วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง

5 วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง แบบง่าย ๆ รับรองห่างไกลโรคแน่นอน

        วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง ทุกวันนี้การดูแลตนเองเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เพราะไม่ใช่ว่าทิ้งภาระการดูแลสุขภาพให้กับทีมแพทย์ พยาบาลเลย เพราะถ้าได้ติดตามข่าวสารจะทราบว่าบุคลากรทางการแพทย์นั้นน้อยมาก ๆ เป็นมดงานที่ทำงานหนักจริง ๆ ดังนั้นทุกคนต้องพยายามดูแลตนเองช่วยด้วยอีกทาง หลักการดูแลตนเองง่าย ๆ ให้ห่างไกลไวรัสโคโรน่ามีดังหัวข้อต่อไปเลย

 วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง 1

แนะนำ 5 วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง ที่สามารถทำแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน

  • หน้ากากอนามัยต้องไม่ลืม ไม่ว่าจะไปที่ไหนใกล้หรือไกลต้องสวมหน้ากาอนามัยที่ต้องมีกำกับว่าใช้ในทางกรแพทย์หรือผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เชื้อถือได้เท่านั้น เพราะทุกวันนี้หน้ากามีหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งข่าวปี 2020 หน้ากากบางรุ่นก็แอบนำของเก่ามาขายนั้นเอง ดังนั้นเลือกซื้ออย่างระวัง จ่ายแพงหน่อยแต่ซื้อสุขภาพที่ดีได้ ก็ถือว่าคุ้มต่อการลงทุน
วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง -ทานอาหารสุก 2
  • ทานอาหารสุก บางคนไม่เชื้อว่าเนื้อสัตว์สามารถเป็นพาหนะในการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ ซึ่งผลจากทางการแพทย์ยืนยันเลย เนื้อสัตว์สามารถแพร่เชื้อได้ ซึ่งทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงการทานได้ ดังนั้นวิธีป้องกัน Covid-19 คือ ทำให้สุกที่สุด ความร้อนสามารถฆ่าเชื้อได้
วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง ต้องขยันในการล้างมือ
  • ต้องขยันในการล้างมือมากกว่าปกติ บางคนเดินทางบ่อย พกแอลกอฮอล์ติดตัวเลย และที่สำคัญมีสติตลอดเวลา มือของทุกคนสามารถไปหยิบจับสิ่งของที่บางครั้งอาจจะมีเชื้อติดอยู่ได้ง่าย ดังนั้นถ้าจำเป็นต้องจับสิ่งของ จับเสร็จฉีดแอลกอฮอล์ล้างมือตามเลย
วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง -ไม่ไปในสถานที่แออัด
  • ไม่ไปในสถานที่แออัด เป็นวิธีป้องกัน Covid-19 ที่ลดความเสี่ยงในกรติดเชื้อได้ดีเลย เพราะการที่ทุกคนไปรวมกันมาก ทั้งที่เชื้อแพร่กระจายด้วยวิธีการไอ จาม แล้วสามารถไปเกาะตามสิ่งของได้ ลอยบนอากาศได้นั้นจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 ที่สุด ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยง
วิธีป้องกัน Covid-19 ด้วยตนเอง -กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมื
  • กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สามารถใช้ได้กับสถานการณ์นี้เลย เพราะเชื้อติดสิ่งของได้ แล้วทุกคนไม่สามารถทราบได้ว่าใครที่มีเชื้อบ้าง ดังนั้นวิธีป้องกัน Covid-19 ที่ดีกินใครกินมัน ห่างกันสักระยะ ใช้ชีวิตที่ห่างเหินกันไปก่อนจนกว่าจะได้รับวัคซีนครบนั้นเอง ซึ่งไทยก็มีการสั่งมาแล้วเช่นกัน

ข้อมูลทั้งหมดก็เป็น การดูแลสุขภาพ เบื่องต้นเพื่อให้ห่างไกลจากโรคและ เตรียมพร้อมรับมือ โรค Covid-19 ที่กำลังระบาดหนักมากในประเทศไทย

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพในยุคโควิค ด้วยการออกกำลังกายและการทานอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว แอดยังมี   ทางเข้า ufabet777  มาแนะนำให้เล่นแบบผ่อนคลายสมอง