ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 ในการดูแลตัวเองเพื่อห่างไกลโรคและการใช้ชีวิตประจำวัน

ซึ่งในปัจจุบันนี้สถานการณ์โควิด19ในประเทศไทยยังไม่สงบลงดังนั้นจึงมา ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 ออกมามากมายเราจึงควรปรับตัวอยู่ร่วมกับโรคโควิด19กันไปได้อย่างปลอดภัย ซึงในหลายๆคนก็มักจะมีข้อข้องใจ เกี่ยวกับโรค โควิด 19เราจึงขอแก้ไขข้อข้องใจผู้คนเพื่อป้องกันการเข้าใจผิดดังนี้

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 1

เพื่อความความปลอดภัยในทางด้านสุขภาพจะพาไป ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19

เชื้อ covid-19 สามารถมีชีวิตอยู่ในน้ำได้หรือไม่

แม้ว่าเชื้อโควิคจะอยู่ได้นานในน้ำก็ตามแต่ระบบสระว่ายน้ำที่มีมาตรฐานและเป็นระบบปิด(สระส่วนตัว)พที่การใส่คลอรีนได้ตามมาตรฐานที่มีค่า pH ประมาณ 7.5 และค่าคลอรีนอยู่ที่ 2.0 และมีการทำความสะอาดสระทุกวันซึ่งเป็นระบบมาตรฐานที่ดีของสระว่ายน้ำยังไม่มีรายงานว่าผู้ใช้สระว่ายน้ำจะสามารถติดเชื้อโคโควิด 19วิคจากใช้สระว่ายน้ำได้แต่จะมีข่าวจากการติดเชื้อจากแหล่งน้ำอื่นมากกว่าซึ่งทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงในการเข้าใช้สระว่ายน้ำระบบเปิดเช่นสระว่ายน้ำในโรงแรมหรือคอนโดมิเนียมก็จะทำให้ไม่เสี่ยงต่อการได้รับเชื้อ

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 -  ยุงลาย

ยุงสามารถเป็นพาหะนำโรคโควิด 19ได้หรือไม่

เชื้อโควิค 19 ไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในยุงดังนั้นจึงไม่สามารถเป็นพาหะนำเชื้อโรคโควิด 19ได้แต่ยุงก็จะเป็นพาหะนำเชื้อโรคต่างๆได้ อีกทั้งในประเทศไทยอย่างประเทศที่มีการอัตราการเกิดฝนตกชุกดังนั้นจึงสามารถทำใหยุงแพร่พันธุ์ยุงลายได้ดีและเสี่ยงต่อการเป็นโรคไข้เลือดออกหรือโรคติดต่อจากยุงเช่นโรคไข้ซิกซึ่งว่ามีความรุนแรงไม่แพ้กัน

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 - ให้นมบุตรได้หรือไม่

ในช่วงที่มีภาวะเสี่ยงแต่ยังรอผลตรวจกักตัวอยู่ 14 วันนั้นสามารถให้นมบุตรได้หรือไม่

 การติดเชื้อจากแม่สู่ลูกนี้ก็มักจะเป็นการสัมผัสและสัมผัสสารคัดหลั่งในร่างกายอื่นๆมากกว่าเช่นน้ำลายหรือการไอจามซึ่งมีแนวโน้มว่าจะติดได้อย่างมากถ้าต้องการให้ให้นมบุตรในช่วงกักตัว  14 วันระหว่างรอผลการตรวจก็ควรจะเก็บน้ำนมเอาไว้และใส่ขวดให้ลูกดื่มทางขวดนมจะดีกว่าซึ่งจะเป็นการลดอัตราเสี่ยงได้อีกทั้งก็ควรทำความสะอาดมือก่อนในการจับและอุ้มลูกทุกครั้งก็จะทำให้ลูกนั้นมีความปลอดภัยได้มากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งในการทำความสะอาดมือ betclic88 เพราะเนื่องจากเด็กมีภูมิคุ้มกันต่ำกว่าผู้ใหญ่จึงควรที่จะระมัดระวังมากกว่า

ไขข้อข้องใจเกี่ยวกับ โรคโควิด 19 - บริจาคเลือดได้หรือไม่

ในช่วงรอผลตรวจโควิด 19สามารถบริจาคเลือดได้หรือไม่

การดูแลสุขภาพ ในระยะกักตัวแล้วรอผลการตรวจโควิด 19ไม่ควรที่จะบริจาคโลหิตแต่เมื่อผ่านพ้นระยะกับตัวไปแล้วพบว่าไม่ติดเชื้อก็สามารถบริจาคได้ตามปกติ ซึ่งทั้งนี้การบริจาคโลหิตในปัจจุบันก็ยังเป็นที่ต้องการอยู่มากดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำหากผู้ไม่มีเชื้อโควิดในร่างกายจึงขอแนะนำให้บริจาคเลือดได้ทันทีและขั้นตอนการบริจาคเลือดนี้ก็ไม่มีผลต่อการติดโควิด 19อย่างแน่นอน

ซึ่งแนวโน้มการระบาดของ อาการโรคโควิด 19 หน้ายังคงต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย1-2 ปีดังนั้นเราจึงควรมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องโรคระบาดนี้ในทุกด้านเพื่อความความปลอดภัยในทางด้านสุขภาพของทุกท่านเองและเป็นทีการรับผิดชอบต่อสังคมด้วย