กลิ่นตัว

เข้าใจสาเหตุ“กลิ่นตัว” วิธีกำจัดกลิ่นตัวอย่างไรให้ไม่มีกลิ่นตัวแรงอีกต่อไป

กลิ่นตัว” ปัญหาน่าหนักใจที่ส่งผลต่อความมั่นใจ และการใช้ชีวิตประจำวันในแต่ละวันของมนุษย์ในปัจจุบัน สาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัวมีหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่เรารับประทานเข้าไป และระบายออกทางเหงื่อจนส่งกลิ่น เป็นต้น เข้าใจสาเหตุกลิ่นตัว พร้อมวิธีบอกลากลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ เติมความมั่นใจให้ตัวเองง่าย ๆ ด้วยความรู้ในบทความนี้

กลิ่นตัว

ปัญหา กลิ่นตัว ที่ทำให้หลาย ๆ คนขาดความมั่นใจของตัวเองไปเลย

สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัว

ตามที่ได้เกริ่นไปในข้างต้นว่า”สาเหตุของกลิ่นตัว”นั้นสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ แต่ปัญหาหลัก ๆ ก็คือ เหงื่อไคลที่ไหลออกมาในบริเวณที่เป็นข้อพับอับ ๆ ในร่างกายเช่นข้อพับ รักแร้ ซึ่งเป็นส่วนอับชื่นของร่างกายเป็นแหล่งกักเก็บเชื้อแบคทีเรียชั้นดี เมื่อปะทะเข้ากับเหงื่อจะส่งกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ทันที บางรางกลิ่นรุนแรงมาก ถึงขั้นได้กลิ่นตัวของตัวเอง

ปัญหา กลิ่นตัว

วิธีรักษากลิ่นตัว

วิธีการรักษากลิ่นตัวที่ดีที่สุดคือ การชำระล้างร่างกาย หรือการอาบน้ำ ฟอกสบู่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสะสมตามซอกอับในแต่ละวัน รวมถึงการเปลี่ยนเสื้อผ้าที่สวมใส่ในแต่ละก็เป็นอีกวิธีหนึ่งรักษาได้ รวมถึงหลีกเลี่ยงรับประทานอาหารประเภทเครื่องเทศที่มีกลิ่นฉุน เพราะร่างกายจะสารเหล่านนี้ ผ่านเหงื่อออกทางรูขุมขนทำให้กลับมามีกลิ่นตัวอีกครั้งได้ และที่สำคัญหมั่นอออกกำลังกาย และทำความสะอาดห้องนอนให้สะอาดอยู่เสมอ

วิธีรักษา กลิ่นตัว

วิธีบรรเทากลิ่นตัวที่ได้ผลดีที่สุด

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายมากมาย ออกวางจำหน่ายในรูปแบบของลูกกลิ้ง หรือโรลออน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นที่มีคุณสมบัติยับยั้งต้นเหตุของกลิ่นกลายได้ดีมี 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ประเภทดีโอโดแรนท์ ,แอนติเพอสไปแรนท์

ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายประเภทดีโอโดแรนท์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติดับกลิ่นกายได้ดีเยี่ยม เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ มีลักษณะเป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี ต้นเหตุของกลิ่นกาย

ผลิตภัณฑ์ดับกลิ่นกายประเภทแอนติเพอสไปแรนท์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติยับยั้ง  วิธีดูแลตัวเอง  ทำให้ไม่เกิดเหงื่อ ผ่านการฉีดในรูปแบบน้ำหอม โดยกลไกการทำงานของมันนั้น ตัวน้ำหอมจะมีส่วนผสมของโลหะเกลืออลูมิเนียม มีคุณสมบัติทำให้รูขุมขนของเราอุด ทำให้เหงื่อไม่สามารถออกมา ปะทะกับแบคทีเรียตามร่างกายได้ จึงไม่เกิดกลิ่นตัว สารเคมีจะถูกขับออกจากร่างกายผ่านการผลัดผิว

แนะนำ : ผลิตภัณฑ์ประเภทดีโอโดแรนท์ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพราะไม่อุดตัน ผักที่ช่วยล้างพิษ วิธีดีท็อกซ์ร่างกายด้วยธรรมชาติ ไม่พึ่งสารเคมี กินแล้วดีต่อสุขภาพ แต่ผลิตภัณฑ์แอนติเพอสไปแรนท์นั้น อุดตัดและมีความเสี่ยงที่สารอะลูมิเนียมจะรั่วซึมเข้าร่างกาย ถือว่าอันตราย

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในยุคโควิคแล้ว แอดยังมีเกมดี ๆ มาแนะนำ   ีีufabet1688 ให้เล่นแบบผ่อนคลายสมอง