อาการเบื้องต้น Covid-19

อาการเบื้องต้น Covid-19 ที่กำลังมีการระบาดาในประเทศไทยระลอก 3

        เท้าความก่อนว่าในประเทศไทยมีการระบาดของ Covid-19 มารอบปัจจุบันคือรอบที่ 3 แล้ว แต่ละครั้งที่ไทยเผชิญปัญหานั้น จะเป็นสายพันธ์ที่ทั่วโลกติดกันส่วนใหญ่อาการทั่วไป อาการเบื้องต้น Covid-19 คือ ทุกคนสามารถจับสังเกตได้เลย จากการมีไข้ การไอ การจาม และแน่นหน้าอก อาการจะแสดงภายใน 14 วัน สามารถรักษาได้ทันเวลา ทว่าสายพันธุ์ที่ไทยเผชิญในรอบที่ 3 เป็นสายพันธุ์ของอังกฤษ

อาการเบื้องต้น Covid-19

        บางคนเกิดคำถาม สายพันธุ์อังกฤษมีอาการเบื้องต้น Covid-19 อย่างไร…? ถึงน่ากลัว เนื่องจากสายพันธุ์อังกฤษนั้น การแสดงอาการไม่แน่ชัด ไม่ได้แสดงอาการได้ไว ในระยะที่เชื้อกำลังฝักตัวในร่างกายนั้น ผู้ที่มีเชื้อสามารถเป็นพาหนะในการกระจายเชื้อได้ต่ออีก และยังเป็นสายพันธุ์ที่ลงปอดได้ไวมาก ๆ ซึ่งอาการคร่าว ๆ นั้น ตามหัวข้อถัดไป

อาการเบื้องต้น Covid-19 -ไอ จาม เจ็บคอ

ทุกคนสามารถสังเกต อาการเบื้องต้น Covid-19 ว่าตัวเองเข้าข่ายเสี่ยงเป็นโควิหรือไม่

  • ไม่ไข้อ่อน ๆ แต่บางคนจะมีไข้สูง ในจุดนี้หลายคนจึงแยกอาการของโรค Covid-19 กับไข้หวัดธรรมดาได้ยาก ดังนั้นต้องมีการพิจารณาในส่วนอื่น ๆ คู่ไปด้วย
  • ไอ จาม เจ็บคอ ถ้าทุกคนมีการไอและจามนั้น ต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือใช้แขนเสื้อด้านในในการป้องกันด้วย
  • จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส อันนี้อาการเบื้องต้น Covid-19 ที่ชี้ได้ชัดเจนมากกว่าข้ออื่น ๆ ว่าทุกคนอาจะมีเชื้อโคโรน่าได้นั้นเอง
อาการเบื้องต้น Covid-19 - มีผื่นแดง ตาแดง
  • หายใจลำบาก แน่นหน้าอก ซึ่งเป็นระยะที่อันตราย เพราะเชื้อไวรัสได้ลงสู่ปอดแล้ว ข้อสังเกตให้รู้ทันเชื้อก่อนลงปอด คือ ระยะที่เชื้อจะลงปอดไปนั้น มันจะอยู่บริเวณลำคอ 4 วัน ซึ่งช่วงนั้น ผู้ป่วยจะรู้สึกเจ็บคอมาก ไม่มีเสียงในการพูด
  • มีผื่นแดง ตาแดง ซึ่งเกิดได้บ่อยมากสำหรับการเกิดผื่นแดงละตาแดง ดังนั้นต้องหมั่นสังเกตตนเองบ่อย ๆ

การดูแลสุขภาพ ที่สำคัญเมื่อรู้อาการเบื้องต้น Covid-19 แล้ว ถ้าเป็นคนหนึ่งที่รู้ว่าจะเสี่ยงในการติดเชื้อ ต้องกักตัวเองทันที 14 วัน รอดูอาการตนเอง เมื่ออาการแย่ลง ให้รีบโทรตรงสายตรวจเพื่อรอเจ้าหน้าที่มารับตัวหรือสามารถเข้าขอรับการตรวจได้เลย 5 วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง แบบง่าย ๆ รับรองห่างไกลโรคแน่นอน

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงในยุคโควิค ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้เราผ่อนคลายได้ด้วย  7slotvip ในยามว่าง