“ การออกกำลังกาย ”

“ การออกกำลังกาย ” เป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร

“ การออกกำลังกาย ” สิ่งหนึ่งที่คนรักสุขภาพรู้ดีว่าช่วยทำให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้นและลดโอกาสการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ คือการออกกำลังกายการที่เราขยับร่างกายมากขึ้นกว่าการใช้ชีวิตประจำวันเพื่อให้ร่างกายได้ใช้งานกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน รวมถึงช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การที่เราออกกำลังเป็นประจำสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเรามากมายเลยล่ะ การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร

“ การออกกำลังกาย ”

ข้อดีของ “ การออกกำลังกาย ” ลดโอกาสการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ และช่วยเสริมภูมิได้ดีอีกด้วย

รู้สึกสดชื่นกระฉับกระเฉง – การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร การออกกำลังกานทำให้เรารู้สึกกระฉับกระเฉงและอารมณ์ดีมากขึ้น เพราะการออกกำลังกายที่พอเหมาะทำให้ร่างกายหลั่งสารความสุขสารเอนโดรฟินออกมาทำให้เรารู้สึกมีความสุขนั่นเอง ทั้งนี้ยังลดอาการปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานหรืออยู่กับที่นาน ๆ ได้อีกด้วย

“ การออกกำลังกาย ” เป็นประจำ

รูปร่างกระชับมากขึ้น – การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร การออกกำลังกายเป็นการเผาผลาญไขมันที่ดีวิธีหนึ่ง ทำให้ร่างกายกระชับและเป็นวิธีการในการลดน้ำหนักที่ใช้ได้อย่างเห็นผล แม้จะช้ากว่าการอดอาหารแต่ก็เป็นวิธีการลดน้ำหนักที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายมากเกินไปนั่นเอง ทั้งนี้ยังสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นด้วย ทำให้ดูกระชับและแข็งแรงมากขึ้น ทั้งนี้การลดน้ำหนักด้วยวิธีการออกกำลังกายจะไม่ทำให้น้ำหนักตัวลดไปมากแต่จะรู้สึกกระชับเพราะไขมันในร่างกายถูกแทนที่ด้วยกล้ามเนื้อที่มีน้ำหนักที่มากกว่าแต่มีขนาดที่เล็กกว่านั่นเอง

ลดโอกาสเสี่ยงเป็นโรคร้าย – การดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร การออกกำลังกายช่วยลดโอกาสการเป็นโรคต่าง ๆ ได้ ทั้งยังช่วยเสริมภูมิได้ดีอีกด้วย

อดีของ “ การออกกำลังกาย ”

ระบบในร่างกายสามารถทำงานได้ดีมากขึ้น – การออกกำลังกายเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้ามเนื้อ ระบบการหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด ระบบขับถ่าย ไปจนถึงระบบสมองก็ได้รับการใช้งานและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ufa1688 ทำให้ร่างกายแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้น – การออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างไร ช่วงเวลาที่เราออกกำลังกายเป็นช่วงเวลาที่เราโฟกัสกับสิ่ง ๆ หนึ่งทำให้เรามีสมาธิมากขึ้นและไอเดียต่าง ๆ ก็มักจะเกิดขึ้นขณะที่กำลังออกกำลังกายนั่นเอง นอกจากนี้การที่โฟกัสสิ่งหนึ่งก็เป็นการลดภาระของสมองที่ฟุ้งซ่านอยู่ทำให้สมองของเราสดชื่นมากขึ้นอีกด้วย