เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก ง่ายๆแบบไม่เสียสุขภาพและไม่โยโย่

การควบคุมน้ำหนัก เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก มีผลต่อสุขภาพโดยตรงเพราะว่าการที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ก็ทำให้เกิดผลเสียซึ่งที่มีโอกาสเป็นโรคอ้วนส่งผลต่อระดับความดันโลหิตสูงอีกทั้งยังสามารถทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงซึ่งดังนั้น จึงควรควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับมาตรฐานถ้าน้ำหนักเกินมาตรฐานนั้นก็ควรหาวิธีลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีจะทำให้มีผลดีต่อสุขภาพซึ่งเราขอแนะนำวิธีง่ายๆที่สามารถทําให้ทุกคนเป็นการลดน้ำหนักอย่างง่ายๆโดยไม่เสียสุขภาพดังนี้

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก 1

6 เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก ที่สาวอยากมีหุ่นสวยไม่อยากอ้วนต้องฟังทางนี้

  •  เปลี่ยนประเภทอาหารเช้าที่เลือกรับประทาน

การเลือกรับประทานอาหารเช้าในชีวิตประจำวันนี้ก็ต่างก็เร่งรีบแต่บางท่านก็อาจจะดื่มนมพร้อมกับการกินเเซนวิชหรือขนมปังให้หนักท้องตลอดจนบางท่านยังกินข้าวเหนียวหมูปิ้งซึ่งเป็นอาหารที่หาง่ายๆอาหารประเภทนี้ก็จะมีแคลอรี่สูงจะส่งผลกับตัวดังนั้นจึงควรที่จะเปลี่ยนมาเป็นการดื่มนมประเภทธัญพืชเช่นนมถั่วเหลืองหรือนมจากอัลมอนด์และเลือกรับประทานอาหารประเภทธัญพืชกราโนลาร่วมกับโยเกิร์ตซึ่งอาหารจำพวกนี้ๆก็มีไฟเบอร์สูงทำให้อยู่ท้องได้นานอีกทั้งยังดีต่อระบบขับถ่ายและมีส่วนช่วยให้อยู่ท้องได้นานขึ้น

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก - ทานอาหารมื้อกลางวันที่มีโปรตีนสูง
  • ให้เลือกรับประทานอาหารมื้อกลางวันที่มีโปรตีนสูง

อาหารกลางวันนี้แนะนำเป็นไข่ต้มหรืออกไก่รับประทานร่วมกับผักประเภทต่างๆเช่นแตงกวาแครอทหรือบล็อกโคลี่ซึ่งก็ทำให้อยู่ท้องมีประโยชน์เพราะว่าโปรตีนก็มีส่วนร่วมแซมในส่วนที่สึกหรอและทำให้อยู่ท้องนาน

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก - ถั่วหรือเบอรี่ 2
  • เลือกรับประทานอาหารว่างที่มีประโยชน์จำพวกถั่วหรือเบอรี่

อาหารว่างก็ที่ควรรับประทานยังเพื่อเป็นการแบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆเพื่อเกระตุ้นระบบการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้ดีขึ้นมื้ออาหารว่างที่ควรรับประทานอาหารว่างระหว่างมื้อในระหว่างเช่นช่วง 10:00 น. และช่วง 15:00 น. ซึ่งอาหารที่ควรรับประทานก็คือเป็นอาหารประเภทถั่วต่างๆและไม่ควรรับประทานอาหารประเภทกรุบกรอบที่ทำมาจากหนังฝรั่งที่มีโซเดียมสูงซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพจึงควรเน้นพวกถั่วต่างๆและผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก - ลดการกินเกลือและน้ำตาล
  • ลดการกินเกลือและน้ำตาล

เพราะการกินเกลือและน้ำตาลก็จะส่งผลต่อน้ำหนักตัวโดยรวมการกินเกลือก็จะทำให้ร่างกายเก็บกักน้ำได้ดีขึ้นทำให้มวลของร่างกายนั้นกักเก็บน้ำและทำให้ร่างกายบวมน้ำแข็งน้ำตาลทรายเป็นแหล่งพลังงานสูงก็จะทำให้รับพลังงานเกินกว่านั้นจึงควรงดอาหารที่มีเกลือและน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูง

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก - วิ่งหรือกระโดดเชือก
  • วิ่งหรือกระโดดเชือกอย่างน้อยวันละ 20 นาที+

การวิ่งหรือกระโดดเชือกวันละ 20 นาทีก็สามารถทำให้อัตราการเต้นของหัวใจทำงานได้ดีขึ้นเพื่อเป็นการเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายให้สม่ำเสมอจึงควรมีการออกกำลังกาย ไทเกอร์711 อย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

เคล็ดลับควบคุมน้ำหนัก -นอนให้ครบอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง
  • นอนให้ครบอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง

อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงส่งผลต่อการเผาผลาญพลังงานในร่างกายและการลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดจึงส่งผลต่อหนักตัวโดยตรงทำให้สามารถ ลดน้ำหนัก ตัวได้ง่ายยิ่งขึ้นเพราะว่าสามารถควบคุมระดับน้ำตาลและระดับระดับไขมันในร่างกายได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

และนี่ก็คือแนวทาง วิธีดูแลตัวเอง ในการควบคุมน้ำหนักแบบง่ายๆโดยไม่เสียสุขภาพแต่ทั้งนี้ต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักซึ่งก็เป็นผลดีต่อสุขภาพซึ่งควรนำมาประยุกต์ใช้กันตามความสะดวก