การ Detox

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ การ Detox หรือการชำระล้างสารพิษ

         การ Detox ในปัจจุบันเป็นที่พูดถึงกันหนาหูมาก ๆ ซึ่งบางคนก็ไม่เข้าใจความหมายที่แท้จริงมากนัก โยส่วนใหญ่คำว่า “ดีท็อกซ์” จะมาควบคู่กับอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น ดีท็อกซ์ลำไส้ ดีท็อกซ์ผิว ดังนั้นเชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยกัน แท้จริงแล้ว ตัวดีท็อกซ์มันเป็นอย่างไร…? มีประโยชน์อย่างไร…? ในบทความนี้มีคำตอบให้หายข้องใจกัน

การ Detox

การ Detox มีความหมายและประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างไร…?

          ดีท็อกซ์ นั้นหมายถึง การชำระล้างสารพิษ ซึ่งบางคนสงสัย ทุกคนจะได้รับสารพิษจากไหน โดยการได้รับสารพิษเข้ามาในร่างกาย บางครั้งทุกคนก็ไม่ทราบกัน เช่น การเจอฝุ่นมลพิษทางอากาศทุกวัน แน่นอน! ไม่มีใครทราบว่าตอนนี้ผิวของตนเองกำลังโดนทำร้ายจากฝุ่นละออง มลพิษในอากาศ แต่ร่างกายจะแสดงออกมาเองเช่น การเป็นสิว การเป็นผื่นแพ้ หรือบางคนไปใช้ครีมที่มีสารอันตรายในการดูแบใบหน้า เกิดสิวขึ้นหนักมาก คำว่าที่จะได้ยิน คือการDetox ผิวหน้า กล่าวคือ เป็นการล้างสารพิษออกจากใบหน้า

การ Detox หรือการชำระล้างสารพิษ

          และอีกหนึ่งประโยชน์ที่จะได้ยินกันบ่อย ๆ นั้นคือ การดีท็อกซ์ลำไส้ หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าในระบบขับถ่ายนั้น บางครั้งก็ขับของเสียหรือของที่ร่างกายไม่ต้องการนั้นออกมาไม่หมด การขับถ่ายที่ดีคือต้อทุกวัน บางคน 3-4 วันขับถ่ายที นั้นเป็นอาการของคนท้องผูก เพราะขาดกากใยอาหารนั้นเอง ดังนั้นเมื่อของเสียสะสมมาก ๆ ในลำไส้ ส่งผลให้เกิดผิวหมองคล้ำ สิวขึ้น โรคภัยไข้เจ็บ ไม่สบายท้อง รู้สึกหงุดหงิดง่าย จึงต้องมีการDetox ลำไส้ให้ขับของเสียออกมาให้หมด บางคนอยากที่จะทราบจะดีท็อกซ์ออกยังไง…? การทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของกากใยสูง หรือทานผักผลไม้ เน้นไปที่ผักใบเขียว ในปัจจุบันตัวดีท็อกซ์ลำไส้ช่วยการขับถ่ายมีวางขายในท้องตลาดเยอะมาก มาทำความรู้จัก โรคลําไส้แปรปรวน รู้เร็ว รู้ทัน ป้องกันได้ ก่อนที่จะเป็นอันตรายร้ายแรง

การ Detox ลำไส้  ผิว

         วิธีดูแลตัวเอง แท้จริงแล้วประโยชน์หลัก ๆ เลยของการDetox ถ้ากล่าวแบบองค์รวมนั้น เป็นการดูแลรักษาสมดุลของระบบภายในร่างกาย มีสารพิษก็กำจัดออกนั้นเอง ถือว่าเป็นข้อดีที่ควรรู้มาก ๆ เลยในปัจจุบัน

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพแล้ว ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  918kiss ในยามว่าง