การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ

การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ เมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน มีวิธีดูแลตัวเองมาฝาก

ปัจจุบันลักษณะการทำงานของผู้คนเปลี่ยนไปเพราะผู้คนต้องใช้เวลานั่งทำงานที่ออฟฟิศมากขึ้น การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ หรือกระทั้งการทำงานที่บ้านอย่างการ WFH ก็ยังต้องใช้เวลาในการนั่งหน้าคอมพิวเตอร์หรือใช้เวลาในการนั่งคิดเกี่ยวกับเรื่องงานเป็นเวลานานกันทั้งนั้น ซึ่งการที่เราใช้เวลาในการนั่งทำงานนาน ๆ จึงทำให้เกิดโรคขึ้นมาใหม่ที่เรียกว่า Office Syndrome โดยมีอาการเช่นการปวดหลัง ปวดตา และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้การหลีกเลี่ยงโรคนี้สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน?

การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ

5 เคล็ดลับ การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ ที่ทำให้สุขภาพดีขึ้น หในขณะต้องนั่งทำงานทั้งวัน

พักสายตา – จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน? หาเวลาในการพักสายตาจากการจ้องคอมพิวเตอร์ในการทำงานทุกครั้ง เช่นหลับตาทุก ๆ ชั่วโมงหลังจากที่จ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน หากรู้สึกว่าเริ่มตาลายให้หลับตาหรือจะพักงีบหลับซักพักเพื่อเป็นการพักผ่อนไปในตัวด้วยก็ได้เช่นกัน

ลุกไปดื่มน้ำ – จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน? เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากที่ใครหลาย ๆ คนละเลยที่จะดื่มน้ำบ่อย ๆ เพราะทำงานจนลืมที่จะต้องดื่มน้ำ วิธีแก้คือให้วางน้ำเอาไว้ใกล้ตัวและเมื่อน้ำหมดให้ลุกไปเติมน้ำ ซึ่งการลุกไปเติมน้ำหรือเข้าห้องน้ำนั้นยังช่วงให้เราได้เปลี่ยนบรรยากาศและได้ลุกขึ้นมาจากการนั่งที่เก้าอี้นาน ๆ ได้อีกด้วย ถือว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยล่ะ

การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ  พักสายตา

อย่ากินข้าวไปทำงานไป – จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน? หนึ่งในสิ่งที่พนักงานบริษัทหรือคนที่ทำงานทุกคนควรที่จะใส่ใจมากคือเวลาพักให้เราได้พักจริง ๆ อย่ากินข้าวเที่ยงไปทำงานไปด้วย เพราะจะไม่เป็นผลดีเท่าไหร่เพราะสายตาก็ยังต้องใช้ไปกับการทำงานและสมองก็ไม่ได้พักอีกด้วย ดังนั้นเวลาพักก็ควรที่จะได้พักอย่างแท้จริง หากเป็นไปได้ให้ออกไปรับประทานอาหารที่ห้องอาหารหรือที่ร้านอาหารแทนที่การกินข้าวในโต๊ะทำงานของตัวเอง

การดูแลสุขภาพให้ดีของชาวออฟฟิศ  อย่ากินข้าวไปทำงานไป

วิธีดูแลตัวเอง ตั้งเวลาเพื่อลุกจากเก้าอี้ – จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน? เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนเวลาที่ทำงานอย่างตั้งใจมักจะลือใส่ใจในเรื่องของสุขภาพของตัวเอง ดังนั้นการตั้งนาฬิกาปลุกจะช่วยให้เรารู้ตัวว่าควรพักสายตาจากการทำงานได้แล้ว หรือใช้นาฬิกาปลุกในการตั้งเวลาเพื่อดื่มน้ำ หรือยืนยืดเส้นยืดสายก็ช่วยให้ห่างไกลจากการเป็น Office Syndrome ได้อีกด้วย

เลือกเก้าอี้นั่งคุณภาพ – จะทำอย่างไรให้สุขภาพดีเมื่อต้องนั่งทำงานทั้งวัน? เทคนิคการดูแลสุขภาพ ด้วยตัวเองให้แข็งแรงในยุคโควิค หากเราต้องทำงานทั้งวันการที่เราให้คสามสำคัญกับที่นั่งที่มีคุณภาพก็ช่วยลดการปวดหลัง เล่นเกมคลายเครียดได้ที่ ufa888 ไปได้มากเลยล่ะ