เทคนิคการดูแลสุขภาพ

เทคนิคการดูแลสุขภาพ ด้วยตัวเองให้แข็งแรงในยุคโควิค

ในแต่ละวันเวลาได้เดินไปข้างหน้าเรื่อยๆและอายุของทุกท่านก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเช่นกันส่งผลให้ร่างกายนับวันก็ยิ่งเสื่อมสภาพลงดังนั้นก็ควรจะมีการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอเพื่อทำให้แต่ละท่านแข็งแรงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ เทคนิคการดูแลสุขภาพ ซึ่งการดูแลสุขภาพที่ดีไม่สามารถซื้อหาได้แต่สามารถสร้างได้ด้วยตัวเองง่ายๆเพียงแค่รู้จักดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวันก็จะทำให้ร่างกายของท่านนั้นแข็งแรงขึ้นห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บแต่ทั้งนี้ควรจะมีความสม่ำเสมอในการดูแลดูแลสุขภาพทุกวันเราจึงขอแนะนำให้ท่านทำสิ่งต่างๆด้วยตัวเองดังนี้

เทคนิคการดูแลสุขภาพ 1

4 เทคนิคการดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรงและปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ

  • จัดตารางเวลาในแต่ละวันให้เหมาะสม

เพราะแต่ละท่านต่างก็มีภารกิจและการทำงานที่รับผิดชอบแตกต่างกันดังนั้นควรจะมีเวลาทำงานหรือเวลาทำกิจกรรมต่างๆให้เหมาะสมเช่นมีเวลาทำงานแล้วก็ต้องมีเวลาออกกำลังกายและเวลาพักผ่อนซึ่งจะต้องจัดสรรเวลาให้มีความสมดุลอย่างเหมาะสมเพราะว่าเมื่อทำงานแล้วก็ต้องมีเวลาพักผ่อนที่เหมาะสมเช่นกัน ถ้าความเครียดในแพราะทำงานติดต่อเป็นเสลานานเกินไปหรือว่าทำให้ไม่มีเวลาพักผ่อนก็จะส่งผลเสียมาเสียต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตในระยะยาวอีกทั้งยังทำให้เกิดสภาวะเครียดสะสมซึ่งผลร้ายต่อสุขภาพโดยรวมดังนั้นควรจะจัดตารางเวลาให้เหมาะสมควรมีเวลาทำงานที่แน่นอนและควรมีเวลาพักผ่อนให้สมดุล

  • นอนหลับอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง
เทคนิคการดูแลสุขภาพ นอนหลับอย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง

เวลากลางคืนฉันก็ควรจะมีเวลาหลับพักผ่อนอย่างเป็นเวลาที่แน่นอนถึงเวลานอนก็ควรเข้านอนเพราะการนอนหลับในเวลากลางคืนจะเป็นการซ่อมแซมสภาพร่างกายที่ดีที่สุดและเป็นการพักผ่อนสมองที่เคร่งเครียดมาทั้งวันทั้งนี้จึงควรนอนหลับในเวลากลางคืนอย่างเพียงพอเพราะถ้านอนไม่หลับในเวลากลางคืนก็จะส่งผลต่อสุขภาพจิตและความจำในระยะยาว

  • ควรออกกําลังกายให้เป็นประจำ
เทคนิคการดูแลสุขภาพ  ออกกําลังกายให้เป็นประจำ

ทั้งนี้การออกกำลังกายอาจจะเกินตารางเวลาในการออกกำลังกายตอนเช้าหรือตอนเย็นหลังเลิกงานอีกครั้งในระหว่างวันถ้าเป็นไปได้ถ้าท่านจะมีการลุกเดินออกไปซื้อของแล้วเดินไปมาในออฟฟิศด้วยตนเองก็ถือว่าเป็นการเผาผลาญพลังงานที่ดีซึ่งจะทำให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าอีกทั้งถ้าอยู่ในออฟฟิศถ้ามีโอกาสแกว่งแขนไปมาแบบเบาๆก็ทำให้เผาผลาญพลังงานได้มากยิ่งขึ้นเพราะว่ากันแกว่งแขนไปมาในขณะทำงานนั้นก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มมากขึ้นเพราะการนั่งทั้งวันก็อาจจะทำให้ปวดเมื่อยได้ดังนั้นจึงควรลุกขยับขึ้นบ้าง ในวัยทำงาน ไม่เสี่ยงกับการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม

  • เลือกสรรทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ
เทคนิคการดูแลสุขภาพ เลือกสรรทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

คำกล่าวที่ว่า you are what you eat นั่นคือเป็นคำกล่าวที่แท้จริงถ้าเรากินอะไรร่างกายเราก็จะรับได้อย่างไรและส่งผลมาถึงสุขภาพดังนั้นไม่ว่าจะเอาอะไรเข้าปากก็ควรจะ คำนึงถึงปริมาณไขมันและคาร์โบไฮเดรตในจำนวนอาหารก่อน ในอาหารบางชนิดนั้นมีไขมันสูงและภายนอกสูงซึ่งไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเพราะว่าไขมันก็อาจจะทำให้เกิดภาวะไขมันในเส้นเลือดอีกครั้งถ้ากินคาร์โบไฮเดรตมากเกินไปก็ยังเสียต่อน้ำตาลในเลือดสูงและมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน

ข้อแนะนำข้างต้นนี้ก็คือ การดูแลสุขภาพ ง่ายๆไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินมากมายในการดูแลสุขภาพซึ่งสามารถ 3 ข้อ เพื่อสุขภาพดี ในปี 2021 ที่มีการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 ทำได้ในทุกคนถ้ารู้จักนำวิธีเหล่านี้ไปปรับและประยุกต์ใช้ ufa777 การสร้างสมดุลให้กับชีวิตและมีสุขภาพที่ดีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากและสามารถทำได้ทุกคน