อาหารลดความเครียด

รู้สึกเครียดทำไงดี ลอง อาหารลดความเครียด 5 ชนิดที่ทำให้จิตใจสงบ

อาหารลดความเครียด เข้ามาช่วยลดความเครียด เพราะเวลาเครียดเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความรู้สึกแย่ และมันก็มักจะเลือกโจมตีโดยไม่เลือกเวลา ดังนั้นเมื่อเกิดความเครียดขึ้นมาก็ต้องหาวิธีการในการรับมือกับมันให้ดีที่สุดเพื่อลดผลกระทบในด้านอื่นๆของชีวิต ซึ่งวิธีการที่สามารถช่วยได้อีกอย่างหนึ่งคือการเลือกรับประทาน

อาหารลดความเครียด

อาหารลดความเครียด ดังต่อไปนี้ที่มีส่วนช่วยให้จิตใจสงบลงได้อย่างง่ายๆ

  • คีเฟอร์ อาหารเพื่อสุขภาพที่รู้จักกันดีซึ่งทำมาจากนมหมักแบบเดียวกับโยเกิร์ตแต่ใช้จุลินทรีย์คนละชนิดกัน ซึ่งคีเฟอร์เป็นอาหารที่ทำให้รู้สึกดีขึ้นหลังจากรับประทานเพราะช่วยส่งเสริมการทำงานของแบคทีเรียดีในลำไส้ ที่มีส่วนโดยตรงในการทำงานของระบบประสาท จึงทำให้คลายความเครียดลงอีกทั้งรสชาติที่สดชื่นก็ทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น
  • แซลมอน เป็น อาหารลดความเครียด ที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ดีอย่างโอเมก้าสามที่มีส่วนช่วยให้ระบบประสาทเกิดความสงบลง หากมีอาการเครียดและวิตกกังวลอยู่เป็นประจำ การรับประทานแซลมอนอย่างต่อเนื่องจะทำให้อาการดีขึ้น
  • แตงกวา คนที่กำลังรู้สึกวิตกกังวลเมื่อได้กลิ่นของแตงกวาาจะทำให้จิตใจสงบลง นอกจากนี้ในแตงกวายังมีวิตามินบีที่ช่วยบำรุงประสาทซึ่งช่วยลดความเครียดและวิตกกังวลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
อาหารลดความเครียด
  • มะนาว เป็น อาหารลดความเครียด ที่หาได้ง่าย ซึ่งในมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มีการศึกษาแล้วว่าสามารถลดความเครียดและความวิตกกังวลอย่างได้ผล ดังนั้นเมื่อรู้สึกกังวล อาจลองสั่งน้ำมะนาวมาดื่มสักแก้วจะทำให้รู้สึกดีขึ้น
  • เมล็ดฟักทอง ที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมที่เป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่าสารอาหารที่ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย ซึ่งในเมล็ดฟักทองมีแมกนีเซียมสูงถึง 150 มิลลิกรัมซึ่งถือว่าเป็นปริมาณครึ่งหนึ่งของปริมาณที่แนะนำให้รับประทานต่อวัน ที่จะช่วยในการลดความเครียดได้เป็นอย่างดี
อาหารลดความเครียด

เมื่อไหร่ที่เกิดความเครียดขึ้นมาและไม่รู้จะหาวิธีรับมือแบบไหนดี ลองหา  อาหารลดความเครียด ดังที่แนะนำไปข้างต้นนี้เพื่อที่จะได้ทำให้จิตใจสงบลง ลดความกระวนกระวายใจอันมีสาเหตุมาจากความเครียดลงได้เป็นอย่างดี

ฝากกดติดตามการดูแลสุขภาพ
บทความที่น่าสนใจแชร์ประโยชน์ดี ๆจาก การนั่งสมาธิ ที่ไม่ควรมองข้าม!