สนิมปากขวด

สนิมปากขวด ส่งผลอันตรายหรือไม่หากเราได้รับประทานเข้าไป

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบการดื่มน้ำอัดลม สนิมปากขวด โดยไม่ใช้หลอดหรือเทผ่านแก้ว พฤติกรรมชอบกระดกขวดหรือกระป๋อง ที่ไม่เช็คให้ดีเสียก่อนว่ามีสนิม หรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ ติดหรือไม่ เตรียมพบกับคำถามที่ต้องไขคำตอบดื่มน้ำที่มีสนิมติดปากขวดอันตรายหรือไม่ ?

สนิมปากขวด

หากดื่มน้ำที่ปากขวดหรือกระป๋องมี สนิมปากขวด ส่งผลเสียอย่างไรต่อร่างกาย

สนิมคืออะไร

สนิม หรือrust คือสภาวะที่โลหะเปลี่ยนสภาพ ที่เกิดจากเหล็กทำปฏิกิริยากับออกซิจน(อากาศ) และน้ำ จนโลหะเปลี่ยนสภาพ มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้ม หรือสีส้มเข้มก็ได้ โดยสนิมจะส่งผลทำให้ความทนทาน และความแข็งแรงของเหล็กลดลง

สนิมปากขวด ส่งผลอันตรายหรือไม่

สนิมปากขวดอันตรายหรือไม่ ?

การดูแลสุขภาพ พฤติกรรมกระดกขวดน้ำอัดลม หรือขวดอะไรก็ตามที่มีฝาปิดเป็นแบบแสตนเลส หรือเหล็กมีจะมีโอกาสสูง ที่จะเกิดสนิมบริเวณที่ฝาขวดสัมผัส หรือเกิดสนิมบริเวณปากขวด มีลักษณะเป็นคราบเล็ก ๆ ยาว ๆ พาดรอบปากขวด ความอันตรายอยู่ตรงที่นักดื่มหลาย ๆ คนมักเคยชิน และไม่เคยให้ความสำคัญกับสุขอนามัยใกล้ตัว กระดกขวดที่มีคราบสนิมเข้าไปด้วย อันตรายที่จะได้รับนั้นอาจจะไม่ได้มาจากสนิมโดยตรงก็ตาม แต่เชื้อโรคที่ติดอยู่กับสนิม หรือปากขวดนั่นแหละที่ค่อนข้างอันตราย

สนิมปากขวด ส่งผลเสียอย่างไรต่อร่างกาย

หากดื่มน้ำที่ปากขวดเลอะสนิมจะส่งผลเสียอย่างไร

หากดื่มน้ำที่ปากขวดมีคราบสนิมติดอยู่บ่อย ๆ ความอันตรายจากสนิม มีเพียงธาตุเหล็กเท่านั้นที่เข้าสู่ร่างกายของเรา ซึ่งธาตุเหล็กจากสนิมที่เข้าสู่ร่างกายนั้น ค่อนข้างมีปริมาณที่น้อยมาก ๆ ร่างกายของเราสามารถขับออกมาได้ แต่ความอันตรายคือสิ่งที่ติดมากับสนิมนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรคต่าง ๆ ที่มักมมอยู่บริเวณปากขวด เนื่องจากกรรมวิธีการทำความสะอาดขวดยังบกพร่อง จึงทำให้ปากขวดเกิดสนิมได้นั่นเอง ดังนั้นหมั่นทำความสะอาดปากขวด หรือใช้หลอดเป็นตัวช่วยในการดื่มดูจะปลอดภัยที่สุด เพราะนอกจากเชื้อโรคแล้ว พฤติกรรมชอบดื่มน้ำขวด น้ำอัดลม อาจเป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดโรคเบาหวานอีกด้วย การดื่มน้ำ เป็นสิ่งสำคัญและดีต่อสุขภาพควรดื่มบ่อย ๆจนให้เกิดเป็นนิสัย

สนิมไม่ได้ขึ้นเฉพาะปากขวดเท่านั้นเพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโลหะมากมาย นำมาบรรจุอาหาร เมื่อใดก็ตามที่พบว่าอาหารของเราสัมผัสกับสนิม แนะนำไม่ควรรับประทานก่อนเล่นเกม เว็บพนันบอล หากจำเป็นต้องรับประทานต้องทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวให้สะอาดเสียก่อน ก่อนรับประทาน