เครื่องดื่มแก้เมาค้าง ที่จะช่วยคลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง ใครที่ไปปาร์ตี้หนักมาเมื่อคืนแล้ววาร์ปกลับมาบ้านแบบไม่รู้เรื่อง ตื่นเช้ามาก็เวียนหัว คลื่นไส้ หรือที่เราเรียกกันว่ามีอาการเมาค้างกันอยู่บ้าง อาการนี้เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปจนร่างกายต้องการขับออก เมื่อแอลกอฮอล์เข้าสู่ร่างกายมากเกินไปจะทำให้รู้สึกร้อน วิงเวียน อยากจะอาเจียนตลอดเวลา แถมไวต่อการเคลื่อนไหวที่มากเกินไปอย่างการนั่งรถ หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์อีกด้วย ใครที่อยากแก้อาการเมาค้างด้วยวิธีลัดเรามีตัวช่วย!

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง 1

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง 5 อย่าง ที่สายดื่มแอลกอฮอล์ลไม่ควรพลาด..!

 1. นมเปรี้ยว นมสด โยเกิร์ต – เครื่องดื่มแก้เมาค้าง คลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้ นมมีโปรตีนและแคลเซียมที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่นขึ้นได้ สามารถดื่มนมในตอนเช้าที่ตื่นขึ้นมาเพื่อลดอากาวิงเวียนอยากอาเจียนได้ แต่ใครที่ไม่ถูกกันนมก็สามารถเลือกดื่มนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตแทนได้ ซึ่งสองอย่างหลักจะมีรสเปรี้ยวขึ้นมาหน่อย อาจช่วยให้รู้สึกดีขึ้นขณะที่รับประทาน

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง

2. เครื่องดื่มเกลือแร่ – เครื่องดื่มแก้เมาค้าง คลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้ การที่เราดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ ทำให้ร่างกายของเราแห้งและร้อนขึ้น ส่งผลให้ร่างกายของเราขาดน้ำนั่นเอง อย่างที่ใครหลายคนให้ดื่มน้ำระหว่างดื่มแอลกอฮอล์เพื่อลดอาการเมาลง แต่เมื่อเราเมาค้างการดื่มเพียงน้ำเปล่าอาจไม่เพียงพอต่อน้ำที่ร่างกายสูญเสียไปได้ จึงอยากแนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่แทน เดี๋ยวนี่มีเครื่องดื่มเกลือแร่สำหรับคนแฮงค์ด้วยนะ ลองเลือกซื้อดูได้

เครื่องดื่มผสมโซดา

3. เครื่องดื่มผสมโซดา – เครื่องดื่มแก้เมาค้าง คลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้ เครื่องดื่มซ่า ๆ อยากพวกโซดา โค้ก เป็ปซี่ ก็สามารถช่วยได้เวลาที่เราเมาค้าง เพราะโซดาจะเข้าไปลดเอทานอลจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ลงได้นั่นเอง เป็นอีกสาเหตุที่เรามักจะชงเหล้ากับโค้ก หรือโซดานั่นแหละ เวลาเมาค้างก็ให้โซดาช่วยได้เช่นกัน

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง

4. น้ำผลไม้สดรสเปรี้ยว – เครื่องดื่มแก้เมาค้าง คลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้ เครื่องดื่มรสเปรี้ยว ๆ เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังเมาค้าง ด้วยรสชาติเปรี้ยวจะทำให้ร่างกายตื่นตัว นอกจากนี้ผลไม้ยังมีวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเป่าขึ้นอีกด้วยนะ

เครื่องดื่มแก้เมาค้าง

5. กาแฟ – เครื่องดื่มแก้เมาค้าง คลายปวดหัว ลดอาการคลื่นไส้ อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือเครื่องดื่มที่ผสมคาเฟอีนอย่างกาแฟนั่นเอง กาแฟจะกระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว ยิ่งใครที่ต้องไปทำงานต่อหลังจากที่เมาค้างก็ยิ่งต้องดื่มกาแฟเข้าไปสักช็อตแล้วล่ะ แต่คนที่ไม่ดื่มกาแฟไม่แนะนำนะ เพราะอาจจะทำให้อาเจียนหนักกว่าเก่าได้

ติดตามเว็บไซต์การดูแลสุขภาพ
สาระน่ารู้ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าว พร้อมวิธีใช้ ที่ได้ผลดีมากสุด