ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด

ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด อันร้อนแรงของเมืองไทย

ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี ของประเทศไทย หากอากาศร้อนมากๆ ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด ก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายของเราได้เช่น โรคเกี่ยวกับผิวหนัง ฝ้า หรือแม้กระทั่งอาการลมแดด หรือฮีทสโตรกที่อาจส่งผลทำให้เสียชีวิตได้อย่างเฉียบพลัน แต่ปัญหาหลักๆ ของแสงแดดที่เจิดจ้าก็คือ การทำลายผิวพรรณ ของเรานั่นเอง พบกับวิธีการเตรียมตัวอย่างเมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดที่แผดเผา

เทคนิค ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด

ถ้าต้องเผชิญกับแสงแดด ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ

ตัวการหลักที่ทำให้แสงแดดสามารถเผาผิวหมองคล้ำ เหี่ยวย่น เกิดฝ้าและมีโอกาสเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ ก็คือ UV ยูวีมี 3 ชนิด A B C โดยความแตกต่างของยูวีแต่ละชนิดก็คือ รูปทรงและระยะความสูงและความรุนแรง แต่สิ่งที่เหมือนกันของยูวีก็คือมันสามารถทำให้ผิวหนังของเราหมองคล้ำ ดูเหี่ยวย่นและเสี่ยงต่อการเป็นโรคผิวหนังได้

ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด

เทคนิคเตรียมตัวอย่างไรก่อนออกจากบ้าน

ก่อนออกจากบ้าน ควรทาครีมกันแดดให้เหมาะสมและสม่ำเสมอที่สุด นอกจากครีมกันแดดจะมีคุณสมบัติกันแดดกันยูวีได้แล้ว ครีมกันแดดยังมีคุณสมบัติบำรุงผิวของเราให้ชุ่มชื่นได้อีกด้วย ดังนั้นแนะนำให้ที่เหมาะสมกับผิวหน้าและมีค่า SPF ที่พอเหมาะ ทาบริเวณใบหน้า หลังหู หลังคอ หลัง เป็นต้น ก่อนออกจากบ้านอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงจะดีที่สุดเพราะควรทิ้งระยะห่างให้ครีมซัมซับเข้ากับผิวหนังให้ดีก่อน

ต้องเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องเจอแสงแดด ก่อนออกจากบ้าน

 วิธีดูแลตัวเอง หลังจากทาครีมแล้วการสวมเสื้อสีเข้ม และหนาก็สามารถช่วยปกป้องผิวจากยูวีได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์(แต่ร้อน) ในวันที่อากาศร้อนขอแนะนำให้สวมแว่นกันแดด แสงแดด คือตัวการทำร้ายผิวศัตรูร้ายแรงเบอร์ 1 เลยก็ว่าได้ เพราะอากาศที่ร้อน จะส่งผลให้น้ำตาของเราแห้ง หลีกเลี่ยงแสงแดดจ้า ๆ กระทบตาเพื่อป้องกันแสงแดด และการสวมหมวก หรือพกร่วมก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือดที่ดี เพราะร่มมีส่วนช่วยสามารถกันได้ได้มากถึง 70 – 80 เปอร์เซ็นต์ ถึงแม้แสงแดด และอากาศที่ร้อนจะเป็น 1 ในปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ ที่คนไทยมักจะเบื่อหน่าย และบ่นกันเป็นพิเศษทุกปี จะมีโทษต่าง ๆ มากมาย แต่แสงแดดก็ยังคงเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่สำคัญต่อสิ่งมีชีวิต หรือมนุษย์อยู่ดี เพราะยูวีจากแสงแดด สามารถสร้างวิตามินดี ให้กับร่างกายของเราได้ ดังนั้นคนที่ทาครีมกันแดดบ่อย ๆ ควรรับประทานวิตามินดี 600

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ ด้วย  sweet bonanza ในยามว่าง