5 เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ หาดื่มง่าย ๆ ทานได้ทุกช่วงยาม

น้ำผึ้งมะนาว – แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน เครื่องดื่มที่หาดื่มได้ง่ายรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีนี้ช่วยให้คอชุ่มชิ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ เหมาะกับคนที่เจ็บคอมีอาการคันคอหรือคนที่ใช้เสียงบ่อย ๆ การดื่มน้ำผึ้งมะนาวจะช่วยให้คอชุ่มชื้นมากขึ้นนั่นเอง โดยที่น้ำผึ้งนอกจากความหวานตามธรรมชาติแล้วยังมีสารที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือลดการอักเสบได้ดีอีกด้วย ซึ่งสามารถใช้ทั้งรักษาภายในและภายนอกได้เลยล่ะ

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ- เก็กฮวย

เก็กฮวย – แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน เครื่องดื่มคลายร้อนมีฤทธิช่วยให้หายร้อนในและเมื่อผสมกับน้ำตาลหรือหญ้าหวานสักเล็กน้อยก็ช่วยให้รสชาติดียิ่งขึ้น เหมาะกับวันที่อากาศร้อน ๆ หรือหลังจากการรับประทานอาหารรสเผ็ดร้อนนั่นเอง เก็กฮวยจึงกลายเป็นเครื่องดื่มที่สามารถหาดื่มได้ง่ายและราคาย่อมเยาอีกด้วย betclic88 เรียกว่าทั้งถูกทั้งดีเลยล่ะ

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ-  ใบเตย

ใบเตย – แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน มีสรรพคุณคล้ายกับเก็กฮวยแต่ให้ความหอมและผ่อนคลายได้มากเลยล่ะ ต้องบอกว่าใบเตยมีสรรพคุณมากมายหลายอย่างเลยล่ะไม่ว่าจะนำมาห่อขนม หรือนำมาเป็นเครื่องดื่ม เรียกว่าสรรพคุณครบครันเลยทีเดียวล่ะ สมัยก่อนใบเตยยังหาได้ง่ายอีกด้วยทำให้เป็นที่นิยมมาตั้งแต่โบราณเลยนั่นเอง ซึ่งใบเตยที่ใช้ทำเครื่องดื่มหรือขนมต้องเป็นใบเตยหอมเท่านั้นเพื่อรสชาติที่ดี

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ - ชามะลิ

ชาสมุนไพร – แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน ชาสมุนไพรไทยมีสรรพคุณไม่แพ้ชาอื่น ๆ เลยล่ะ เช่นชาที่มาจากดอกไม้ต่าง ๆ อย่างชามะลิ วิธีดูแลตัวเอง ก็ช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ด้วยกลิ่นหอม ๆ อันเป็นเอกลักษณ์บวกกับรสชาติไม่ขมจนเกิดไป ทำให้ชาสมุนไพรเป็นชาที่ดื่มง่าย สามารถชงดื่มทั้งร้อนและเย็นเลยนั่นเอง

เครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ - น้ำขิง -

น้ำขิง – แนะนำเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ดับกระหายคลายร้อน ได้ชื่อว่าน้ำขิงหลายคนคิดว่าต้องเป็นเครื่องดื่มในหน้าหนาวอย่างเดียวแต่จริง ๆ แล้วสามารถดื่มในหน้าร้อนได้ด้วย เพราะขิงมีสรรพคุณในการปรับอุณหภูมิจากร้อนให้เป็นเย็น ชา ที่เหมาะกับวัยทอง ดีต่อสุขภาพและยังเสริมให้เรามีความอารมณ์ที่ดีและแข็งแรง จากเย็นให้เป็นร้อนได้ ช่วยรักษาอุณหภูมิรในร่างกายให้เป็นปกติที่สุดนั่นเอง จึงเหมาะกับการทำเนเครื่องดื่มหรืออาหาร